Audi

Home Audi
ติดตามอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับรถยนต์ Audi ราคาและรายละเอียดคุณสมบัติ สเปคต่างๆ ที่นี่รวบรวมเอาทุกอย่างที่ท่านอยากรู้เข้าไว้ด้วยกัน ให้ท่านได้เพลิดเพลินไปทั้งกับภาพ วิดิโอ และบทความเกี่ยวกับรถยนต์ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ สดๆ จากแวดวง Motorsport ทั้งในไทยและต่างประเทศ เสริฟให้ท่านได้ติดตามกันทุกวัน

Audi RS6+ รุ่นพิเศษโดย ABT กับ 705 แรงม้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการ

Audi RS6+ รุ่นพิเศษโดย ABT กับ 705 แรงม้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดตัวที่ เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับรถรุ่นพิเศษ limited edition ของ ABT Audi RS6+ แล้วก็ยังเตรียมที่จะถูกนำไปเปิดตัวในงาน Geneva Motor Show 2017 ที่จะมีขึ้นในอาทิตย์หน้านี้...

Audi RS รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวที่ เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 มีนาคมนี้

Audi RS Q5 คาดเตรียมเปิดตัวที่ เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า ข่าวลือตอนนี้ทางผู้ผลิตรถหรูทางยุโปรอย่างออดี้กำลังต้องการขยายรุ่นย่อย RS ของรถยนต์แบบเอสยูวีโดยจะเป็นรุ่นที่มีสมรรถณะสูงขึ้นไปอีก และมีความหวังกันเป็นอย่างยิ่งว่ารถยนต์แบบ RS SUV รุ่นใหม่จะถูกนำไปเผยโฉมในงาน เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้าและหนึ่งในนั้นก็อยากจะให้เป็น Audi RS Q5 นั่นเอง Mr Stephan Winkelmann ผู้ซึ่งเป็นซีอีโอของออดี้ได้เปิดเผยข้อมูลกับ motoring.com.au...

2016 Audi R8 e-tron พลังงานไฟฟ้า จะเป็นจริงได้หรือไม่

บทความนี้จะพาท่านมาสูดควัณหลงจาก Audi R8 รถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์เปิดตัวที่เจนีวามอเตอร์โชว์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจากโดยมากแล้วสื่อมักจะพูดถึงรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ V-10 ได้แก่ R8 V10 และ R8 V10 Plus แต่ไม่ค่อยได้พูดถึง R8 LMS เวอร์ชั่นสปอร์ต และรุ่น R8 e-tron ซึ่งใช้พลังงานขับเคลื่อนจากแบตเตอรี่แทนเชื้อเพลิง ซึ่งเราจะมาดูรายละเอียดคร่าวๆ ของเจ้ารถรุ่นสุดท้ายนี้กัน ย้อนหลังไปเมื่อประมาณปี 2009...

เผยภาพทีเซอร์ Audi Q6 รถพลังงานไฟฟ้าทั้งคัน

ภาพทีเซอร์ของรถใหม่จากค่ายรถหรู "Audi Q6" ภาพนี้ถูกเปิดเผยในงานจัดแสดงประจำปีของบริษัท ภาพนี้ค่อนข้างที่จะสอดคล้องกับข่าวลือเรื่องการซุ่มทำรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ของออดี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าคือรถที่ใช้พลังขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมด หลังจากที่พัฒนาต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2006 และมีข่าวว่ากำลังทดลองขับอีกทีในช่วงปี 2011 และ ณ ตอนนี้กำลังจะถูกรื้อโปรเจคให้กลับมาเข้าสูสายการผลิตอีกครั้ง Hackenburg หนึ่งในคณะกรรมการผู้ที่เข้าร่วมการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ในวันที่มีภาพหลุดออกมานี้ ได้เอ่ยถึงเรื่องเกี่ยวกับรถสไตล์ครอสโอเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ เมื่อออกวางจำหน่ายจะเข้าไปอยู่ที่รถในระดับพรีเมี่ยมขนาดใหญ่ มีความสามารถในการวิ่งไปได้ไกลกว่า 500 กิโลเมตร และตบท้ายด้วยคำว่าเราอาจจะได้เห็นรายละเอียดที่มากขึ้นก่อนถึงสิ้นปีนี้อีกด้วย จากการคาดการณ์ Audi Q6 น่าจะถูกออกแบบในสไตล์คูเป้ ซึ่งจะมาเป็นคู่แข่งสำคัญที่ดีที่สุดของ...

