Home Honda Honda BR-V Honda BR-V มีมาล่อใจอีกหนึ่งภาพ ก่อนเปิดตัวปีหน้า

Honda BR-V มีมาล่อใจอีกหนึ่งภาพ ก่อนเปิดตัวปีหน้า

0
SHARE

Honda BR-V รถใหม่ที่คู่ควรกับการรอคอย ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Brio และ Mobilio มีมาล่อใจอีกหนึ่งภาพก่อนเปิดตัวปีหน้า

รู้สึกว่าจะเป็นรถที่น่าจับตามองและน่าสนใจขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นเลยนะครับ สำหรับรถ ฮอนด้า บีอาร์-วี ว่าที่ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กในอนาคต ที่พัฒนาโดยทีม Honda R&D ในประเทศไทย เพราะเมื่อมีข่าวแพร่สะพัดออกไปเพียงแค่ไม่กี่วัน เหล่าสื่อรถยนต์ทั้งหลายก็ออกมาเผยภาพกราฟิกส์แบบเร็นเดอร์ในจินตาการของตัวเอง โดยใช้อิงสัดส่วนรูปร่างจากรูปภาพสเก็ตซ์ที่เผยแพร่อย่างเป็นทางการโดยฮอนด้า

ล่าสุดสื่อจากเว็บไซต์ที่เป็นเจ้าของว่าที่ประเทศที่ บีอาร์-วี จะถูกเปิดตัวเป็นประเทศแรกอย่าง Autonetmagz ของอินโดนีเซียเองก็ได้นำเอาภาพมานำเสนอเช่นเดียวกัน เป็นภาพที่สมจริงและสมบูรณ์แบบมากขึ้นทั้งมิติ มุม เงา และเส้นสายบนตัวรถมองเห็นอย่างชัดเจนมากขึ้น ก่อนที่ชาวอินโดฯ จะได้สัมผัสตัวจริงในงานอินโดนีเซียอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ช่วงเดือนสิงหาคม 2558 ตามแผนการที่ได้กำหนดไว้

สาวกชาวไทยก็น่าจะรอลุ้นอยู่เช่นเดียวกันว่าตัวจริงจะสวยขนาดไหน เพราะทายาทของบริโอ้รุ่นนี้จะผ่าเหล่าไปทาง SUV ที่โฉบเฉี่ยวและล้ำสมัยค่อนข้างเทียบเคียงกับ CRV หรือแม้แต่ HR-V ได้เลยทีเดียว แต่สำหรับรูปร่างและราคาแล้วเจ้ารถเบาะนั่ง 3 แถวรุ่นนี้คาดว่าจะจัดตำแหน่งให้อยู่ระหว่าง HR-V และ Mobilio ซึ่งไทยก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตลาดเป้าหมายที่จะถูกจำหน่ายเพื่อเจริญรอยตามรุ่นพี่อย่างบริโอ้และโมบิลิโอนั่นเอง

ย้ำเรื่องของสเปคกันอีกนิดว่าขุมพลังที่ Honda BR-V จะใช้นั้นน่าจะเป็น i-VTEC เบนซิน 1.5 ลิตร 118 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 145 นิวตันเมตร พร้อมด้วยเกียร์ให้เลือกทั้ง 2 ระบบ จากภาพเร็นเดอร์ใหม่ล่าสุดนี้ทำให้รู้สึกว่ารถมีความน่าสนใจมากขึ้นเยอะเลย เพราะว่ามีทั้งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์, มีกันชนด้านข้างแบบสปอร์ต, มีราวหลังคาเอนกประสงค์, และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ลายยอดฮิต ถ้าหากว่ามาเปิดตัวเมื่อไหร่และราคาไม่สูงไปจากโมบิลิโอมากนักงานนี้น้องโมบิฯ มีหนาวแน่

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here