Home Honda Honda BR-V อีกภาพ Honda BR-V รถ SUV ใหม่ สเก็ตช์ให้เหมือนจริงมากขึ้น

อีกภาพ Honda BR-V รถ SUV ใหม่ สเก็ตช์ให้เหมือนจริงมากขึ้น

0
SHARE

อีกภาพ Honda BR-V รถ SUV ใหม่ สเก็ตช์ให้เหมือนจริงมากขึ้น

เมื่อประมาณต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาฮอนด้าได้เผยภาพสเก็ตช์อย่างเป็นทางการของ Honda BR-V คันสีแดง เป็นรถที่ถูกพัฒนามาจากพื้นฐานของ ฮอนด้า บริโอ้ โดยทีมนักพัฒนา Honda R&D ในประเทศไทย จนกลายมาเป็นรถแบบครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสวยหรู แต่ตอนนี้ยังไม่มีการส่งเข้าไลน์การผลิตมีเพียงภาพที่จะนำไปผลิตเป็นรถตัวจริงในวันข้างหน้าออกมาให้เราได้ชมกันก่อนเท่านั้น

ภาพสเก็ตช์ดังกล่าวยังคงใช้สี แสง และเงาแบบบางๆ แต่ว่าล่าสุดนักดีซไน์หนึ่งในสมาชิกของเว็บไซต์วิจารณ์รถยนต์ชื่อดังในอินเดีย “IndianAutosBlog” ได้ทำการแต่งเติมภาพให้ดูมีมิติมากขึ้น ทำให้ดูสวยและคาดว่าเมื่อรถถูกผลิตออกมาแล้วรูปร่างหน้าตาก็น่าจะอยู่ที่ประมาณในรูปนี้เลยทีเดียว (คันสีเทาด้านบน)

Honda BR-V
ภาพสเก็ตซ์ของ Honda BR-V อย่างเป็นทางการ

พูดถึงเรื่องของการดีไซน์จากภาพที่เราได้เห็นการวางองค์ประกอบด้านหน้า ไฟหน้า ช่องลม ทำให้เรานึกถึงเจ้า Mahindra XUV500 คงจะเป็นเพราะมีความคล้ายกันอยู่เล็กน้อยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเหมือนเลยทีเดียว

Mahindra XUV500
Mahindra XUV500

สำหรับ ฮอนด้า บีอาร์-วี นั้นน่าจะถูกเปิดผ้าคลุมครั้งแรกที่งานอินโดนีเซียอินเตอร์เนชั่นแนลออโต้โชว์ 2015 และน่าจถูกเปิดให้จับจองกันได้ที่อินโดนิเซียในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า ส่วนตลาดในประเทศอื่นอย่างไทย และ อินเดีย ถ้าเป็นตลาดเป้าหมายก็น่าจะมาในช่วงครึ่งแรกของปีเช่นเดียวกัน และก็น่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะว่าทีมพัฒนาน่าจะมีแผนการจำหน่ายรถรุ่นนี้ในตลาดเอเซียเป็นหลัก และอาจจะมีการส่งออกไปยังตลาดแอฟริกาใต้ซึ่งเป็นที่ที่ทั้งบริโอ้และโมบิลิโอเคยทำตลาดไปแล้ว

พิจารณารูปลักษณ์ที่ด้านข้างตรงหน้าต่างจะไปคล้ายกับรถที่มีจำหน่ายในไทยแบบถล่มทลายอย่างฮอนด้า โมบิลิโอ ซึ่งเป็นรถที่ที่ถูกพัฒนาจาก Brio อีกหนึ่งรุ่น ถ้าพูดอีกอย่างก็คือนำเอาพื้นฐานรูปลักษร์ของ Mobilio มาต่อยอดอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

ในส่วนของขุมพลังยังคงเป็นข้อมูลเดิมว่าอาจจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ที่ใช้อยู่ในทั้ง City และ Mobilio ในปัจจุบัน ส่วนระบบส่งกำลังจะมี 2 แบบให้เลือก คือเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติระบบ CVT นั่นเอง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here