Audi RS6+ รุ่นพิเศษโดย ABT กับ 705 แรงม้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการ

Audi RS6+ รุ่นพิเศษโดย ABT กับ 705 แรงม้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดตัวที่ เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้านี้

เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับรถรุ่นพิเศษ limited edition ของ ABT Audi RS6+ แล้วก็ยังเตรียมที่จะถูกนำไปเปิดตัวในงาน Geneva Motor Show 2017 ที่จะมีขึ้นในอาทิตย์หน้านี้ คาดว่าจะมีการผลิตออกมาก่อนจำนวน 50 คัน

Audi RS6+ รุ่นพิเศษของ ABT จะมาพร้อมกับชุดแต่งที่น่าประทับใจที่สุด รวมไปถึงการปรับแต่งสมรรถนะและระบบอากาศพลศาสตร์ด้วย

ในเวอร์ชั่นปรกติของ Audi RS6+ นั้น ถูกผลิตออกมาพร้อมกับการติดตั้งเครื่องยนต์ TFSI bi-turbo ขนาด 4.0 ลิตร ที่ให้กำลังขับเคลื่อน 605 แรงม้า (hp) แต่เมื่อผ่านการปรับแต่งเป็นพิเศษจาก ABT Power S เป็นระบบที่ช่วยทำให้รถรุ่นนี้สามารถเค้นพลังได้มากขึ้นไปอีกกว่า 100 แรงม้า (hp) ผลลัพธ์ก็คือมีกำลังสูงสุด 705 แรงม้า (hp) และแรงบิดสุงสุดถึง 880 นิวตัน-เมตร

สิ่งที่ถูกปรับแต่งและทำให้เจ้า ABT Audi RS6+ มีความแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นปรกติก็คือการใช้สแตนเลสทั้งหมดสำหรับระบบไอเสีย รวมไปถึง down pipe และติดตั้งอุปกรณ์แต่งรถที่ช่วยเร่งปฏิกิริยาให้มีความเป็นรถสปอร์ตมากที่สุดอีกด้วย

นอกจากนั้นทาง ABT ยังได้ทำการพัฒนาล้ออัลลอยลายใหม่ให้กับรถรุ่นนี้ซึ่งก็ถูกเปิดตัวพร้อมกัน มีชื่อเรียกว่าล้อ GR มีขนาด 22 นิ้ว ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเอาสีดำเงาหรือสีดำด้าน

อีกทั้งส่วนประกอบภายนอกยังเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ติดตั้งในส่วนของช่องลมด้านหน้า, สเกิร์ตหน้า, กรอบกระจกมองข้าง, สเกิร์ตข้าง, สเกิร์ตหลัง และยังรวมถึงสปอยเลอร์หลังอีกด้วย

ไม่ใช่แค่ภายนอก ABT Audi RS6+ limited edition ยังมาพร้อมกับชุดแต่งภายในห้องโดยสารซึ่งมีทั้งหนังและคาร์บอนไฟเบอร์ติดตั้งที่แดชบอร์ดและบริเวณเบาะนั่ง, ส่วนอื่นๆ ก็จะมีการตกแต่งเกียร์, และพรมปูพื้นซึ่งมาพร้อมกับโลโก้ RS6+ นั่นเอง

ABT-Audi-RS6_top ABT-Audi-RS6_rear ABT-Audi-RS6_wheel ABT-Audi-RS6_Spoiler ABT-Audi-RS6_Mats

ขอบคุณข้อมูล: gtspirit

Audi RS รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวที่ เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 มีนาคมนี้

Audi RS Q5 คาดเตรียมเปิดตัวที่ เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า

ข่าวลือตอนนี้ทางผู้ผลิตรถหรูทางยุโปรอย่างออดี้กำลังต้องการขยายรุ่นย่อย RS ของรถยนต์แบบเอสยูวีโดยจะเป็นรุ่นที่มีสมรรถณะสูงขึ้นไปอีก และมีความหวังกันเป็นอย่างยิ่งว่ารถยนต์แบบ RS SUV รุ่นใหม่จะถูกนำไปเผยโฉมในงาน เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้าและหนึ่งในนั้นก็อยากจะให้เป็น Audi RS Q5 นั่นเอง

