Home Mitsubishi Mitsubishi Xpander MiniMPV เลื่อนเปิดตัวในไทย เหตุขายดีเกินคาด

Mitsubishi Xpander MiniMPV เลื่อนเปิดตัวในไทย เหตุขายดีเกินคาด

0
SHARE

Mitsubishi Xpander เปิดตัวครั้งแรกของโลกไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วในประเทศอินโดนีเซีย พร้อมกับสร้างปรากฏการณ์ยอดจองสูงถึง 10,000 คัน โดยใช้เวลาเพียง 2 สัปดาห์หลังเผยโฉมในงาน อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ ภายในเดือนดังกล่าวก็ได้เข้าสู่ไลน์การผลิต โดยจะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าในประเทศก่อนและทะยอยส่งออกไปยังตลาดใกล้เคียง ซึ่งตอนนั้นคาดว่าจะเป็นฟิลิปปินส์ และอาจจะตามด้วยประเทศไทย มาเลเซีย และเวียดนามตามลำดับ

Mitsubishi Xpander

ด้วยความสดใหม่ Mitsubishi Xpander จึงเป็นที่น่าสนใจของลูกค้าและได้รับกระแสตอบรับดีแบบนี้ ก็มีผลทำให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในบ้านเราอดใจรอการมาเปิดตัวด้วยเช่นกัน หลังจากที่ได้มีภาพถ่ายวิ่งทดสอบในไทยไปเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน 2017 ก็มีข่าวลือว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในต้นปีนี้ด้วย

แต่มีเหตุให้ต้องเลื่อนออกไปก่อน สาเหตุก็เป็นเพราะการตอบรับที่ดีของลูกค้าในอินโดนีเซีย ที่กวาดยอดจองหลังเปิดตัวหนึ่งเดือนไปกว่า 40,000 คัน ทำให้รถที่ผลิตจากโรงงานในจังหวัดเบกาซิต้องนำไปส่งมอบให้ลูกค้าในประเทศที่สั่งจองก่อนหน้านี้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือต้องเคลียร์ออเดอร์ที่ค้างก่อนจนไม่สามารถส่งออกไปต่างประเทศไม่ทันกำหนด แล้วในไทยจะได้รถเมื่อไหร่? คำตอบคือคาดว่าจะเป็นประมาณช่วงไตรมาสที่สามของปี หรือก่อนเดือนสิงหาคมปีนี้นั่นเองค่ะ

สเปคคร่าวๆ ของ Mitsubishi Xpander จากเวอร์ชั่นอินโดนีเซีย มี 5 รุ่นย่อย ราคาอยู่ที่ราวๆ 463,000 บาท ไปจนถึง 601,000 บาท มีฟีเจอร์เด่นอยู่ที่ดีไซน์ด้านหน้าล้ำสมัย, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED, ไฟตัดหมอก, ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 16 นิ้ว, สปอยเลอร์หลังคา, ไฟเบรกดวงที่ 3, กระจกมองข้างปรับ-พับด้วยไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยวในตัว

ภายในมีสีเบจ และ สีดำ, เบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง, พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชั่นและปรับได้ 4 ทิศทาง, หน้าจอแสดงผลข้อมูล MID แบบสี ระบบความบันเทิงหน้าจอสัมผัส พร้อมด้วยการติดตั้งลำโพง 6 ตำแหน่ง รองรับการเชื่อมต่อ USB/Bluetooth และช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

ไฮไลท์ระบบความปลอดภัย มี
– ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง
– กุญแจ Immobilizer และระบบ KOS
– ปุ่ม Push Start
– ระบบเบรก ABS, EBD และ BA
– ระบบ ASC ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว
– ระบบ HSA ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน
– ระบบ ESS ไฟเตือนฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน
– กล้องมองภาพขณะถอยจอด

และใต้ฝากระโปรง Mitsubishi Xpander ได้ถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน MIVEC รหัส 4A91 ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังขับเคลื่อน 104 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังไปยังล้อด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here