รู้เรื่องรถ

รู้เรื่องรถ
ติดตามอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับข่าวรถใหม่ ความรู้เรื่องรถ และรายละเอียดคุณสมบัติ สเปคต่างๆ ที่นี่รวบรวมเอาทุกอย่างที่ท่านอยากรู้เข้าไว้ด้วยกัน ให้ท่านได้เพลิดเพลินไปกับบทความเกี่ยวกับรถยนต์ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ สดๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เสริฟให้ท่านได้ติดตามกันทุกวัน

รถป้ายแดง

รู้กันหรือยัง? กรมขนส่งฯ เตรียม ยกเลิกป้ายแดง ปีหน้า

รู้กันหรือยัง? กรมขนส่งฯ เตรียม ยกเลิกป้ายแดง ปีหน้า อัพเดทข่าวรถยนต์เพิ่มเติมในช่วงเวลานี้ ที่หลายๆ ท่านต่างก็ต้องการคำตอบที่แน่นอน เกี่ยวกับการออกรถในปีหน้าแล้วจะได้ป้ายแดงหรือไม่? ใครๆ...

ใช้ไฟตัดหมอกเกินเหตุ อาจโดนปรับ 500 บาท

ใช้ไฟตัดหมอกเกินเหตุ อาจโดนปรับ 500 บาท กฎระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนเดี๋ยวนี้ค่อนข้างเข้มงวดขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความประมาทหรือรู้เท่าไม่ถึงการ เราๆ ท่านๆ ก็ควรที่จะทราบเกี่ยวกับการขับขี่บนท้องถนนอย่างละเอียดมากขึ้น ต้องทราบถึงการขับขี่อย่างไรให้มีความปลอดภัยสูงสุดทั้งผู้ขับขี่และความปลอดภัยต่อผู้ที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน นนี้เราได้นำข่าวการแจ้งเตือนจำจากศูนย์ควบคุมสั่งการจราจร...

ปัญหาของเกียร์ออโต้ มีอะไรบ้าง

ปัญหาของเกียร์ออโต้ มีอะไรบ้าง วันนี้เราก็ยังนำความรู้ด้านระบบเกียร์มาให้แฟนๆ รถยนต์ได้ทราบกันต่อนะครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบรถยนต์เกียร์ออโต้และกำลังต้องการที่จะทราบเกี่ยวกับปัญหาของเกียร์ออโต้ ก่อนอื่นเลยก็ต้องบอกว่าระบบเกียร์ทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน แต่สำหรับข้อเสียของเกียร์ออโต้หลายๆ ท่านก็ต้องการที่จะทราบว่ามันมีอะไรบ้าง เพราะบางท่านก็ต้องการที่จะศึกษาเกี่ยวกับปัญหาไว้ก่อน เพื่อที่จะเตรียมพร้อมกับการแก้ไขในวันข้างหน้า หรือบางท่านก็กำลังศึกษาหาข้อมูลเพื่อเป็นการตัดสินใจและคิดให้รอบคอบก่อนที่จะซื้อรถยนต์เกียร์ออโต้...

รวมข้อดีและข้อเสียของเกียร์ธรรมดา กับ เกียร์ออโต้

ข้อดีของเกียร์ธรรมดา กับ เกียร์ออโต้ ต่างกันอย่างไร แต่ละคนก็มีความคิด ความชอบที่แตกต่างกันออกไป ก็เช่นเดียวกันกับการซื้อรถยนต์ ผู้คนก็ต้องเลือกซื้อรถยนต์ให้ตรงกับความต้องการของตัวเองเป็นหลัก และมีความเหมาะสมกับการใช้งานตามกิจวัตรประจำวันของตน แต่สำหรับมือใหม่แล้วมักจะตั้งคำถามขึ้นมาเพื่อต้องการที่จะทราบเกี่ยวกับความแตกต่างของรถยนต์แบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ว่าอันไหนดีกว่ากัน แน่นอนว่าคำตอบของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันเพราะความชอบและความคิดที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง...

ไม่ข้ามถนนบนทางม้าลาย ปรับไม่เกิน 200 บาท

ไม่ข้ามถนนบนทางม้าลาย ปรับไม่เกิน 200 บาท เริ่มใช้แล้ว ปัญหาการจราจรติดขัดนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยหลักๆ ก็อยู่ที่ปริมาณของรถยนต์ในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นจนทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่มาก็เกิดจากการที่ผู้ขับขี่ไม่ปฏิบัติตามกฏจราจรทำให้การเคลื่อนของรถเป็นไปอย่างล่าช้ากว่าที่ควร รวมถึงเมื่อมีการฝ่าฝืนกฎจราจรก็ยิ่งเพิ่มโอกาศให้เกิดอุบัติเหตุมากขึ้น...

ข้อดีของเกียร์ออโต้ กับเหตุผลที่ต้องเลือกซื้อ

ข้อดีของเกียร์ออโต้ ง่ายกว่า สะดวกกว่า นุ่มนวลกว่า กับเหตุผลที่ต้องเลือกซื้อมาใช้ เชื่อว่าก่อนที่หลายท่านจะไปซื้อรถใหม่จะต้องศึกษาเรื่องของความยากง่ายของการใช้งานรถแต่ละแบบ เพื่อให้เข้ากับความสามารถของตัวเอง อย่างบางท่านต้องการซื้อรถเพื่อใช้ขับในตัวเมืองจึงต้องการรถที่มีความนุ่มนวล ขับง่าย ไม่ต้องมีระบบที่ยุ่งยาก...

ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ข้อคิดก่อนเลือกซื้อรถ

ข้อดีของเกียร์ธรรมดา มีอะไรบ้าง เป็นข้อคิดก่อนเลือกตัดสินใจซื้อรถให้ถูกใจ รถยนต์ในบ้านเราถูกออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานหลายแบบ มีรถมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ จึงต้องมีอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไปอยู่หลายแบบ อย่างระบบส่งกำลังก็มีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดาและก็เกียร์ออโต้ ผู้ใช้งานแต่ละคนต่างก็เลือกรถยนต์ให้ตรงกับความต้องการในการใช้งาน ความถนัด...

วิธีขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย สำหรับมือใหม่

วิธีขับรถหน้าฝน ขับอย่างไรให้ปลอดภัย เหมาะสำหรับมือใหม่ การพักผ่อนนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งที่ควรจะปฏิบัติอยู่เป็นประจำ คนเราก็ควรจะหาเวลาว่างให้กับตัวเองเพื่อที่จะพักผ่อนกันบ้าง ตลอดระยะเวลาในแต่ละปี ผู้คนส่วนมากก็จะทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานเสียส่วนใหญ่ ถึงแม้ว่าระยะเวลาในวันหยุดจะมีแค่นิดเดียวแต่ก็ควรที่จะเพิ่มกำลังกายและกำลังใจให้กับตัวเองกันบ้างนะครับ เพื่อที่จะให้ร่างกายมีพละกำลังต่อสู้กับการทำงานในวันต่อๆ ไป เชื่อว่าเมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่...

รถยนต์แบบ SUV กับ MPV แตกต่างกันอย่างไร

รถยนต์แบบ SUV กับ MPV คืออะไรและแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาท่านมาหาคำตอบกัน เหลือเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่วันที่ทางค่ายฮอนด้าจะทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขาในช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งว่ากันว่าเป็นรถในสายพันธุ์ MPV โดยใช้ชื่อว่า...

นโยบาย 5 จอม จับจริง

นโยบาย 5 จอม  จับจริง มาดูทางด้านกฎจราจรกันบ้างดีกว่าครับ ในทุกวันนี้นับว่าเรื่องของกฎจราจรเริ่มมีความเคร่งครัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้คนที่ต้องใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ ส่วนมากมักจะพบเจอแต่ปัญหาเกี่ยวกับการจราจรที่เห็นแก่ตัวของผู้ขับขี่ โดยในปัจจุบันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มมาใส่ใจและติดประกาศตามสี่แยกใหญ่ๆ...
วิธีดูแลรถ

วิธีดูแลรถยนต์ ให้แลดูใหม่อยู่เสมอ

วิธีดูแลรถยนต์ ให้แลดูใหม่อยู่เสมอ อย่างที่เราได้เห็นว่าปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มหันมาซื้อรถยนต์ส่วนตัวกันมากขึ้น เพื่อความสะดวกสบายในเรื่องของการใช้งาน การเดินทางไกล แม้กระทั่งการไปทำงานในแต่ละวันของคุณอีกด้วย ดังนั้นจึงสังเกตได้ว่ารถบนท้องถนนที่เราเห็นอยู่ทุกวันนั้น นับวันยิ่งมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น และก็เริ่มมีปัญหาทางถนนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน อาจจะเป็นเพราะค่ายรถยนต์ที่มีชื่อเสียงดังๆ ก็อาจจะมีการออกโปรโมชั่นรถยนต์ดีๆ...

Sale ประจำเว็บ

ติดต่อ Sale แล้วบอกว่ามาจาก auto.siam-vip.com จะได้รับสิทธิพิเศษ ★★★★★ การจองรถ จะโอนค่าจองในนามบริษัทเท่านั้น
Sale Honda ฮอนด้าพระราม 3 กรุ๊ป บริการทั่วประเทศ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โปรโมชั่น จองรถ โทร. 08-6396-8255 (คุณมิก)
Line ID: @pak5112s
polrasit.p@rama3honda.com
โตโยต้า สาขาตลิ่งชัน บริการทั่วประเทศ ส่วนลด ของแถม โปรโมชั่น สนใจติดต่อคุณ เหมันต์ โทร. 090-265-3463 LINE ID: mr.toyota
Isuzu สนใจรายละเอียด โปรโมชั่น ของแถม ต้อง "ทิม อีซูซุ" สอบถามโทรเลย 083-047-3832 (คุณทิม) LINE ID: TubTim1221
นิสสัน Nissan รับจองนิสสันทุกรุ่น ได้รถเร็ว ไม่ต้องรอคิว ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด โทร 092-272-8811, Line ID: auypornnissan (คุณปู)
จองรถกับเซลล์ Mazda มาสด้า โปรโมชั่น ส่วนลด ของแถมมากมาย จองรถ Online รู้ผลไวเหมือน Ems ยินดีดันทุกเคส บริการทั่วประเทศ โทร. 096-721-2211 (คุณแม็ก), 091-8866384 (คุณน้อง) Line ID: maxxmazda หรือ nongsirinapa
ฟอร์ด Ford รับจองรถฟอร์ดทุกรุ่น ได้รถเร็ว ปรึกษาโปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม โทร 081-440-7333 Line ID: boonhelp1 (คุณวุฒิ)
เซลล์ มิตซูบิชิ Mitsubishi เอเชีย พระราม2 บริการทั่วประเทศ ปรึกษาการออกรถ โปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม รับจองรถทุกรุ่น โทร 092-724-9998 (คุณณัฐ) Line ID: in4t4
ซูซูกิ จอมทอง Suzuki รับจองรถซูซูกิทุกรุ่น โปรโมชั่นเด็ด ส่วนลดจัดหนัก ของแถมจัดเต็ม มีปัญหาการออกรถใหม่ปรึกษาได้ค่ะ โทร 089-1411-713 หรือ ไอดีไลน์: 0891411713 (คุณแอน)