All-New Mazda CX-5 2018 เตรียมเปิดตัว 13 พฤศจิกายน 2560 นี้

รถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดกลางอย่าง MAZDA CX-5 2018 ในเจเนอเรชั่นที่สองได้ถูกเปิดตัวไปหลายตลาดแล้วทั่วโลก ไล่มาตั้งแต่งาน LA Auto Show เดือนธันวาคม 2016 ที่อเมริกา แล้วก็มาที่ญี่ปุ่นในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน หรือจะงาน IAA Frankfurt Motor Show 2017 งานแสดงรถยนต์ยิ่งใหญ่ที่สุดในเยอรมนีก็ไปโชว์ตัวที่จัดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนก็ไปมาแล้ว จนใกล้บ้านเราเข้ามาที่สุดก็คือการเปิดตัวที่มาเลเซียเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 นี้เอง

ล่าสุด มาสด้า ประเทศไทย ได้ประกาศโชว์หราผ่านหน้าเว็บ กล่าวถึงงานวันเปิดผ้าคลุมอย่างเป็นทางการ MAZDA CX-5 2018 รุ่นนี้เป็นครั้งแรกในไทย ซึ่งก็คือวันที่ 13 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เวลา 17.00น. เป็นต้นไป ณ ห้อง Bangkok Convention Centre โรงแรมเซนทารา แกรนด์ ลาดพร้าว

CX-5 2018 เป็นรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่แบบครอสโอเวอร์ขนาดกลาง ซึ่งก็ยังคงสานต่อแนวคิด KODO Design (โคโดะ ดีไซ) จิตวิญญาณของการออกแบบยนตรกรรมจาก Mazda ต่อไป หากเปรียบเทียบกับโฉมก่อนจะมีความยาวกว่าเดิมอยู่ 10 มิลลิเมตร โหลดต่ำลง 35 มิลลิเมตร แต่ขนาดความกว้างและฐานล้อนั้นยังมีขนาดเท่าเดิม

ทางมาสด้าประเทศไทยยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากนัก เพียงนำเสนอแนวคิดการออกแบบ การพัฒนา และรูปภาพทีเซอร์เพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งสำหรับสเปคในบ้านเราก็คงจะต้องรอไปอีกนิดไม่กี่ชั่วโมงก็คงเปิดเผยออกมา

All-New Mazda CX-5 2018 มาเลเซีย

แต่ถ้ากล่าวถึง CX-5 เวอร์ชั่นมาเลเซียที่เปิดไปก่อนนั้นมีให้ลูกค้าได้เลือก 5 รุ่นย่อยด้วยกัน ราคาเริ่มต้นที่ 132,000 ถึง 172,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 1,044,000 ถึง 1,360,000 บาท

มีเครื่องยนต์ให้เลือก 3 แบบ คือ
– เครื่องยนต์ SKYACTIV-G เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร DOHC 16 วาล์ว 4 สูบ VVT ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า (HP) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัด 6.8 ลิตร/100 กม.

– เครื่องยนต์ SKYACTIV-G เบนซิน ขนาด 2.5 ลิตร DOHC 16 วาล์ว 4 สูบ VVT ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า (HP) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 257 นิวตัน-เมตร ที่ 3,200 รอบต่อนาที ประหยัด 7.1 ลิตร/100 กม.

– และเครื่องยนต์ SKYACTIV-D ดีเซล ขนาด 2.2 ลิตร DOHC 16 วาล์ว 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า (HP) ที่ 4,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบขับคลื่อน 4 ล้อ ประหยัด 5.9 ลิตร/100 กม.