Audi มีแผนใช้หุ่น “Ray” เคลื่อนย้ายรถในโกดังแทนมนุษย์

ไม่รู้ว่านี่จะเป็นข่าวดีหรือว่าข่าวร้ายสำหรับพนักงาน เมื่อทางออดี้ประกาศแผนที่จะนำหุ่นยนต์สุดล้ำสมัยที่ชื่อว่า "Ray" เข้ามาทำหน้าที่ในแผนกเคลื่อนย้ายรถในโกดังแทนมนุษย์ นั่นก็หมายความว่าเมื่อมันถูกนำมาใช้งานจริงจะไม่มีพนักงานไปขับรถเพื่อเคลื่อนย้ายไปยังจุดที่จัดเก็บอีกต่อไปแล้ว ในขณะนี้หุ่นยนต์เรย์ไร้คนขับนี้ยังคงอยู่ในช่วงของการทดสอบ เบื้องต้นเราได้ทราบว่ามันมีความสามารถในการยกและเคลื่อนย้ายรถจากตำแหน่งที่ผลิตไปยังที่จัดเก็บ หรือจากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่งซึ่งถูกควบคุมเส้นทางด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยทางผู้ผลิตหวังว่าเจ้าหุ่นยนต์อันล้ำสมัยและชาญฉลาดของพวกเขานี้จะช่วยให้การขนย้ายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ในความเป็นจริงแล้วเจ้าหุ่นยนต์ Ray นั้นไม่ได้เป็นของ Audi โดยตรง แต่ถูกผลิตและออกแบบโดยบริษัทที่ชื่อว่า Bavarian Serva Transport Systems เดิมทีถูกสร้างขึ้นมาเพื่อที่จะใช้ทำหน้าที่ให้บริการจอดรถอัตโนมัติในสถานที่ต่างๆ แทนการใช้ระบบจอดด้วยตัวเองของรถซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีรถแบบนี้ขับ เพราะฉนั้นเรย์จะทำหน้าที่นี้แทนคุณ หุ่นยนต์ที่ชอบยกและย้ายนี้จะทำงานในตำแหน่งตามความเป็นจริงของแถวและคอลัมน์ของที่จอดรถที่ถูกกำหนดไว้ในระบบ เคลื่อนย้ายรถไปไว้ยังช่องจอดที่ระบบบอกว่าว่างอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพและที่สำคัญคือไม่วิ่งชนกันเองด้วย หากท่านอยากทราบว่ามันทำงานอย่างไรสามารถที่จะเรียนรู้ได้จากวิดิโอด้านล่าง https://www.youtube.com/watch?v=CGNyLm2gBow ตัวของหุ่นยนต์ Ray มีขนาดความยาวอยู่ที่...

Audi เผยโฉม Prologue Avant รถต้นแบบไฮบริด รุ่นใหม่

Audi เผยโฉม Prologue Avant รถต้นแบบไฮบริด รุ่นใหม่ ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2015 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งหลายๆ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ต่างก็พากันเตรียมตัวที่จะอวดโฉมหน้ารถยนต์รุ่นใหม่ให้ได้ชื่นชมพร้อมจับจองกันแล้ว และค่ายรถยนต์สุดหรูก็ไม่พลาดเช่นกัน อย่าง Audi ก็จะเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุด อย่างเจ้า Audi Prologue Avant ที่จะมาพร้อมกับกระจังหน้าแบบเฟรมเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่ ดีไซน์ใหม่สุดหรูด้วยกรอบไฟเลเซอร์ Matrix พร้อมช่องดักอากาศ ทันสมัยด้วยประตูแบบไร้มือจับด้วยการติดตั้งเซ็นเซอร์ตรงบริเวณขอบหน้าต่างอลูมิเนียม สำหรับรถต้นแบบ...

เผยพลัง 2015 Audi R8 เครื่อง V10 ออกตัว 0-100 ในเวลาเพียง 3.2 วินาที

เผยพลัง 2015 Audi R8 เครื่อง V10 ออกตัว 0-100 ในเวลาเพียง 3.2 วินาที เผยโฉมออกมาให้ได้ชื่นชมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว Audi R8 2015 ซูเปอร์คาร์เจนเนอเรชั่น 2 และทางค่ายก็เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวจริงเป็นครั้งแรกในงานเจนีวามอเตอร์โชว์แล้วเช่นกัน โดยรถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับกระจังหน้าเฟรมเดี่ยวแพทเทิร์นรังผึ้ง สุดเท่ด้วยครีบรีดอากาศ กรอบไฟหน้าแบบ LED มาพร้อมไฟเลเซอร์ ที่ให้แสงสว่างในการมองเห็นได้ไกลถึง 600...

