ชมภายใน Honda WR-V ก่อนเปิดตัวที่อินเดีย ประมาณกลางเดือนนี้

ชมภายใน Honda WR-V ก่อนเปิดตัวที่อินเดียประมาณกลางเดือนมีนาคม 2017

กำหนดการเปิดตัวเวอร์ชั่นอินเดียสำหรับ ฮอนด้า ดับบลิวอาร์-วี ตอนนี้ได้ถูกกำหนดออกมาแล้วว่าจะมีขึ้นในวันที่ 17 มีนาคม 2017 นี้ จากหลายวันก่อนที่มีข่าวเกี่ยวกับการมาของรถรุ่นนี้ล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพออกมาให้ชมกันจาก Team-BHP

ภาพที่แพร่ออกมาดังกล่าวเผยให้เห็น ดับบลิวอาร์-วี 2017 รถยนต์แบบครอสโอเวอร์สเปคอินเดียทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสาร โดยว่ากันว่าเป็นรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลรหัส i-DTEC นั่นเอง

สำหรับ Honda WR-V เครื่องยนต์ดีเซลที่เห็นอยู่นี้เป็นรุ่นย่อยที่ชื่อว่ารุ่น VX ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาสูงที่สุดหรือน่าจะเป็นรุ่นท็อป โดย Honda WR-V i-DTEC VX เองก็จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล i-DTEC ขนาด 1.5 ลิตร

ภายในห้องโดยสาร

ที่ภายนอกนั้นมีความโดดเด่นที่ไฟส่องสว่างเวลากลางวันติดตั้งในโคมเดียวกันกับไฟหน้า, กันชนด้านหน้าสีเงิน, ไฟตัดหมอก, มือจับประตูแบบโครเมียม, ราวหลังคา, กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถพร้อมไฟเลี้ยวในตัว, และล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 16 นิ้วลายสปอร์ต

ส่วนที่ภายในห้องโดยสารจะมาในโทนสีดำทั้งหมดตกแต่งด้วยสีเงินในหลายๆ จุด ส่วนคุณสมบัติเด่นที่มีก็คงจะเป็นหลังคาซันรูฟ, หน้าจอแสดงผลข้อมูลแบบ DIGIPAD ระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบนำทางเนวิเกชั่น, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และระบบปุ่มสตาร์ท-ปิดเครื่องยนต์อัตโนมัตินั่นเอง

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล i-DTEC ขนาด 1.5 ลิตร ที่เห็นอยู่ในรูปภาพนี้จะถูกจับคู่กับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่ก็คาดการณ์กันว่าทางฮอนด้าจะมีตัวเลือกของเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร มาให้เลือกด้วย โดยจะมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เป็นมาตรฐาน และเกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้า

ด้านหน้ารถ ไฟหน้ารถ ด้านท้ายรถ

ขอบคุณข้อมูล: Team-BHP

Honda WR-V ครอสโอเวอร์ หรือ Jazz ยกสูง เตรียมเปิดตัวที่อินเดีย 16 มีนาคม 2560

Honda WR-V ครอสโอเวอร์ หรือ Jazz ยกสูง เตรียมเปิดตัวที่อินเดีย 16 มีนาคม 2560

สื่อข่าวเกี่ยวกับรถยนต์ประเทศอินเดียรายงานเจ้า WR-V ตอนนี้กำลังเตรียมพร้อมคลานออกจากตักของผู้ผลิตรถยนต์นั่งยอดนิยมอย่าง ฮอนด้า ลงแข่งในตลาดรถยนต์แบบครอสโอเวอร์อย่างเต็มตัว โดยอาจจะมีการเปิดตัวในวันที่ 16 มีนาคม 2560 นี้แล้ว

อย่างไรก็ดีทางฮอนด้าอินเดียก็ยังไม่ได้มีการยืนยันเกี่ยวกันวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่เราก็ทราบได้ว่านี่เป็นรถยนต์แบบครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของฮอนด้าที่เข้ามาสู้ในตลาด โดยคู่แข่งที่สำคัญก็จะเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ใช้พื้นฐานจากรถยนต์นั่ง 5 ประตูในการพัฒนาและทำตลาดอยู่ก่อนแล้วด้วยเช่นกัน

ขุมพลังของ ฮอนด้า ดับบลิวอาร์-วี ที่คาดว่าจะมีให้เลือกในตลาดนี้คือเครื่องยนต์ i-VTEC เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร ทำงานร่วมกับเกียร์ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเครื่องยนต์ดีเซล i-DTEC เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร มีให้เลือกเพียงเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

WR-V เองก็ใช้พื้นฐานจากรถยนต์นั่ง 5 ประตูในการพัฒนาเช่นกัน ในที่นี้คือ ฮอนด้า แจ๊ส นั่นเอง แต่ด้วยความที่เป็นครอสโอเวอร์จึงได้มีการพัฒนาให้มีความหนากว่าต้นแบบอยู่เล็กน้อย, มีความสูงจากพื้นถนนมากกว่าตามสไตล์ของครอสโอเวอร์, ตัวถังมีความแข็งแกร่ง, ล้อแก้มโตกว่า, กระจังหน้าแบบหนาตกแต่งด้วยโครเมียม และมีราวหลังคาเสริมความดุดัน

ที่ภายในห้องโดย ฮอนด้า ดับบลิวอาร์-วี สารมาพร้อมกับโทนสีดำทั้งหมด ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินบริเวณแผงประตูและแดชบอร์ด, หน้าจอแสดงผลจากฮอนด้าแบบ DIGIPAD ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งเป็นระบบที่ถูกติดตั้งเอาไว้ใน ฮอนด้า ซิตี้ รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้, ระบบปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ และแผงหน้าปัดแบบ MID

Honda WR-V rear

ขอบคุณข้อมูล: IAB