รู้กันหรือยัง? กรมขนส่งฯ เตรียม ยกเลิกป้ายแดง ปีหน้า

รู้กันหรือยัง? กรมขนส่งฯ เตรียม ยกเลิกป้ายแดง ปีหน้า

อัพเดทข่าวรถยนต์เพิ่มเติมในช่วงเวลานี้ ที่หลายๆ ท่านต่างก็ต้องการคำตอบที่แน่นอน เกี่ยวกับการออกรถในปีหน้าแล้วจะได้ป้ายแดงหรือไม่? ใครๆ เมื่อออกรถใหม่ก็ต้องการที่จะขับรถยนต์ใหม่ป้ายแดง อ่านต่อ “รู้กันหรือยัง? กรมขนส่งฯ เตรียม ยกเลิกป้ายแดง ปีหน้า”

ใช้ไฟตัดหมอกเกินเหตุ อาจโดนปรับ 500 บาท

ใช้ไฟตัดหมอกเกินเหตุ อาจโดนปรับ 500 บาท

กฎระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนเดี๋ยวนี้ค่อนข้างเข้มงวดขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความประมาทหรือรู้เท่าไม่ถึงการ เราๆ ท่านๆ อ่านต่อ “ใช้ไฟตัดหมอกเกินเหตุ อาจโดนปรับ 500 บาท”

ปัญหาของเกียร์ออโต้ มีอะไรบ้าง

ปัญหาของเกียร์ออโต้ มีอะไรบ้าง

วันนี้เราก็ยังนำความรู้ด้านระบบเกียร์มาให้แฟนๆ รถยนต์ได้ทราบกันต่อนะครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบรถยนต์เกียร์ออโต้และกำลังต้องการที่จะทราบเกี่ยวกับปัญหาของเกียร์ออโต้ อ่านต่อ “ปัญหาของเกียร์ออโต้ มีอะไรบ้าง”

รวมข้อดีและข้อเสียของเกียร์ธรรมดา กับ เกียร์ออโต้

ข้อดีของเกียร์ธรรมดา กับ เกียร์ออโต้ ต่างกันอย่างไร

แต่ละคนก็มีความคิด ความชอบที่แตกต่างกันออกไป ก็เช่นเดียวกันกับการซื้อรถยนต์ ผู้คนก็ต้องเลือกซื้อรถยนต์ให้ตรงกับความต้องการของตัวเองเป็นหลัก และมีความเหมาะสมกับการใช้งานตามกิจวัตรประจำวันของตน อ่านต่อ “รวมข้อดีและข้อเสียของเกียร์ธรรมดา กับ เกียร์ออโต้”

ไม่ข้ามถนนบนทางม้าลาย ปรับไม่เกิน 200 บาท

ไม่ข้ามถนนบนทางม้าลาย ปรับไม่เกิน 200 บาท เริ่มใช้แล้ว

ปัญหาการจราจรติดขัดนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยหลักๆ ก็อยู่ที่ปริมาณของรถยนต์ในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นจนทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่มาก็เกิดจากการที่ผู้ขับขี่ไม่ปฏิบัติตามกฏจราจรทำให้การเคลื่อนของรถเป็นไปอย่างล่าช้ากว่าที่ควร อ่านต่อ “ไม่ข้ามถนนบนทางม้าลาย ปรับไม่เกิน 200 บาท”

ข้อดีของเกียร์ออโต้ กับเหตุผลที่ต้องเลือกซื้อ

ข้อดีของเกียร์ออโต้ ง่ายกว่า สะดวกกว่า นุ่มนวลกว่า กับเหตุผลที่ต้องเลือกซื้อมาใช้

เชื่อว่าก่อนที่หลายท่านจะไปซื้อรถใหม่จะต้องศึกษาเรื่องของความยากง่ายของการใช้งานรถแต่ละแบบ เพื่อให้เข้ากับความสามารถของตัวเอง อย่างบางท่านต้องการซื้อรถเพื่อใช้ขับในตัวเมืองจึงต้องการรถที่มีความนุ่มนวล ขับง่าย ไม่ต้องมีระบบที่ยุ่งยาก มีความคล่องตัวสูง อ่านต่อ “ข้อดีของเกียร์ออโต้ กับเหตุผลที่ต้องเลือกซื้อ”

ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ข้อคิดก่อนเลือกซื้อรถ

ข้อดีของเกียร์ธรรมดา มีอะไรบ้าง เป็นข้อคิดก่อนเลือกตัดสินใจซื้อรถให้ถูกใจ

รถยนต์ในบ้านเราถูกออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานหลายแบบ มีรถมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ จึงต้องมีอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไปอยู่หลายแบบ อย่างระบบส่งกำลังก็มีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดาและก็เกียร์ออโต้ อ่านต่อ “ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ข้อคิดก่อนเลือกซื้อรถ”

วิธีขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย สำหรับมือใหม่

วิธีขับรถหน้าฝน ขับอย่างไรให้ปลอดภัย เหมาะสำหรับมือใหม่

การพักผ่อนนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งที่ควรจะปฏิบัติอยู่เป็นประจำ คนเราก็ควรจะหาเวลาว่างให้กับตัวเองเพื่อที่จะพักผ่อนกันบ้าง ตลอดระยะเวลาในแต่ละปี ผู้คนส่วนมากก็จะทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานเสียส่วนใหญ่ ถึงแม้ว่าระยะเวลาในวันหยุดจะมีแค่นิดเดียวแต่ก็ควรที่จะเพิ่มกำลังกายและกำลังใจให้กับตัวเองกันบ้างนะครับ อ่านต่อ “วิธีขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย สำหรับมือใหม่”

รถยนต์แบบ SUV กับ MPV แตกต่างกันอย่างไร

รถยนต์แบบ SUV กับ MPV คืออะไรและแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาท่านมาหาคำตอบกัน

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่วันที่ทางค่ายฮอนด้าจะทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขาในช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งว่ากันว่าเป็นรถในสายพันธุ์ MPV โดยใช้ชื่อว่า Honda Mobilio 2014 และนี่ก็คือจุดที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างสำหรับท่านที่ยังไม่เคยรู้จักรถยนต์ในตระกูลนี้ อ่านต่อ “รถยนต์แบบ SUV กับ MPV แตกต่างกันอย่างไร”

นโยบาย 5 จอม จับจริง

นโยบาย 5 จอม  จับจริง

มาดูทางด้านกฎจราจรกันบ้างดีกว่าครับ ในทุกวันนี้นับว่าเรื่องของกฎจราจรเริ่มมีความเคร่งครัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้คนที่ต้องใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ ส่วนมากมักจะพบเจอแต่ปัญหาเกี่ยวกับการจราจรที่เห็นแก่ตัวของผู้ขับขี่ อ่านต่อ “นโยบาย 5 จอม จับจริง”