หลุดภาพ Audi A4 2016 ล่าสุด เผยไฟหน้าและไฟท้าย

Audi A4 2016 รุ่นใหม่ล่าสุดถูกสร้างกระแสให้แฟนคลับตื่นเต้นกันไปครั้งแรกตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว และวันนี้ก็เพิ่งจะมีภาพหลุดออกมาอีกครั้งแต่คราวนี้มากันหลายภาพหลายมุมเผยให้เห็นกันแบบชัดเจนมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ภาพตอนที่กำลังวิ่งทดสอบและอำพลางตัวเอาไว้เกือบหมด แต่ก็ยังมีบางมุมที่เผยให้เราได้เห็นถึงรูปลักษณ์และแนวการออกแบบของไฟหน้าและไฟท้ายค่อนข้างที่จะละเอียดพอสมควร ต้องขอบคุณรายงานข่าวจาก Automedia ทำให้เราทราบว่าทางผู้ผลิตได้ตัดสินใจที่จะเปิดเผยรายละเอียดในขณะที่รถพลางตัวมากขึ้น อย่างเช่น ที่ไฟหน้าและไฟท้ายนั้นได้ถูกเปิดออก เผยให้เห็นลำแสงที่พุ่งออกมาและทำให้เราได้ทราบว่ามันคือแสงไฟแบบ LED รวมไปถึงรูปลักษณ์หรือลักษณ์ในการออกแบบอีกด้วย สำหรับเจ้า Audi A4 รุ่นใหม่นี้จากที่สังเกตุในภาพดูเหมือนว่ามันจะมีความใหญ่กว่ารุ่นที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้นภายในจะต้องได้รับการขยับขยายให้กว้างขึ้น ลูกค้าที่ใช้ A3 อยู่แล้วคิดว่าแคบไปต้องโดนใจในประเด็นนี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้เรายังสังเกตุเห็นว่ามันมีช่วงล่างที่ต่ำกว่ารุ่นปัจจุบันด้วย ทั้งนี้น่าจะเป็นเพราะว่าทางออดี้กำลังทดสอบสมรรถนะของระบบกันสะเทือนอยู่ด้วย เพื่อให้ได้บทสรุปเรื่องระยะห่างระหว่างท้องรถกับพื้นถนนให้เหมาะสมที่สุดก่อนที่จะเปิดตัวนั่นเอง ทางด้านของสมรรถนะภายใต้ฝากระโปรงหน้านั้นมีแนวโน้มว่าเราจะได้พบกับเครื่องยนต์ที่ได้รับการอัพเดทใหม่จากเครื่องเดิมที่เราคุ้นเคยกันดี...

Audi Q8 รถ SUV หรูเกินห้ามใจ คาดเปิดตัวในปี 2020

Audi Q7 นั้นทำตลาดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2548 แล้ว และก็เพิ่งได้ถูกเปิดตัวไปที่งาน Detroit Auto Show โดยจุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักของมันเบาลงไปถึง 325 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ โดยเป็นผลมาจากการใช้แชสซีแบบใหม่และใช้วัสดุที่มีคุณภาพแต่น้ำหนักเบาเกือบทั้งคันเลยทีเดียว แต่ในอีกไม่นานเกินรอทางผู้ผลิตก็จะมีการเปิดตัวรถใหม่เพื่อมาแทนที่เจ้ารถรุ่นนี้แล้ว โดยมันจะมีชื่อว่า Audi Q8 ซึ่งจะเป็นรถ SUV ที่มีขนาดใหญ่และทันสมัยกว่า เพื่อเป็นการช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ยืนยันข่าวนี้จากการที่ Rupert Stadler ผู้ที่เป็นซีอีโอของ...

Audi Q7 2015 เตรียมเปิดตัวที่ CES พร้อมไฟหน้าเลเซอร์

หลังจากเมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคมของปีที่แล้วนี่เอง ทางค่ายผู้ผลิตรถยนต์หรูชื่อติดหูอย่าง Audi ได้แย้มเอาไว้ว่าพวกเค้ามีแผนที่จะเปิดตัวรถใหม่งาน CES หรือชื่อเต็มคือ Consumer Electronics Show เป็นจำนวน 2 รุ่นด้วยกัน แล้วยังมีการเอ่ยถึงนวัฒกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้เราอยากจะติดตามจนคิดไปว่ารถใหม่ของพวกเค้านี้น่าจะเป็นไฮไลท์สุดยอดของงานเลยทีเดียว อย่างเช่น นวัตกรรมทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์โซลูชั่น, ระบบควบคุมโดยผู้ขับ, ระบบนำทางคนขับ, ระบบเชื่อมต่อพัฒนาโดย Audi, เทคโนโลยีการส่องสว่าง, และระบบแสดงผลข้อมูลที่ล้ำสมัยอีกด้วย และทาง Audi เองก็ได้เผยข้อมูลบางส่วนออกมาอีกแล้วว่า...

ข่าวรถใหม่ล่าสุด