Home Honda Honda Brio เผยโฉม All NEW Honda Amaze 2018 ที่อินเดีย

เผยโฉม All NEW Honda Amaze 2018 ที่อินเดีย

0
SHARE

ลือหนักมากในอินเดียเมื่อต้นปี กับการมาของ 2018 Honda Amaze ในเจเนอเรชั่นที่สอง เพราะตัวถังเดิมทำตลาดมากว่า 5 ปีแล้ว จนกระทั่งมีการทำภาพเรนเดอร์ออกมาด้วย แต่เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่เรากำลังง่วนอยู่กับการเปิดตัว Ford Ranger Raptor ที่โน่นเขาก็มีงาน Auto Expo 2018 โดยมี all-new Honda Amaze ซีดานพิกัด A-Segment ตัวถังยาวไม่เกิน 4 เมตร ถูกนำไปเผยโฉมเป็นครั้งแรกของโลกด้วยเช่นกัน

Honda Amaze 2018

All NEW Honda Amaze 2018 ใหม่ ถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ ภายใต้แนวคิด “เหนือชั้นกว่าอีกหนึ่งขั้น” โดยเน้นไปที่ดีไซน์ด้านนอกให้มีความดุดันมากขึ้น ภายในที่กว้างขวาง เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และมีระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย

ที่ด้านหน้ามาพร้อมการปรับเปลี่ยนใหม่ที่บอกได้เลยว่าเซอร์ไพรส์ เพราะว่าดีไซน์ที่ใช้ได้รับอิทธิพลมาจากรุ่นพี่ซีวิคที่ครองใจหลายคนในยุคนี้
– กระจังหน้าใหม่แบบหกเหลี่ยมตกแต่งด้วยแผ่นโครเมียมทรงปีกนก สยายออกไปยังไฟหน้าทั้งสอง มีโลโก้ Honda ขนาดใหญ่ติดตั้งตรงกลาง
– ไฟหน้าได้รับแรงบันดาลใจจาก ฮอนด้า ซิตี้
– กันชนหน้าใหม่
– ช่องดักลมด้านล่างดีไซน์ใหม่ ขนาบข้างด้วยไฟตัดหมอกพร้อมกรอบใหม่แนวดุดัน

ที่ด้านข้าง All NEW Honda Amaze 2018 มีเส้นสายบนตัวรถแลดูมีมิติแข็งแกร่งขึ้น และไม่ได้ยึดติดกับรุ่น hatchback 5 ประตูอย่างบริโอ้อีกต่อไปแล้ว เพราะเป็นการทำออกมาในแนวซีดานที่มีความเป็นตัวของตัวเองอย่างหมดจด กรอบกระจกหน้าต่างดีไซน์ใหม่มีขนาดเล็กลง มีความลงตัวและไม่ทำให้แลดูท้ายโด่งเหมือนเวอร์ชั่นก่อนหน้าอีกแล้ว

ที่ด้านท้ายรถก็มีความสปอร์ตน่าสนใจไม่น้อยกว่าด้านหน้า โดยเฉพาะไฟท้ายรูปตัว C ที่ได้รับอิทธิพลจาก 2018 Honda Accord, ตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียมแผ่นโตพร้อมโลโก้ Honda ตรงกลาง, และมีสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝาท้ายชวนให้แลดูสปอร์ตยิ่งขึ้น

ที่ภายในห้องโดยสารได้แผงหน้าปัดใหม่แบบมาตรวัดคู่ พร้อมหน้าจอ MID ขนาดเล็กตรงกลาง, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน, แดชบอร์ด คอนโซลกลาง และช่องแอร์ดีไซน์ใหม่, หน้าจอความบันเทิงแบบสัมผัส มีให้เลือกแบบทูโทนสีดำตัดกับสีเบจและแบบสีดำเงา

All NEW Honda Amaze 2018 นี้ได้รับการพัฒนาที่ประเทศไทย แต่จะเริ่มจำหน่ายในตลาดที่สำคัญๆ ของ Honda Amaze อย่างอินเดียก่อนเป็นที่แรก ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายนปีนี้ ส่วนรายละเอียดสเปคอื่นๆ จะทยอยอัพเดทอีกครั้งเมื่อใกล้ถึงวันเปิดตัวค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here