Lamborghini Urus เอสยูวี ตัวจริง พลางตัววิ่งทดสอบแล้ว

Lamborghini Urus เอสยูวี ตัวจริง พลางตัววิ่งทดสอบแล้ว คาดเริ่มเข้าสายการผลิตเดือนเมษายน 2017

หลังจากเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนได้มีการเปิดเผยถึงว่าทาง Lamborghini ได้ยืนยันเจ้า Urus จะเริ่มจำหน่ายจริงในปี 2018 และทางซีอีโอได้เผยถึงแผนการนำเข้าสู่สายการผลิตว่าจะเริ่มมีขึ้นในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ในโรงงาน Sant’agata Bolognese ประเทศอิตาลี

ล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายตัวเป็นๆ ที่ผลิตออกมาแล้วของรถรุ่นนี้ขณะกำลังพลางตัววิ่งทดสอบ โชว์หราอยู่บนหน้าเว็บไซต์เกี่ยวกับรถยนต์ที่ชื่อว่า pro-street.dk ซึ่งก็แน่นอนว่ามันกำลังถูกนำไปวิ่งทดสอบอยู่ในประเทศเดนมาร์กนั่นเอง

ภาพถ่ายดังกล่าวเผยให้เห็นถึงรายละเอียดทางด้านรูปทรงของด้านซ้ายและด้านท้ายของตัวรถ ซึ่งหากนำไปเปรียบเทียบกับภาพของเวอร์ชั่นต้นแบบก็จะเห็นว่ารถยนต์เอสยูวีจากค่ายรถซุปเปอร์คาร์ร์นี้ไม่ได้แตกต่างกันไปมากมายนัก

ในเวอร์ชั่นผลิตจำหน่ายจริงของ Lamborghini Urus ยังคงรักษาให้คงไว้ซึ่งการดีไซน์รูปลักษณ์และรูปทรงที่สื่อถึงความแข็งแกร่งและรุนแรง แต่ในขณะเดียวกันก็เห็นถึงความแตกต่างกันอยู่บ้างเล็กน้อยกับเวอร์ชั่นคอนเซ็ปต์คือ ในส่วนของกล้องมองข้างขนาดเล็กที่ถูกติดตั้งไว้ในตำแหน่งกระจกมองข้างถูกแทนที่ด้วยกระจกมองข้างแบบปรกติ

นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มเข้ามาในส่วนของราวหลังคา, กันชนด้านหลังได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้เข้ากับท่อไอเสียที่ออกแบบมาให้เป็นรูปทรงวงกลม เข้ามาแทนที่เวอร์ชั่นจำลองที่ออกแบบให้มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมนั่นเอง

Urus จะเป็นรถยนต์แบบเอสยูวีสไตล์หรูที่มาพร้อมกับขุมพลังแบบเบนซินเท่านั้น ซึ่งทาง Lamborghini เองก็ยังไม่มีแผนที่จะทำให้มีเครื่องยนต์แบบดีเซล ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าเมื่อเปิดตัวจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ขนาด 4.0 ลิตร ซึ่งอาจจะมีรุ่นไฮบริดเข้ามาเสริมทัพหลังจากรุ่นปรกติทำตลาดไปแล้วสักพักด้วย

คุณสมบัติอื่นที่น่าสนใจในเอสยูวีรุ่นนี้ก็จะมีอีกหลายอย่าง อาทิ ระบบปรับโหมดการขับขี่หลากหลายรูปแบบ, ระบบที่ให้ผู้ขับขี่สามารถปรับบางส่วนของระบบส่งกำลัง, พวงมาลัย และระบบช่วงล่าง ซึ่งระบบนี้ก็จะมีความคล้ายกับโหมด EGO ที่ใช้อยู่ใน Lamborghini Aventador นั่นเอง