Mr Stephan Winkelmann ผู้ซึ่งเป็นซีอีโอของออดี้ได้เปิดเผยข้อมูลกับ motoring.com.au ว่าตอนนี้ทางออดี้กำลังพัฒนารุ่นยนต์ในครอบครัว RS อยู่ทั้งหมดสิบรุ่นด้วยกัน โดยจุดที่ให้ความสำคัญมากกว่าใครก็คือในรุ่นรถยนต์ที่เป็นแบบเอสยูวี และที่สำคัญกว่าคือการคอนเฟิร์มว่าหนึ่งในนั้นจะถูกนำไปเปิดตัวในงานมหกรรมแสดงรถยนต์ดังกล่าวในเดือนมีนาคมนี้อย่างแน่นอน

สำหรับ Audi SQ5 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกเปิดเผยในตอนนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 รหัส TFSI เทอร์โบชาร์จ ขนาด 3.0 ลิตร ที่เค้นพลังได้สูงสุด 354 แรงม้า (PS) ที่ 5,400 – 6,400 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตร ที่ 1,370 – 4,500 รอบต่อนาที ส่วนเจ้า RS Q5 ที่รอคอยกันอยู่นี้คาดว่าจะมาพร้อมกับขุมพลังแบบทวินเทอร์โบเพื่อเพิ่มแรงม้าและแรงบิดให้สูงขึ้น

ไม่แน่นอนว่าอาจจะมีการนำเอาเครื่องยนต์ Porsche Panamera 4S 2017 มาใช้ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ V6 bi- turbo ขนาด 2.9 ลิตร ให้พลังขับเคลื่อน 440 แรงม้า (PS) ที่ 5,650 – 6,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 550 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750 – 5,500 รอบต่อนาที

ซึ่งถ้าหากว่าเจ้า Q5 ได้ขุมพลังนี้มาติดตั้งใต้ฝากระโปรงจริงแล้วล่ะก็ จะทำให้สามารถออกตัวจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาต่ำกว่า 5 วินาที เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดีความเร็วสูงสุดนั้นจะถูกกำหนดเอาไว้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเหมือนกับเจ้า SQ5 นั่นเอง

9652369 95854589

ขอบคุณข้อมูล: motoring.com.au

2016 Audi R8 e-tron พลังงานไฟฟ้า จะเป็นจริงได้หรือไม่

บทความนี้จะพาท่านมาสูดควัณหลงจาก Audi R8 รถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์เปิดตัวที่เจนีวามอเตอร์โชว์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจากโดยมากแล้วสื่อมักจะพูดถึงรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ V-10 ได้แก่ R8 V10 และ R8 V10 Plus แต่ไม่ค่อยได้พูดถึง R8 LMS เวอร์ชั่นสปอร์ต และรุ่น R8 e-tron ซึ่งใช้พลังงานขับเคลื่อนจากแบตเตอรี่แทนเชื้อเพลิง ซึ่งเราจะมาดูรายละเอียดคร่าวๆ ของเจ้ารถรุ่นสุดท้ายนี้กัน อ่านต่อ “2016 Audi R8 e-tron พลังงานไฟฟ้า จะเป็นจริงได้หรือไม่”

เผยภาพทีเซอร์ Audi Q6 รถพลังงานไฟฟ้าทั้งคัน

ภาพทีเซอร์ของรถใหม่จากค่ายรถหรู “Audi Q6” ภาพนี้ถูกเปิดเผยในงานจัดแสดงประจำปีของบริษัท ภาพนี้ค่อนข้างที่จะสอดคล้องกับข่าวลือเรื่องการซุ่มทำรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ของออดี้ อ่านต่อ “เผยภาพทีเซอร์ Audi Q6 รถพลังงานไฟฟ้าทั้งคัน”

