Home BMW 2016 BMW 3-Series ปลั๊กอิน Hybrid เผยประหยัด 2 ลิตร/100 กม.

2016 BMW 3-Series ปลั๊กอิน Hybrid เผยประหยัด 2 ลิตร/100 กม.

0
SHARE

พักหลังมานี่เรากล่าวถึงเรื่องราวรถใหม่จากบีเอ็มดับเบิลยูไปหลายรุ่นแต่ไม่ค่อยมีเจ้า 2016 BMW 3-Series ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้เลย วันนี้ก็เลยจะมาอัพเดทข่าวเกี่ยวกับรุ่นนี้กันสักหน่อย ซึ่งจริงๆ แล้วมีการคอนเฟิร์มว่าเจ้ารุ่นนี้จะเปิดตัวในอีกไม่ช้าด้วยภาพหลุดขณะพลางตัววิ่งทดสอบไปเมื่อประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ ณ ตอนนั้นเรายังไม่มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับสเปคอะไรมากนัก

สิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเจ้า บีเอ็มดับเบิลยู 3 ซีรีย์ 2016 นั้นก็คือจะเป็นรถที่มาพร้อมกับปลั๊กอินไฮบริดที่ช่วงหลังๆ มานี่เราจะรู้จักกันมากขึ้นเพราะมีรถจากหลายรุ่นและหลายค่ายนำมาใช้เพื่อจุดประสงค์เดียวกับนั่นก็คือการทำให้รถมีการใช้เชื้อเพลิงให้น้อยที่สุดและรักษ์โลกด้วย อย่างเจ้ารถใหม่รุ่นนี้ก็เช่นเดียวกัน แหล่งข่าวบอกว่าเมื่อมันมาพร้อมกับระบบ Hybrid แล้วจะทำให้อัตราการใช้เชื้อเพลิงนั้นน้อยลงได้อีกมาก โดยจะสิ้นเปลืองอยู่ที่ 2 ลิตร ต่อระยะทาง 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว

นอกจากนั้นข้อมูลทางสเปคยังได้รับการอัพเดทมาด้วย โดยมีการคาดการณ์กันว่าเจ้ารถรุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร แบบเทอร์โบชาร์จ ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน หรือที่เรียกว่า “ไฮบริด” นั่นเอง เมื่อประสานพลังการทำงานร่วมกันแล้ว เจ้ารถรุ่นนี้จะสามารถให้กำลังขับเคลื่อน 245 แรงม้า (HP) และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 400 นิวตันเมตร แล้วยังมีระบบส่งกำลังแบบเกียร์ 8 สปีด ซึ่งยิ่งทำให้ประหยัดเข้าไปใหญ่ โดยจะสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเพียง 2 ลิตร / 100 กิโลเมตร อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น และนอกจากนั้นยังรักษ์โลกด้วยการปล่อยก๊าซ CO2 เพียงแค่ 50 กรัม / กิโลเมตร ในโหมดขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้านั้นมันสามารถไปได้ไกลถึง 35 กิโลเมตร และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 120 กิโลเมตร / ชั่วโมง เลยทีเดียว

สำหรับการเปลี่ยนแปลงโฉมของ 2016 BMW 3-Series นั้นเราจะได้เห็นว่ามันมาพร้อมกับการติดสติ๊กเกอร์อำพลางตัวอยู่ เลยไม่สามารถบ่งบอกถึงรายละเอียดต่างๆ ทั้งกระจังหน้า ระบบไฟ กันชน และอื่นๆ ได้ในตอนนี้ และฤกษ์ในการเปิดตัวก็ยังคงไม่มีหลุดลอดออกมาให้เราได้ติดตามกันเลย ก็คงจะต้องรอการอัพเดทข่าวต่อไปครับว่าจะเปิดตัวในช่วงไหน

BMW 3-Series plug-in hybrid

BMW 3-Series plug-in hybrid

BMW 3-Series plug-in hybrid

BMW 3-Series plug-in hybrid

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here