Mercedes X-Class กระบะหรู เปิดตัวแคมป์และครัวเคลื่อนที่

x-class camper

Mercedes X-Class ถึงแม้ว่าจะใช้พื้นฐาน นิสสัน นาวาร่า ในการพัฒนา แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นกระบะที่ทำออกมาให้มีดีไซน์หรูหราแปลกตาและเลอค่าอยู่ไม่น้อย อ่านต่อ “Mercedes X-Class กระบะหรู เปิดตัวแคมป์และครัวเคลื่อนที่”

กระบะหรู Mercedes-Benz X-Class เปิดตัววิดิโอทีเซอร์ใหม่ล่าสุด ในมาดผู้นำ

กระบะสุดหรูอย่างเจ้า Mercedes-Benz X-Class นั้นเผยเวอร์ชั่นต้นแบบให้เราได้เห็นช่วงแรกประมาณปลายปี 2016 แล้วก็มีข่าวการเตรียมจำหน่ายในตลาดยุโรปก่อนใครปลายปีนี้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,478,634 บาท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็กซ์-คลาส ใหม่ สายพันธุ์หรู ตอนนี้ได้เข้าสู่สายการผลิตและเผยโฉมเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงกันไปแล้ว ซึ่งก็อย่างที่รู้กันว่าเป็นรถที่ใช้พื้นฐานจาก นิสสัน นาวาร่า ถึงแม้ว่าจะเหลือเค้าโครงอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าแตกต่างกันพอสมควร รวมถึงความแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นต้นแบบด้วย

ล่าสุดตอนนี้ได้มีการเปิดเผยวิโอทีเซอร์ใหม่เพื่อเรียกน้ำย่อยกันอีก และเป็นการย้ำว่าใกล้ถึงเวลาคลอดเต็มที โดยในวิดิโอดังกล่าวเน้นไปที่การโชว์สมรรถนะว่าที่ไม่ใช่แค่ความหรู แต่ยังสามารถลุยไปในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน จากทะเลยทรายรองรับงานหนักไปจนถึงการใช้งานที่หลากหลายตามไลฟ์สไตล์คนเมือง จนทุกคนต้องเป็นผู้ตาม

Mercedes-Benz-X-Class_03

กับการที่ได้เปิดให้จับจองกันไปแล้ว คาดว่าจะได้พบตัวจริงของ Mercedes-Benz X-Class วิ่งอยู่บนถนนของยุโรปก่อนสิ้นปีนี้ และต่อจากนั้นก็จะส่งออกไปยังตลาดเป้าหมายหลักอย่าง แอฟริกาใต้, ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ประมาณต้นปี 2018

ในช่วงแรกของการจำหน่าย เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็กซ์-คลาส จะมาพร้อมกับตัวเลือกของเครื่องยนต์ X 220 d เทอร์โบดีเซล 2.3 ลิตร 163 แรงม้า (PS) และเครื่องยนต์ X 250 d ดีเซล Bi-Turbo 190 แรงม้า (PS) จากนั้นจะมีเครื่อง X 200 ขนาด 165 แรงม้า (PS) และเครื่อง V6 X 350 d ซึ่งให้กำลังขับเคลื่อน 258 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุดถึง 550 นิวตัน-เมตร เข้ามาเสริมตลาดอีกในภายหลังด้วย

Mercedes-Benz-X-Class_04

Mercedes-Benz-X-Class_02

Mercedes-Benz-X-Class_01

Mercedes-Benz-X-Class

Mercedes-Benz GLE500e 4MATIC เอสยูวี ปลั๊กอินไฮบริด เปิดตัวเริ่ม 4,490,000 บาท

Mercedes-Benz GLE500e 4MATIC เอสยูวี ปลั๊กอินไฮบริด เปิดตัวเริ่ม 4,490,000 บาท

มาเอาใจแฟนๆ รถยนต์หรูจากค่าย Mercedes-Benz กันบ้างดีกว่าครับ ซึ่งหลายๆ คนที่เป็นแฟนคลับค่ายรถยนต์นี้อยู่ ก็กำลังต้องการที่จะอัพเดทความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเปิดตัวว่าตอนนี้ได้เปิดตัวรุ่นไหนไปบ้างแล้ว ซึ่งล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัวรถยนต์หรูเอสยูวีพลังงานปลั๊กอินไฮบริด GLE500e 4MATIC ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด โดยได้มีการเปิดตัวออกมาให้ได้เลือกถึง 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ รุ่น GLE500e 4MATIC Exclusive และ รุ่น GLE500e 4MATIC AMG Dynamic ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ได้ทำการผลิตในประเทศไทยเรา และก็เป็นรถยนต์หรูปลั๊กอินไฮบริดรุ่นที่ 3 ต่อจากรุ่น C350e และ S500e นั่นเอง