Lamborghini Urus เวอร์ชั่นผลิตจริงที่วิ่งทดสอบนี้ใช้พื้นฐานการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม MLB-Evo ซึ่งเป็นอันเดียวกับที่ใช้ใน Audi Q7 โดยทางผู้ผลิตได้มีแผนการเปิดตัวรถรุ่นนี้ทั่วโลกในปี 2018 โดยเวอร์ชั่นผลิตจำหน่ายจริงจะถูกนำไปเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานมหกรรมแสดงรถยนต์ เซี่ยงไฮ้ออโต้ 2017 ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งแผนการผลิตนั้นคาดว่าจะมีเป้าอยู่ที่ 3,000 คันต่อปี

ขอบคุณข้อมูล: pro-street.dk

Lamborghini Huracan Avio Special Edition ใหม่ เปิดตัวที่ Auto China 2016

เปิดตัว Lamborghini Huracan Avio Special Edition ใหม่ ที่ Auto China 2016

Auto China 2016 หรือ ปักกิ่งมอเตอร์โชว์ 2016 เริ่มขึ้นแล้ว ภายในงานนั้นทางผู้ผลิตรถยนต์ซุปเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ได้ทำการแนะนำตัวรถใหม่ “Huracan LP-610-4 Avio Special Edition” ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่จะผลิตออกมาเพียงแค่ 250 คัน และจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้

สำหรับรุ่น LP610-4 Avio นั้นคือรุ่นพิเศษรุ่นแรกที่ต่อยอดมาจาก Lamborghini Huracan ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกของโลกในงาน เจนีวามอเตอร์โชว์ 2016 ไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ในส่วนของสมรรถนะและขุมพลังนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยใช้เครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.2 ลิตร ที่เค้นพลังขับเคลื่อนได้ถึง 601.4 แรงม้า รอบจัดสุดที่ 8,250 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 560 นิวตัน-เมตร

ขุมพลังดังกล่าวยังทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังแบบ 7 สปีด คลัทช์คู่ ส่งกำลังไปยังทั้ง 4 ล้อ ด้วยระบบ AWD ส่งผลให้เจ้า Huracan ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถออกตัวจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 3.2 วินาที และจาก 0-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 9.9 วินาที

สำหรับการเปลี่ยนแปลงอย่างอื่นที่พบใน Lamborghini Huracan Avio Special Edition นั้นก็จะมีการเพิ่มตัวเลือกของสีใหม่, ติดสติ๊กเกอร์ลายเส้นยาวตามตัวถัง, ขอบด้านข้าง และสปอยเลอร์ด้านหน้าเพิ่มความสปอร์ตดุดันมากขึ้น

Lamborghini Huracan LP-610-4 Avio Lamborghini Huracan LP-610-4 Avio

Lamborghini เปิดตัวรุ่นพิเศษ Aventador LP 700-4 Pirelli Edition 2015

Lamborghini เปิดตัวรถสปอร์ตสุดหรู รุ่นพิเศษ Aventador LP 700-4 Pirelli Edition 2015

แทบจะเรียกว่าเป็นรถที่สวยพิฆาตไปในพริบตาแรกที่ได้เห็นกันเลยทีเดียว กับเจ้า Aventador LP 700-4 Pirelli Edition 2015 ที่เพิ่งถูก Lamborghini ประกาศเปิดตัวไปไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้ผลิตได้เอ่ยในบทความกล่าวเปิดตัวบอกว่ารถใหม่รุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในประวัติศาสตร์สายสัมพันธ์อันยาวนาน อ่านต่อ “Lamborghini เปิดตัวรุ่นพิเศษ Aventador LP 700-4 Pirelli Edition 2015”

รถใหม่แรงๆ ในหนังเรื่อง Need For Speed 2014

รถใหม่แรงๆ ในหนังเรื่อง Need For Speed 2014

คอคนรักรถใหม่หลายๆ ท่านนอกจากจะติดตามการมาของรถยนต์แล้ว ระหว่างนี้ก็ยังมีรถดีๆ ออกมาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อยๆ ยิ่งเป็นทานที่เคยเห็นภาพยนตร์ Need For Speed ด้วยแล้วล่ะก็ จะเห็นได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้นำเอารถหรูมากมายมารวมในการแสดง อ่านต่อ “รถใหม่แรงๆ ในหนังเรื่อง Need For Speed 2014”