เปิดตัว BMW X2 เอสยูวีหรู พร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ 3 แบบ ยังไม่ทราบราคา

X2 ว่าที่เรือธงของแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน BMW ได้ถูกเปิดผ้าคลุมก่อนถูกนำไปโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ “ลอสแองเจลิส มอเตอร์โชว์ 2017” ซึ่งจะเริ่มขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน และมีแผนที่เริ่มเปิดตัวในตลาดหลักทั่วโลกเดือนมีนาคม 2018

BMW X2 SUV ในเจเนอเรชั่นที่ 6 จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกับกับ X1 เจเนอเรชั่นที่ 2 และทางผู้ผลิตยังมีแผนที่จะใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวในเจเนอเรชั่นที่สามที่กำลังจะมาถึงด้วย

มิติตัวรถนั้นมีความยาวอยู่ที่ 4,360 มม., ความกว้าง 1,821 มม. และความสูง 1,526 มม. ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,670 มม. ซึ่งก็จะทำให้ตัวรถมีทั้งความสั้นและความเตี้ยกว่า X1 เจเนอเรชั่นที่ 2 โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย คือ รุ่น Basic, M Sport and M Sport X

BMW X2

BMW X2 front

BMW X2 มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคือคนหนุ่มสาว โดยพร้อมกับกระจังหน้าได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ดีไซน์น่าเอ็นดูโดนใจวัยรุ่นกว่า X1, ฝากระโปรงหน้าที่สั้นทำให้ห้องโดยสารกว้างขึ้น, เสาอากาศแบบครีบฉลามและสปอยเลอร์ประตูท้าย, บริเวณด้านล่างของประตูและซุ้มล้อติดวัสดุกันกระแทกสีดำ ทำให้รถแลดูแข็งแรงบึกบึนผสมกับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว

BMW X2 rear

ภายในห้องโดยสารนั้นใช้แบบเดียวกับ X1 อาทิ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, แผงหน้าปัดโทนสีดำ พร้อมออฟชั่นตัวเลือกระหว่างหน้าจอแสดงผล iDrive แบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว และ heads-up display, เบาะนั่งด้านหลังพับเก็บแบบ 40:20:40 และพื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 470 ลิตร

ภายใต้ฝากระโปรงหน้าติดตั้งตัวเลือกของเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 3 แบบ คือ 2.0 ลิตร เบนซิน 190 แรงม้า (เอชพี) ขับเคลื่อนล้อหน้า, 2.0 ลิตร เบนซิน 190 แรงม้า (เอชพี) ขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั้งสองแบบจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ดีเซล มอเตอร์ 231 แรงม้า คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดนั่นเอง

BMW X2 engine BMW X2 dashboard BMW X2 gear BMW X2 interior

เปิดตัว BMW M4 Competition Sport Edition รุ่นพิเศษที่สเปน เพียง 60 คัน

เปิดตัว BMW M4 Competition Sport Edition รุ่นพิเศษที่สเปน จำหน่ายเพียง 60 คันเท่านั้น

ทำขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะส่งตรงไปยังประเทศเดียว แล้วยังทำออกมาจำหน่ายเพียงแค่จำนวน 60 คันเท่านั้น เจ้า BMW M4 Competition Sport Edition ถูกเปิดตัวที่สเปน สำหรับตำแหน่งรุ่นที่จะใช้ในการจำหน่ายของเจ้ารถที่ได้รับการตกแต่งให้มีความสปอร์ตหรูนี้ คือจะถูกวางให้อยู่ระหว่าง BMW M4 เวอร์ชั่นคูเป้ และ 2016 BMW M4 GTS นั่นเอง

ราคาของ M4 รุ่นพิเศษ อยู่ที่ประมาณ 5.32 ล้านบาท โดยชุดแต่งจะถูกนำมาประกอบจากแผนกของ BMW M ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันตรงที่อุปกรณ์ตกแต่งชนหน้าและสปอยเลอร์หลังที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ผลิตโดย CFRP

