Home Honda Honda Accord Honda Accord 2018 ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ

Honda Accord 2018 ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ

0
SHARE

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ล่าสุดโฉมปี 2018 ได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้วเกี่ยวกับฤกษ์ดีในการเปิดตัวซึ่งก็คือในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ โดยมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของรูปลักษณ์โดดเด่น โดยเฉพาะในส่วนของกระจังหน้าใหม่ที่อยู่เหนือช่องลมด้านหน้าขนาดใหญ่ ฝากระโปงหน้า สปอยเลอร์หลัง ไฟท้าย LED และกระจกของบานประตูด้านหลังที่ไม่เหมือนใคร แต่ที่สำคัญคือการใช้โครงสร้างที่เป็นเหล็กคุณภาพสูงทำให้รุ่นใหม่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้ากว่า 49 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว

ที่ภายในห้องโดยสารจะมาพร้อมกับการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงและได้รับการดีไซน์ใหม่ให้หรูหรามากขึ้น ใช้พวงมาลัย 3 ก้านพร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชั่นควบคุมการขับขี่ การสื่อสาร และความบันเทิงโดยที่ไม่ต้องละสายตาออกจากถนน และนอกจากนั้นลูกค้ายังจะได้พบกับการใช้วัสดุแบบนุ่มบริเวณแผงอุปกรณ์ การตกแต่งด้วยโครเมียม และยังมีหน้าจอระบบเครื่องเสียงขนาด 8 นิ้ว พร้อมลูกบิดสำหรับปรับแต่งตั้งค่าและเพิ่ม-ลดเสียง

บริเวณอื่นในห้องโดยสารนั้น ฮอนด้า ได้ทำการติดต้ังพนักเท้าแขนเพิ่มเติมพร้อมทั้งพัฒนาในส่วนของเบาะนั่งเพื่อการรองรับการปรับแต่งได้หลากหลายที่มากขึ้น ด้วยความที่เป็นรถที่มีระยะฐานล้อยาวขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าทำให้พื้นที่วางขาของผู้โดยสารตอนหลังเพิ่มขึ้นมาอีกกว่า 2 นิ้วกันเลย และนอกจากนั้นยังมีตัวเลือกเสริมในบางรุ่นซึ่งประกอบไปด้วยระบบทำความอบอุ่นและระบายอากาศสำหรับเบาะนั่งคู่หน้า หน้าจอแบบ Head-UP Display ซึ่งเป็นหน้าจอแบบตั้งอยู่บนคอนโซลในระดับที่สายตาสามารถมองเห็นได้ง่าย และยังมีระบบชาร์จมือถือไร้สายและรองรับการเชื่อมต่อกับเครื่อข่ายแบบ 4G LTE อีกด้วย

ในรุ่นมาตรฐานหรือรุ่นเริ่มต้นนั้น ภายใต้ฝากระโปรงหน้าจะถูกซ่อนเอาไว้ด้วยขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งสามารถเค้นพลังขับเคลื่อนได้สูงสุดที่ 192 แรงม้า (hp) และให้แรงบิดสูงสุดที่ 260 นิวตัน-เมตร จับคู่กับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์ CVT

Honda Accord 2018 ใหม่ ยังจะมีตัวเลือกของรุ่นที่มาพร้อมกับขุมพลังที่ใหญ่ขึ้น คือติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ซึ่งสามารถเค้นพลังขับเคลื่อนสูงสุดได้ 252 แรงม้า (hp) และให้แรงบิดสูงสุด 369 นิวตัน-เมตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เป็นมาตรฐาน แต่จะมีรุ่นสปอร์ตที่มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

จุดเด่นอื่นที่ลูกค้าจะได้พบใน ฮอนด้า แอคคอร์ด 2018 คือระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ แม็คเฟอร์สัน สตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบ มัลติ-ลิงค์ สำหรับท่านลูกค้าที่อยากจะได้รุ่นประหยัดเชื้อเพลิงที่มากขึ้น ก็ลองมองไปที่รุ่นไฮบริดที่คาดว่าจะมาพร้อมกับการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร กับมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ว่าในตอนนี้ข้อมูลสเปคในรุ่นไฮบริดยังคงถูกปิดเงียบอยู่ คงต้องรอไปจนกว่าจะถึงใกล้ช่วงเวลาเปิดตัวค่อยกลับมาอัพเดทข้อมูลกัน

Honda Accord 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here