ภาพ 2017 Porsche Panamera หลุดก่อนเปิดตัว 28 มิถุนายน 59 นี้

ภาพ 2017 Porsche Panamera หลุดก่อนเปิดตัว 28 มิถุนายน 2559 นี้

อันที่จริงช่วงนี้ทั้งข้อมูลสเปคและรูปภาพน่าจะยังถูกเก็บเป็นความลับไว้เป็นอย่างดี แต่สำหรับโลกอินเตอร์เน็ตแล้วไม่ใช่ที่ที่ใครจะปกปิดข้อมูลอะไรไว้ได้อย่างมิดชิด ล่าสุดได้มีภาพหลุดของ 2017 Porsche Panamera ออกมาว่อนโซเชียลแล้ว ทำให้เราได้เห็นรูปลักษณ์ของเจ้ารถรุ่นนี้กันแบบหมดเปลือก ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

ภาพหลุดของ ปอร์เช่ พานาเมร่า 2017 เจเนอเรชั่นใหม่รุ่นนี้ถูกโพสครั้งแรกที่เว็บไซต์ Motor1 แต่ก็ไม่ได้แน่ใจว่าภาพนี้ถูกถ่ายจากที่แห่งใดบนโลก แต่ที่รู้ๆ ก็คือหน้าตาที่ได้เห็นกับการรอคอยเป็นเวลาหนึ่งปีก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรเลย

การดีไซน์ทำให้แลดูลงตัว สปอร์ต หรูหราขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว โดยคงความมีเสน่ของสไตล์คูเป้ 4 ประตูท้ายลาดอยู่เหมือนเดิม ซึ่งโดยรวมก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นที่มันจะมาแทนที่แบบชัดเจนสักเท่าไหร่ แต่ก็มีรายละเอียดของอุปกรณ์และเส้นสายที่ประกอบบนตัวรถมากขึ้นกว่าเดิม

ที่ด้านหน้าและท้ายรถน่าจะได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากโมเดล 718 ล่าสุด และภายใต้ฝากระโปรงน่าจะซ่อนเครื่องยนต์ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ นั่นก็คือเจ้า V8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ คาดหวังว่าน่าจะมีขนาด 6 และ 8 สูบ รวมไปถึงระบบปลั๊กอินไฮบริดให้เลือกเมื่อเปิดจำหน่าย

ที่ภายในห้องโดยสารด้านหน้าสังเกตว่ามีมาตรวัดความเร็วเท่านั้นที่เป็นแบบอนาล็อกถูกจัดตำแหน่งให้อยู่ตรงกลางเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ขับอย่างเต็มที่ ส่วนวงหน้าปัดดิจิตอลด้านข้างมีอยู่หลายช่องแต่ยังไม่แน่ชัดว่าใช้ทำหน้าที่อะไร

Porsche Panamera 2017 ยังดูเหมือนว่ามีพื้นที่สำหรับผู้โดยสารที่กว้างขวาง อีกทั้งยังมีอะไรบางอย่างคล้ายกับคอนโซลกลางติดตั้งเอาไว้ระหว่างเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังทั้งสอง คาดว่าน่าจะมีปุ่มสำหรับควบคุมระบบบางอย่างด้วยหน้าจอสัมผัสเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น

ทั้งนี้ข้อมูลต่างๆ ยังคงถูกปิดเป็นความลับต่อไปจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

2017 Porsche Panamera rear

2017-porsche-panamera-leaked_tachometer

645646649

6465467649

ที่มา – autoblog.com