BMW-M4-Competition-Sport-01

นอกจากนั้นก็จะมีชุดอุปกรณ์ตกแต่งของกระจังหน้าที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบีเอ็ม, ปลายท่อไอเสียตกแต่งสีดำเงา, ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว รัดด้วยยาง 265/30 R20 สำหรับด้านหน้า และยางขขนาด 285/30 R20 สำหรับด้านหลัง, ระบบเบรกแบบคาร์บอนเซรามิกซึ่งได้ถูกปรับปรุงใหม่ต้านทานแรงเฉื่อยได้ดีกว่าเมื่อเปรียบกับดิสค์เบรคที่มีประสิทธิภาพสูงธรรมดา

BMW-M4-Competition-Sport-02

ที่ภายในห้องโดยสารเราจะได้พบกับการออกแบบของเบาะนั่งใหม่ให้มีสไสตล์สปอร์ตหรูมากขึ้น, เข็มขัดนิรภัย และตราสัญลักษณ์ของ BMW M ซึ่งตัวเลือกของโทนสีจะมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ สีขาวสว่างสดใส, สีฟ้า ซานมารีโนและสีดำ เจเรซ

ทางด้านของขุมพลังใต้ฝากระโปรงนั้นคือเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ แบบ 6 สูบ ที่ยืมมาจาก M4 เวอร์ชั่นคูเป้ ให้พลังขับเคลื่อนสูงสุด 450 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 550 นิวตัน-เมตร ที่ 1,850 – 5,500 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติจาก Drivelogic M DKG แบบ 7 สปีด แบบคลัทช์คู่นั่นเอง

BMW-M4-Competition-Sport-10 BMW-M4-Competition-Sport-09 BMW-M4-Competition-Sport-08 BMW-M4-Competition-Sport-07 BMW-M4-Competition-Sport-06 BMW-M4-Competition-Sport-05 BMW-M4-Competition-Sport-04 BMW-M4-Competition-Sport-03

BMW M4 GTS จะถูกเลือกให้เป็น DTM safety car 2016

BMW M4 GTS จะถูกรับเลือกให้เป็น DTM safety car สำหรับเป็นผู้ดูแลความปลอดภัยในสนามแข่งในช่วงฤดูการแข่งขันในปี 2016 นี้

ตามที่ได้กำหนดกฎเกณฑ์เอาไว้เกี่ยวกับรถที่มีความสามารถในการดูแลความปลอดภัยในความหมายของ DTM นั้นคือ รถ DTM safety car จะต้องเป็นรถที่มีการออกแบบและสามารถดัดแปลงให้มีสมรรถนะสูงในการขับขี่ในสนาม และต้องมีพลังขับเคลื่อนสูงพอที่จะวิ่งควบคู่ไปกับรถแข่งคันอื่นโดยที่ไม่กีดขวางหรือส่งผลกระทบต่อการแข่งรถของนักแข่งด้วย

รถที่เป็น DTM safety car จะต้องสามารถตั้งค่าความเร็วเพื่อให้นักขับของ DTM สามารถรักษาความเร็วเอาไว้ได้ในช่วงเวลาการแข่งขัน เหนือสิ่งอื่นใดคือระบบเบรกและยางที่ใช้จะต้องมีประสิทธิภาพเหมาะกับการใช้งานด้วย

BMW M4 GTS Rear

BMW M4 GTS เป็นรถรุ่นพิเศษที่เข้าตากรรมการเพราะมีคุณสมบัติที่ต้อบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ในรุ่นการผลิตนี้ มันคือรถรุ่นพิเศษที่อยู่ในระดับกลางของตระกูล M ซีรี่ย์ ดีไซน์ออกแนวสปอร์ตดุดันที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มนานหลายสิบปีเอาไว้ และถูกปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านสมรรถนะเพื่อการขับขี่ในระดับสูง ถูกผลิตออกมาแค่ 700 คันเท่านั้น

ภายใต้ฝากระโปรงหน้าเป็นที่ติดตั้งของขุมพลัง 3.0 ลิตร ที่ยืมมาจาก BMW M3 และ M4 เป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีหัวฉีดน้ำที่เป็นนวัตกรรมใหม่ รีดแรงม้าเพิ่มอีก 69 ตัว เป็นสูงสุด 500 แรงม้า และสามารถเพิ่มแรงบิดจาก 550 นิวตัน-เมตร เป็น 600 นิวตัน-เมตร สามารถออกตัวจากจุดจอดนิ่งไปถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียงแค่ 3.8 วินาที หลังจากนั้นสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นความเร็วที่ถูกจำกัดไว้