รุ่น GLE500e 4MATIC Exclusive จะมาพร้อมกับความหรูหราของไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System เพิ่มความโดดเด่นในการขับขี่ด้วยไฟ daytime มาพร้อมกับความปลอดภัยอีกขั้นกับไฟท้ายและไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ไฟเลี้ยวอยู่ที่กระจกมองข้าง สำหรับกระจกมองข้างด้านคนขับและกระจกส่องหลังนั้นจะเป็นแบบปรับลดแสงสะท้อนแบบอัตโนมัติ และดีไซต์ใหม่สุดล้ำและหรูหราได้อารมณ์สปอร์ตยิ่งขึ้นกับบันไดข้างแบบสแตนเลสที่มาพร้อมกับปุ่มยางกันลื่น และยังโดดเด่นด้วยล้ออัลลอย ขนาด 20 นิ้ว

สำหรับในส่วนของภายในห้องโดยสารก็จะมาพร้อมกับความหรูหราตามแบบฉบับของ Mercedes-Benz เริ่มกันที่เบาะนั่งแบบหุ้มหนัง แผงคอนโซลหุ้มหนังแบบ Artico, พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกับระบบช่วยผ่อนแรงและมีระบบช่วยปรับน้ำหนักของรถให้ตรงกับอัตราความเร็วในการขับขี่, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, ระบบเครื่องเสียงและวิทยุซีดี MB Audio 20, ระบบควบคุมอุณหภูมิความเย็นภายในห้องโดยสารแบบอัตโนมัติ ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการสตาร์เครื่องยนต์ด้วยปุ่มกดสตาร์ท Push start

รุ่น Mercedes-Benz GLE500e 4MATIC AMG Dynamic มาพร้อมกับการออกแบบโฉมหน้าที่มีความหรูหราสไตล์รถยนต์หรูสปอร์ต ขับเคลื่อนด้วยล้ออัลลอย ขนาด 20 นิ้ว สี titanium grey, สำหรับกันชนหน้าและหลังจะได้รับการตกแต่งด้วยชุดแต่ง AMG bodystyling สำหรับดิสก์เบรกหน้าจะเป็นแบบช่องระบายความร้อนที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์บนคาลิปเปอร์เบรกหน้าอีกด้วย และสำหรับภายในห้องโดยสารคุณจะได้สัมผัสถึงความหรูหราและกว้างขวางด้วยหลังคาพาโนรามิคซันรูฟที่เลื่อนการใช้งานเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เบาะนั่งหุ้มหนังแบบ nappa, สัมผัสความสุขตลอดการเดินทางด้วยระบบเครื่องเสียงแบบรอบทิศทาง มาพร้อมกับระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือด้วยระบบปฏิบัติการ iOS, และยังมีระบบ COMAND Online อีกด้วย

646769399

สำหรับรถยนต์หรูทั้งสองรุ่นย่อยนั้นนอกจากจะได้รับการตกแต่งที่หรูหราแล้ว สำหรับเบาะนั่งของผู้โดยสารด้านหน้าจะปรับการใช้งานด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมบันทึกหน่วยความจำไว้ใช้งานต่อไป และสำหรับ GLE500e 4MATIC ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน แบบวี เทอร์โบคู่ ที่มาพร้อมกับอินเตอร์คูลเลอร์แบบ 6 สูบ มีความจุ กระบอกสูบ 2,996 ซีซี ให้ขุมพลังในการขับเคลื่อนสูงถึง 333 แรงม้า ให้กำลังขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้า 116 แรงม้า ที่ 5,250-6,000 รอบ/นาที ให้กำลังแรงบิดมากถึง 480 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-4,000 รอบ/นาที ให้อัตราในการเร่งสูง 0-100 กม./ชม. ที่ 5.3 วินาที ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 245 กม/ชม. พร้อมขับเคลื่อนได้อย่างนุ่มนวลด้วยระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS แบบ DIRECT SELECT พร้อมเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างสบายที่พวงมาลัย

Mercedes-Benz GLE500e 4MATIC ยังได้รับการติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียม ไอออน ที่มีความจุมากถึง 8.7 กิโลวัตต์ ด้วยน้ำหนัก 114 กิโลกรัม โดยได้ติดตั้งไว้ใต้เพลาด้านหลัง ซึ่งแบตเตอรี่นี้สามารถชาร์จไฟให้เต็มได้ภายในเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จึงส่งผลให้สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้เพียงอย่างเดียว และขับเคลื่อนได้ไกลถึง 30 กิโลเมตร ด้วยความเร็วที่ 130 กม./ชม. และสำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดยังสามารถที่จะเลือกการใช้งานได้มากถึง 4 แบบด้วยกัน ซึ่งเป็นการเลือกการใช้งานให้ตรงตามสภาพการขับขี่ โดยจะมีโหมดการขับขี่ทั้ง 4 แบบ ได้แก่ HYBRID, E-MODE, E-SAVE และ CHARGE และยังไม่เพียงเท่านี้ สำหรับรถยนต์หรู GLE500e 4MATIC ยังมาพร้อมกับระบบช่วงล่าง AIRMATIC ที่ได้รับการติดตั้งด้วยระบบความปลอดภัยที่ดี อาทิเช่น การรักษาความสมดุลของตัวรถ, ระบบเบรกที่ดีเยี่ยม, ระบบที่ช่วยเตือนการเมื่อยล้าระหว่างขับขี่, ระบบช่วยรักษาความเร็วในการขับขี่, เซ็นเซอร์ช่วยเข้าจอด เป็นต้น