ทั้ง 3 แบบจับคู่กับระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด พร้อม Manual Shift Mode (แมนน่วล ชิพ โหมด)

สเปคที่เป็นไฮไลท์สำคัญ ก็จะมี
– ช่วงล่างระบบกันสะเทือนด้านหน้า แม็คเฟอร์สัน สตรัท / ด้านหลังแบบมัลติ-ลิงค์
– ดิสก์เบรกหน้าและหลัง

ระบบความปลอดภัยมี
– ถุงลมนิรภัย SRS ที่ด้านหน้า-ด้านข้างผู้ขับขี่ และม่านถุงลมสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง รวมเป็น 6 ตำแหน่ง
– ระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อค พร้อม EBD, EBA
– ระบบ TCS ป้องกันล้อหมุนฟรีและลื่นไถล
– ระบบ ESS แสดงไฟสัญญาณฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน
– ระบบ DSC ช่วยควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัว
– ระบบ HSA ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

รวมถึงระบบ i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงจากมาสด้า ซึ่งได้แก่
– ระบบ ALH ปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำ แยกจากกันอย่างอิสระทั้งซ้าย-ขวา เพื่อให้เหมาะสมกับระยะห่างและตำแหน่งของรถคันหน้าโดยอัตโนมัติ
– ระบบ AFS ปรับมุมลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติตามการเลี้ยวของรถ
– ระบบ SCBS จะช่วยทําการเบรกโดยอัตโนมัติ
– ระบบ SCBS ช่วยเบรกอัตโนมัติเพื่อป้องกันการถอยชน ที่ความเร็ว 2-8 กม./ชม.
– ระบบ BSM ช่วยเตือนรถในมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง
– ระบบ RCTA ใช้เรดาห์เซ็นเซอร์แจ้งเตือนผู้ขับเมื่อตรวจพบรถมาที่ด้านท้ายขณะทำการถอยรถ
– ระบบ LDWS ช่วยเตือนการออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ
– ระบบ LAS ช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
– ระบบ DAA ช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับขี่
– และยังมีระบบ G-Vectoring Control (เวคตอริ่ง)ช่วยควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง เพื่อความปลอดภัยด้วย

ที่ภายในห้องโดยสาร Mazda CX-5 เวอร์ชั่นมาเลเซีย ลูกค้าจะได้พบกับ
– ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์
– เบรกมือไฟฟ้า
– ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ Dual Zone
– ช่องจ่ายไฟ 12 V 3 ตำแหน่ง
– หน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว, USB 4 ports, บลูทูธ, ระบบ Mazda Connect สั่งงานด้วยเสียง, ระบบนำทาง GPS, กล้องมองหลัง
– เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง
– มาตรวัดพร้อมจอสี TFT LCD 4.6 นิ้ว
– และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมระบบควบคุมความเร็ว Cruise Control

ส่วนที่ภายนอกมี
– ไฟหน้า LED พร้อมฟังก์ชั่นเปิด-ปิดอัตโนมัติ
– ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน LED
– ไฟท้าย LED
– ไฟตัดหมอกหน้าและหลัง
– เซ็นเซอร์ปัดน้ำฝน
– กระจกมองข้างพับไฟฟ้าพร้อมสัญญานเลี้ยว
– มือจับประตูสีเดียวกับตัวรถ
– เสาอากาศแบบ Shark Fin (ชาคฟิน)
– สปอยเลอร์หลังคาด้านหลัง
– ท่อไอเสียคู่
– และเซ็นเซอร์สำหรับถอยจอดนั่นเอง

เปิดตัว Mitsubishi e-Evolution ต้นแบบ SUV พลังงานไฟฟ้า

เปิดตัว Mitsubishi e-Evolution ต้นแบบ SUV พลังงานไฟฟ้า พร้อมโชว์เทคโนโลยีใหม่ คาดมีใช้หลังปี 2020

ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นแนวหน้าสัญชาติญี่ปุ่น “มิตซูบิชิ” ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเวอร์ชั่นต้นแบบที่มีชื่อว่า e-Evolution ซึ่งชื่อนี้ก็คงจะทำให้หลายท่านนึกย้อนกลับไปว่าเคยมีรถเก๋งสไตล์สปอร์ตของมิตซูบิชิเองก็เคยใช้ชื่อแนวๆ นี้มาแล้ว