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับออฟชั่นเพิ่มเติมจาก DTM ที่เรียกว่า Clubsport Package เสริมเข้าไปอีกโดยไม่คิดตังส์เพิ่ม อาทิ โรลบาร์ Acid Orange ที่ติดตั้งซ่อนเอาไว้ที่เบาะด้านหน้า, เข็มขัดนิรภัย 6 จุดดัดแปลงโดยเฉพาะสำหรับการแข่งรถ, และอุปกรณ์ถังดับเพลิง

BMW M4 GTS จะถูกให้ความสนใจอย่างมากแน่นอน เพราะว่าจะถูกนำไปเป็นหนึ่งของสมาชิกในสนามแข่งขันในฤดูกาล 2016 นี้ ในฐานะของ DTM safety car อย่างเป็นทางการ

BMW-M4-GTS-DTM-Safety-Car-side

BMW-M4-GTS-DTM-Safety-Car-Wheels

BMW-M4-GTS-DTM-Safety-Car-Seat

BMW-M4-GTS-DTM-Safety-Car-roll-bar

ลือ BMW M2 CSL เปิดตัวปี 2016 ถ้ามาแบบนี้ก็หล่อเลย

ลือ BMW M2 CSL เปิดตัวปี 2016 ถ้ามาแบบนี้ก็หล่อเลย

เห็นแว็บแรกก็โดนใจและรู้สึกได้ทันทีเลยว่ามีความหล่อดุดันกว่ารุ่นก่อนหน้าทุกรุ่น อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นรถรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ให้ทันสมัยและล้ำหน้าตามยุคสมัยตามแบบฉบับของบีเอ็มอยู่แล้ว โดยรถใหม่รุ่นนี้มีแผนจะเปิดตัวปีหน้า

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม2 ซีเอสแอล เป็นหนึ่งในรถที่ชาวเน็ตค้นหาข้อมูลและติดตามมานานตั้งแต่ต้นปีเพราะว่ามีบุคคลฝ่ายออกแบบรถยนต์ได้มีการออกมาเปรยๆ ว่า เอ็ม3 รุ่นยอดนิยมนั้นมีฐานลูกค้าที่มากมายอยู่แล้ว จึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น E30 M3 แต่ในเวลานั้นยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะเป็นรถรุ่นใด

แต่ตอนนี้ได้มีการเผยภาพสเก็ตอย่างไม่เป็นทางการออกมาแล้ว โดยคาดว่าจะใช้ส่วนประกอบที่มีคาร์บอนไฟเบอร์และพลาสติกเข้ามาเสริมด้วยเพื่อความแข็งแรงและทำให้รถที่มีประสิทธิภาพและแรงขับเคลื่อนสูงโดยมีมีน้ำหนักเบากว่าเดิมด้วย

ขุมพลังนั้นคาด M2 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร แบบ 6 สูบ เค้นได้ราวๆ 370 แรงม้า (hp) ว่ากันว่าเป็นเครื่องที่ถูกพัฒนาใหม่โดยไม่นำเอาเครื่องรุ่นใหญ่ของ M3 และ M4 มาใช้ ส่วนการดีไซน์ที่โดดเด่นก็ได้แก่ ความโฉบเฉี่ยวทันสมัย, สปอยเลอร์หลังเป็นแบบปีกขนาดใหญ่, ล้ออัลลอยน์เส้นผ่าศูนย์กลางกว้าง, ไฟหน้าดุดันและซุ้มล้อที่โค้งมนเข้ารูปนั่นเอง

5212526

 

8854259

ที่มา: bmwblog

ใหม่ BMW X5 2016 ปลั๊กอิน ไฮบริด เปิดตัวต้นปีหน้า

ใหม่ BMW X5 2016 รุ่นถัดไป xDrive40e จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนา 2.0 ลิตร ระบบทวินพาวเวอร์ซึ่งจับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าความแรง 230 กิโลวัตต์ หรือที่เรียกว่า ปลั๊กอิน ไฮบริด จะเปิดตัวในต้นปีหน้าในออสเตเลีย

ออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งที่ที่มีภาพหลุดรถยนต์ใหม่ๆ ออกมาให้เราได้เห็นบ่อยมากและตลาดรถที่นั่นก็ค่อนข้างใกล้เคียงกับแถบเอเซียมาก ล่าสุดมีข่าวว่า BMW กำลังซุ่มพัฒนาเจเนอเรชั่นใหม่ของ X5 อ่านต่อ “ใหม่ BMW X5 2016 ปลั๊กอิน ไฮบริด เปิดตัวต้นปีหน้า”