สำหรับรถยนต์ทั้งสองรุ่นย่อยนี้ยังมาพร้อมกับราคาที่น่าสนใจด้วย คือ ราคารุ่น GLE500e 4MATIC Exclusive อยู่ที่ 4,490,000 บาท และ ราคารุ่น GLE500e 4MATIC AMG Dynamic อยู่ที่ 4,990,000 บาท

565688569

Mercedes-Benz-GLE500e-4MATIC_interior

ขอบคุณข้อมูล auto.sanook.com

ลุ้น Mercedes AMG GTS 2015 มาไทยในงานมอเตอร์โชว์ ราคา 14 ล้านบาท

ลุ้น Mercedes AMG GTS 2015 มาไทยในงานมอเตอร์โชว์ ราคา 14 ล้านบาท

ในงาน Bangkok International Motor Show 2015 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 25 มีนาคม 2558 นี้หากท่านเข้าไปในงานอย่าลืมไปชมความสวยงามของรถใหม่จากค่ายรถหรูตราสัญลักษณ์ดาวสามแฉก Mercedes AMG GTS 2015 เพราะว่าตอนนี้มีข่าวลือว่าจะถูกนำมาแสดงตัวที่ไทยในงานนี้เป็นครั้งแรก ด้วยความสวยงามด้านการออกแบบสุดหรูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เจ้ารถคันนี้ก็น่าจะเป็นไฮไลท์ที่สำคัญในงานเลยทีเดียว อ่านต่อ “ลุ้น Mercedes AMG GTS 2015 มาไทยในงานมอเตอร์โชว์ ราคา 14 ล้านบาท”

ส่อง Mercedes-Benz E-Class 2016 วิ่งทดสอบที่อิตาลี

ส่อง Mercedes-Benz E-Class 2016 ที่อิตาลี หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้วมีคนแอบถ่ายวิดิโอที่เยอรมันขณะนำออกมาวิ่งทดสอบด้วยเช่นกัน

มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2016 มีการแอบถ่ายขณะพลางตัววิ่งทดสอบได้หลายครั้งด้วยกัน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 ก็ถูกบันทึกได้มาเป็นเป็นวิดิโอที่ประเทศเยอรมัน อ่านต่อ “ส่อง Mercedes-Benz E-Class 2016 วิ่งทดสอบที่อิตาลี”

ข่าวรถใหม่ Mercedes-Benz C63 AMG ในงาน Paris Motor Show 2014

ข่าวรถใหม่ Mercedes-Benz C63 AMG ในงาน Paris Motor Show 2014

Mercedes-Benz C63 AMG เป็นรถใหม่ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงสุดเมื่อเทียบกับรถระดับ C-Class ในตระกูล Mercedes-Benz อีกทั้งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกแต่ได้รับการพัฒนามาเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 เข้าไปแล้ว อ่านต่อ “ข่าวรถใหม่ Mercedes-Benz C63 AMG ในงาน Paris Motor Show 2014”

โฉมใหม่ Mercedes-Benz CLS Class 2015 ดีไซน์โดนใจวัยรุ่น

โฉมใหม่ Mercedes-Benz CLS Class 2015 ดีไซน์โดนใจวัยรุ่น

มาเอาใจแฟนคลับคนชอบรถยนต์หรูกันบ้างดีกว่าครับ แน่นอนว่ารถยนต์หรูในบ้านเราก็คงต้องยกให้กับค่าย Mercedes-Benz เพราะว่าค่ายรถยนต์หรูค่ายนี้ก็ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานทั่วประเทศได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่ารถยนต์แต่ละรุ่นจากค่ายนี้มีรูปลักษณ์ได้รับการพัฒนาให้มีความโดดเด่น อ่านต่อ “โฉมใหม่ Mercedes-Benz CLS Class 2015 ดีไซน์โดนใจวัยรุ่น”

ใหม่ Mercedes Benz C-Class LWB 2015 เปิดตัวที่ ปักกิ่ง ออโต้โชว์ 2014

ใหม่ Mercedes Benz C-Class LWB 2015 เปิดตัวที่ ปักกิ่ง ออโต้โชว์ 2014

วันนี้เรามาอัพเดทข่าวการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่าย Mercedes Benz กันบ้าง เพราะคิดว่ามีแฟนคลับในบ้านเราไม่น้อยที่อยากจะรับรู้ข่าวสารการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของรถยนต์ค่ายนี้ เพราะนับเป็นค่ายที่มีชื่อเสียงที่มีประวัติมาอย่างยาวนานมากๆ ไม่ใช่ดังแค่ในโซนทีวีปของประเทศผู้ผลิตเท่านั้น แต่ว่ายังเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกซะอีก อ่านต่อ “ใหม่ Mercedes Benz C-Class LWB 2015 เปิดตัวที่ ปักกิ่ง ออโต้โชว์ 2014”