Home BMW ชมภาพเรนเดอร์ BMW X1 2016 ก่อนเปิดตัวเดือนมิถุนายน 2558

ชมภาพเรนเดอร์ BMW X1 2016 ก่อนเปิดตัวเดือนมิถุนายน 2558

0
SHARE

BMW X1 2016 เป็นรถใหม่รุ่นถัดไปที่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมันกำลังวางแผนในการเปิดตัว ซึ่งน่าจะมีขึ้นประมาณเดือนมิถุนายน 2558 นี้ โดยชื่อรหัสเรียกอีกชื่อว่า F48 ถ้าเจ้ารถรุ่นนี้ถูกเปิดตัวเมื่อไหร่นั่นก็แสดงกว่ามันถูกพัฒนามาถึงเจเนอเรชั่นที่ 2 สำเร็จ และอันที่จริงเมื่อกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้วได้มีภาพหลุดออกมาให้เราเห็นนิดหน่อยผ่าน Autohome ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดบางส่วนจากด้านหน้าของรถจนเมื่อวันก่อน Auto-Moto ได้ทำภาพเรนเดอร์แบบเต็มคันออกมาให้เราดู ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นภาพที่ใกล้เคียงกับตัวจริงมากที่สุด ณ ตอนนี้เลยทีเดียว

ข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับเจ้ารถหรูรุ่นนี้ก็มีมากพอที่จะทำให้เรารู้สึกสนใจขึ้นมาทันที อาทิเช่น กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ทั้งหมด, ด้านหน้ามีสไตล์สปอร์ตหรูมีความแตกต่างออกไปจากรถที่มีขนาดใหญ่อย่างตระกูล X เพราะว่ามันจะถูกลดขนาดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรถที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดตอนนี้ และกระจังหน้าก็ไม่ได้เชื่อมต่อกันกับไฟหน้าที่ถูกออกแบบใหม่อีกด้วย และนอกจากนั้นฐานข้อยังมีขนาดยาวกว่าทำให้ตัวรถมีความหรูหรา ข้อดีก็คือมันตรงกับความต้องการของตลาดใหญ่อย่างประเทศจีนนั่นเอง

BMW X1 2016

สำหรับภายในห้องโดยสารนั้นเราจะได้พบกับคุณสมบัติต่างๆ ที่คล้ายกับที่มีใช้อยู่แล้วบนรถรุ่นก่อนหน้าเช่น 2 Series Active Tourer เพียงแต่ว่ามันจะมีขนาดที่ลดลงตามโครงสร้างของตัวรถ และก็หวังว่ามันจะเป็นรถแบบ 7 ที่นั่ง ตามที่มีกระแสว่าตอนนี้บีเอ็มดับเบิลยูกำลังขยันทดสอบรถแบบนี้อยู่

ว่าต่อกันที่เรื่องของเครื่องยนต์ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น อย่างเช่น เครื่องเบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร แบบเทอร์โบชาร์จ, และเครื่องที่มีกำลังสูงกว่าอย่างเครื่องดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังขับเคลื่อน 168 แรงม้า (bhp) และนอกจากนั้นยังอาจจะได้เห็นการนำเอาเครื่องดีเซล 3 สูบ ขนาด 1.5 มาเสริมทัพด้วย

BMW X1 2016

ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นเจ้ารถใหม่จะใช้ระบบจากพื้นฐานที่เรียกว่า UKL แพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและแตกต่างไปจากรุ่นปัจจุบันที่ใช้ระบบขับเคลื่อนข้อหลัง แต่ระบบ xDrive ก็ยังคงจะถูกนำมาใช้ต่อไปแต่จะมีอยู่ในรุ่นท็อปเท่านั้น

ตอนนี้ก็คงจะต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าจะมาในช่วงต้นฤดูฝนนี้หรือป่าว ตอนนี้รู้แค่ว่า Audi Q3 และ Mercedes GLA คือคู่แข่งที่จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจแบ่งส่วนแบ่งการตลาดไปให้ BMW X1 2016 บ้างล่ะ

BMW X1 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here