หลุดภาพ BMW X7 2017 พรางตัววิ่งทดสอบครั้งแรก

หลุดภาพ BMW X7 2017 พรางตัววิ่งทดสอบครั้งแรกที่สแกนดิเนเวีย หลังจากเมื่อปี 2014 ทางค่ายได้คอนเฟิร์มจะมีการผลิตรถรุ่นนี้อย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าจะเหลือเวลาอีกประมาณ 2 ปีที่ทางรถใหม่สุดหรูจากค่ายใบพัดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็ยังมีข่าวและภาพเรนเดอร์ออกมาให้เราได้เห็นอยู่บ่อยๆ และล่าสุดก็มีภาพหลุดออกมาว่อนอินเตอร์เน็ต อ่านต่อ “หลุดภาพ BMW X7 2017 พรางตัววิ่งทดสอบครั้งแรก”

BMW M6 GT3 พลัง 500 แรงม้า เริ่มออกวิ่งทดสอบแล้ว

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์สปอร์ต ได้ทำการปล่อยภาพ BMW M6 GT3 ขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะด้วยการอำพลางตัวเอาไว้ หลังจากได้มีการส่งสัญญานการมาถึงของรถรุ่นนี้ด้วยการปล่อยภาพทีเซอร์ให้เราได้เห็นไปเมื่อประมาณเดือนตุลาคมปีที่แล้ว อ่านต่อ “BMW M6 GT3 พลัง 500 แรงม้า เริ่มออกวิ่งทดสอบแล้ว”

ผุดภาพ BMW 1 Series เวอร์ชั่นซีดาน ที่ประเทศจีน

BMW 1 Series ในเวอร์ชั่นรถเก๋งหรือที่เรียกว่ารถซีดานนั้นกำลังจะมาเปิดตัวในอีกไม่ช้า คอนเฟิร์มด้วยภาพสปายช็อตขณะที่วิ่งทดสอบอยู่ ภาพนี้มาจากประเทศจีนซึ่งรายละเอียดต่างๆ นั้นถูกปกปิดเอาไว้อย่างมิดชิดทำให้รูปลักษณ์ของเจ้ารถรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นปริศนากันต่อไป อ่านต่อ “ผุดภาพ BMW 1 Series เวอร์ชั่นซีดาน ที่ประเทศจีน”

ชมภาพเรนเดอร์ BMW X1 2016 ก่อนเปิดตัวเดือนมิถุนายน 2558

BMW X1 2016 เป็นรถใหม่รุ่นถัดไปที่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมันกำลังวางแผนในการเปิดตัว ซึ่งน่าจะมีขึ้นประมาณเดือนมิถุนายน 2558 นี้ โดยชื่อรหัสเรียกอีกชื่อว่า F48 ถ้าเจ้ารถรุ่นนี้ถูกเปิดตัวเมื่อไหร่นั่นก็แสดงกว่ามันถูกพัฒนามาถึงเจเนอเรชั่นที่ 2 สำเร็จ และอันที่จริงเมื่อกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้วได้มีภาพหลุดออกมาให้เราเห็นนิดหน่อยผ่าน Autohome อ่านต่อ “ชมภาพเรนเดอร์ BMW X1 2016 ก่อนเปิดตัวเดือนมิถุนายน 2558”

2016 BMW 3-Series ปลั๊กอิน Hybrid เผยประหยัด 2 ลิตร/100 กม.

พักหลังมานี่เรากล่าวถึงเรื่องราวรถใหม่จากบีเอ็มดับเบิลยูไปหลายรุ่นแต่ไม่ค่อยมีเจ้า 2016 BMW 3-Series ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้เลย วันนี้ก็เลยจะมาอัพเดทข่าวเกี่ยวกับรุ่นนี้กันสักหน่อย ซึ่งจริงๆ แล้วมีการคอนเฟิร์มว่าเจ้ารุ่นนี้จะเปิดตัวในอีกไม่ช้าด้วยภาพหลุดขณะพลางตัววิ่งทดสอบไปเมื่อประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว อ่านต่อ “2016 BMW 3-Series ปลั๊กอิน Hybrid เผยประหยัด 2 ลิตร/100 กม.”