แต่สำหรับรถต้นแบบคันนี้ขึ้นชื่อด้วยตัวอักษร E ซึ่งก็เป็นการสื่อว่านี่จะเป็นรถที่ไม่ได้ใช้เชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน โดยทางผู้ผลิตเรียกรถของพวกเขาว่ารถพลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งเจ้า e-Evolution ยังจะเป็นรถอเนกประสงค์สไตล์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อน 4 ล้ออีกด้วย

Mitsubishi e-Evolution ต้นแบบ SUV

Mitsubishi e-Evolution SUV concept top view

รถต้นแบบดังกล่าวถูกนำไปเปิดตัวในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยได้มีโชว์ไม้เด็ดเกี่ยวกับเทคโนโลยีระบบส่งกำลังพลังงานไฟฟ้าในอนาคต และระบบไร้คนขับที่มีความสามารถระดับ 4 อีกด้วย ซึ่งทางผู้บริหารยังได้เปรยว่านี่จะเป็นทิศทางใหม่สำหรับรถยนต์มิตซูบิชิ และอาจจะมีการผลิตขึ้นมาใช้งานได้จริงภายหลังปี 2020

เจ้า SUV พลังงานไฟฟ้านี้มีรูปลักษณ์ที่คล้ายกับรถเอสยูวีรุ่นใหม่ในปัจจุบันของมิตซูบิชิ แต่แลดูมีความบึกบึนน้อยกว่า ระบบส่งกำลังนั้นจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 ตัว โดยหนึ่งตัวสำหรับขับเคลื่อนล้อหน้าและอีกสองตัวสำหรับล้อหลัง

Mitsubishi e-Evolution ยังถูกออกแบบให้สามารถไปได้ในทุกที่ โดยมีระบบ Super All Wheel Control (S-AWC) ช่วยให้ผ่านอุปสรรคและการขับขี่ที่มั่นใจมากขึ้น และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control System ยังถูกออกตั้งค่าแยกแยะระหว่างสภาพถนนแบบหิมะกับทะเลทรายได้อีกด้วย

Mitsubishi e-Evolution SUV concept side Mitsubishi e-Evolution SUV concept rear Mitsubishi e-Evolution SUV concept cabin Mitsubishi e-Evolution SUV concept dashboard

เปิดตัว Rezvani Tank SUV สไตล์ทหารและรถถังกันกระสุน

ผู้ผลิตรถยนต์นาม Rezvani ได้ทำการเปิดผ้าคลุมรถยนต์ SUV แบบ 4 ประตู 5 ที่นั่ง โดยใช้ชื่อในการทำตลาดว่า Tank โดยเจ้าสุดยอดรถยนต์เอสยูวีรุ่นนี้มีราคาจำหน่ายที่อเมริกาเริ่มต้นที่ $178,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5.89 ล้านบาท

เมื่อเห็นหน้าตาครั้งแรกท่านอาจจะคิดว่าเป็นแบบรถหุ้มเกราะ ฮัมเมอร์, รถที่ใช้ในทางทหาร, รถกันกระสุน หรือแม้แต่รถถัง แต่ไม่ใช่ซะทีเดียวเพราะนี่เป็นเพียงรถที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้งานตามปรกติ ถูกออกแบบและตั้งค่ามาให้มีความเป็นรถเอสยูวีพร้อมลุยอย่างสุดขีดเท่านั้นเอง

อย่างไรก็ดีทางผู้ผลิตได้อ้างว่าเจ้า Tank SUK นั้นได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถที่ใช้ในทางทหารอย่างที่กล่าวไปข้างต้น และต้องการให้เป็นรถเอนกประสงค์ที่โหดที่สุดในโลกใบนี้

Rezvani Tank rear view

มันจะไม่เป็นอย่างนั้นได้ยังไงก็ในเมื่อมาพร้อมกับออฟชั่นสไตล์ออฟโรดสุดขีดให้กับลูกค้า อาทิ ระบบช่วงล่างยกสูง, ระบบกันสะเทือน, ล้ออัลลอยลายดุรัดด้วยยางอวบๆ ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมระดับสูงอย่างเช่น ไฟ LED ความเข้มสูง, เทคโนโลยีตรวจจับความร้อนที่ทำให้มองเห็นในเวลากลางคืน และเกราะป้องกันกระสุนปืนกล