Audi มีแผนใช้หุ่น “Ray” เคลื่อนย้ายรถในโกดังแทนมนุษย์

ไม่รู้ว่านี่จะเป็นข่าวดีหรือว่าข่าวร้ายสำหรับพนักงาน เมื่อทางออดี้ประกาศแผนที่จะนำหุ่นยนต์สุดล้ำสมัยที่ชื่อว่า “Ray” เข้ามาทำหน้าที่ในแผนกเคลื่อนย้ายรถในโกดังแทนมนุษย์ นั่นก็หมายความว่าเมื่อมันถูกนำมาใช้งานจริงจะไม่มีพนักงานไปขับรถเพื่อเคลื่อนย้ายไปยังจุดที่จัดเก็บอีกต่อไปแล้ว อ่านต่อ “Audi มีแผนใช้หุ่น “Ray” เคลื่อนย้ายรถในโกดังแทนมนุษย์”

Audi เผยโฉม Prologue Avant รถต้นแบบไฮบริด รุ่นใหม่

Audi เผยโฉม Prologue Avant รถต้นแบบไฮบริด รุ่นใหม่

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2015 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งหลายๆ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ต่างก็พากันเตรียมตัวที่จะอวดโฉมหน้ารถยนต์รุ่นใหม่ให้ได้ชื่นชมพร้อมจับจองกันแล้ว และค่ายรถยนต์สุดหรูก็ไม่พลาดเช่นกัน อย่าง Audi ก็จะเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุด อย่างเจ้า Audi Prologue Avant อ่านต่อ “Audi เผยโฉม Prologue Avant รถต้นแบบไฮบริด รุ่นใหม่”

เผยพลัง 2015 Audi R8 เครื่อง V10 ออกตัว 0-100 ในเวลาเพียง 3.2 วินาที

เผยพลัง 2015 Audi R8 เครื่อง V10 ออกตัว 0-100 ในเวลาเพียง 3.2 วินาที เผยโฉมออกมาให้ได้ชื่นชมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว Audi R8 2015 ซูเปอร์คาร์เจนเนอเรชั่น 2 และทางค่ายก็เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวจริงเป็นครั้งแรกในงานเจนีวามอเตอร์โชว์แล้วเช่นกัน อ่านต่อ “เผยพลัง 2015 Audi R8 เครื่อง V10 ออกตัว 0-100 ในเวลาเพียง 3.2 วินาที”

หลุดภาพ Audi A4 2016 ล่าสุด เผยไฟหน้าและไฟท้าย

Audi A4 2016 รุ่นใหม่ล่าสุดถูกสร้างกระแสให้แฟนคลับตื่นเต้นกันไปครั้งแรกตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว และวันนี้ก็เพิ่งจะมีภาพหลุดออกมาอีกครั้งแต่คราวนี้มากันหลายภาพหลายมุมเผยให้เห็นกันแบบชัดเจนมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ภาพตอนที่กำลังวิ่งทดสอบและอำพลางตัวเอาไว้เกือบหมด อ่านต่อ “หลุดภาพ Audi A4 2016 ล่าสุด เผยไฟหน้าและไฟท้าย”

Audi Q8 รถ SUV หรูเกินห้ามใจ คาดเปิดตัวในปี 2020

Audi Q7 นั้นทำตลาดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2548 แล้ว และก็เพิ่งได้ถูกเปิดตัวไปที่งาน Detroit Auto Show โดยจุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักของมันเบาลงไปถึง 325 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ โดยเป็นผลมาจากการใช้แชสซีแบบใหม่และใช้วัสดุที่มีคุณภาพแต่น้ำหนักเบาเกือบทั้งคันเลยทีเดียว อ่านต่อ “Audi Q8 รถ SUV หรูเกินห้ามใจ คาดเปิดตัวในปี 2020”

Audi Q7 2015 เตรียมเปิดตัวที่ CES พร้อมไฟหน้าเลเซอร์

หลังจากเมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคมของปีที่แล้วนี่เอง ทางค่ายผู้ผลิตรถยนต์หรูชื่อติดหูอย่าง Audi ได้แย้มเอาไว้ว่าพวกเค้ามีแผนที่จะเปิดตัวรถใหม่งาน CES หรือชื่อเต็มคือ Consumer Electronics Show เป็นจำนวน 2 รุ่นด้วยกัน แล้วยังมีการเอ่ยถึงนวัฒกรรมใหม่ๆ อ่านต่อ “Audi Q7 2015 เตรียมเปิดตัวที่ CES พร้อมไฟหน้าเลเซอร์”