ในส่วนของขุมพลังนั้นมีการเปิดเผยข้อมูลสำคัญเพียงเล็กน้อย คือใต้ฝากระโปรงหน้ามีการติดตั้งเครื่องยนต์ Hemi V8 ขนาด 6.4 ลิตร ให้กำลังขับเคลื่อน 500 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนที่ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอแสดงผลข้อมูลขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง, อินเตอร์เน็ต และเบาะหนังที่เย็บด้วยฝีมือคนสไตล์ดุดันนั่นเอง

Rezvani Tank front view Rezvani Tank rear view 01 Rezvani Tank cabin Rezvani Tank dashboard

ภาพใหม่ Nissan Navara SUV ตัวแรง ลุ้นเปิดตัวต้นปี 2018

เป็นรถที่มีข่าวการพัฒนามานานและเราก็ได้ติดตามมาพอสมควรแล้ว สำหรับรถยนต์แบบเอสยูวีที่ใช้พื้นฐานการพัฒนาจาก นิสสัน นาวาร่า ตัวแรง ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ประมาณต้นปี 2014

ต่อจากนั้นประมาณกลางปี 2016 ได้มีการถ่ายภาพได้เป็นครั้งแรกขณะที่เจ้ารถ SUV รุ่นนี้มีการพลางตัวเพื่อวิ่งทดสอบ และมีการคาดการณ์ว่าจะมีเปิดตัวในปีถัดมา จนป่านนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงปลายปี 2017 แล้วก็เพิ่งจะมีภาพว่อนเน็ตอีกครั้งและคาดกาณ์ว่าจะเปิดตัวประมาณต้นปี 2018

ภาพดังกล่าวถูกสร้างขึ้นผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เรียกว่าภาพเรนเดอร์ซึ่งบางทีนี่อาจจะเป็นรถเอสยูวีพื้นฐาน นาวาร่า เจเนอเรชั่นใหม่ ที่เตรียมจำหน่ายในประเทศจีน โดยใช้ชื่อว่า Nissan Paladin ก็เป็นได้

Navara Sportech
Navara Sportech จำหน่ายไทย

จากภาพเราจะเห็นว่ารูปลักษณ์ภายนอกนั้นไม่ได้มีความเหมือน Nissan Navara ไปทั้งหมดซะทีเดียว โดยมาพร้อมกับกระจังหน้ารูปตัว V, ขนาบข้างด้วยไฟหน้าที่ได้รับการดีไซน์ใหม่แบบร่วมสมัยมากขึ้น และเหมือนว่าจะได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก Nissan Pathfinder รุ่นปรับโฉมใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

นอกจากนั้นยังสังเกตุว่าตรงช่องดักลมด้านล่างมีขนาดใหญ่กว่า แล้วยังตกแต่งด้วยแผ่นโครเมียมที่ด้านบน ที่ด้านข้างมีการออกแบบเส้นสายที่เด่นชัด ดุดัน และสูงขึ้น พร้อมด้วยล้ออัลลอยใหม่

กล่าวถึง Nissan Paladin เวอร์ชั่นปัจจุบันกันก่อนที่เจเนอเรชั่นถัดไปจะมาถึง ตอนนี้ดึงพลังงานจากเครื่องยนต์เบนซินรหัส KA24 ขนาด 2.4 ลิตร ผลิตกำลังขับเคลื่อนได้สูงสุด 150 แรงม้า (พีเอส) และแรงบิดสูงสุด 208 นิวตัน-เมตร

ส่วนในเจเนอเรชั่นใหม่ก็น่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบเดียวกับที่ใช้ใน นิสสัน นาวาร่า รหัส QE25 ขนาด 2.5 ลิตร 184 แรงม้า (พีเอส) ให้แรงบิดสูงสุด 251 นิวตัน-เมตร แต่ในประเทศอื่นอาจจะมาพร้อมกับตัวเลือกของเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร เทอร์โบชาร์จ, เครื่องยนต์ 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ และเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ดีเซล เทอร์โบชาร์จ จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด, อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

อย่างไรก็ดีตอนนี้ก็ได้แต่รอลุ้นว่าต้นปี 2018 จะถูกเปิดตัวจริงหรือไม่ต่อไป

Navara Sportech เวอร์ชั่นจำหน่ายในไทย

Navara_SV_DC2-rear NavaraSV_interior Nissan-Navara-dashboard

Ford EcoSport 2018 รุ่นปรับโฉมใหม่ เตรียมเปิดตัว 9 พฤศจิกายน ที่อินเดีย

ข่าวนี้รายงานโดยสื่อของอินเดีย “Autocar India” ว่า Ford EcoSport 2018 รุ่นปรับโฉมใหม่จะเปิดตัวในวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

รายงานดังกล่าวเผยถึงการมาของรถยนต์เอสยูวีขนาดคอมแพ็ค ที่จะได้รับการปรับปรุงดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอก ภายในห้องโดยสาร รวมไปถึงได้รับการติดตั้งขุมพลังและเกียร์ใหม่อีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงส่วนมากอยู่ที่ภายนอกตัวรถ โดยเฉพาะที่ด้านหน้าเราจะได้พบกับไฟหน้าที่มีขนาดกว้างใหญ่ขึ้น ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟเดย์ไลท์ กระจังหน้าแบบตาข่ายรังผึ้งประดับด้วยโครเมียมสองเส้น

Ford EcoSport 2018 facelift rear view

ที่ด้านท้ายของรถมีเพียงอย่างเดียวที่เปลี่ยนไปคือที่ครอบล้ออะไหล่ และนอกจากนั้นยังมีล้ออัลลอยลายใหม่ โดยเฉพาะล้อขนาด 17 นิ้ว จะพบได้ในรุ่นย่อยใหม่ที่ชื่อว่า Titanium S

ภายในห้องโดยสารของ ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต 2018 ได้รับการปรับปรุงบริเวณคอนโซลกลางที่มาพร้อมกับการติดตั้งหน้าจอแสดงผล รองรับการใช้งาน SYNC 3, แผงหน้าปัดออกแบบใหม่, พวงมาลับใหม่ ส่วนพื้นที่ในห้องโดยสารยังคงมีขนาดเท่ากับโฉมปัจจุบันอยู่

Ford EcoSport 2018 facelift rear

ข่าวดีทางด้านของขุมพลังนั้นก็คือ EcoSport 2018 จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินใหม่ 1.5 ลิตร ดรากอน แบบ 3 สูบ ที่สามารถเค้นพลังขับเคลื่อนได้ 123 แรงม้า (พีเอส) และแรงบิดสูงสุด 150 นิวตัน-เมตร พลังขับเคลื่อนจะถูกส่งไปยังล้อหน้า ลูกค้าจะได้รับตัวเลือกระหว่างเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

อย่างไรก็ดีหากลูกค้ายังคงติดใจในขุมพลังแบบเดิม ก็ยังมีเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร TDCi ถูกนำมาใช้ต่อไปอยู่ในบางรุ่น แต่สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร EcoBoost คงต้องลุ้นว่าจะยังถูกนำมาติดตั้งใต้ฝากระโปรง ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต 2018 หรือไม่ต่อไป

Ford-EcoSport-2018-facelift-front-fascia Ford-EcoSport-2018-facelift-climate Ford-EcoSport-2018-facelift-dashboard

Lamborghini Urus เตรียมเข้าสายการผลิตเมษายนนี้ ก่อนเปิดตัวเพื่อจำหน่ายปี 2018

Lamborghini Urus เตรียมเข้าสายการผลิตเมษายนนี้ ก่อนเปิดตัวเพื่อจำหน่ายปี 2018

นับตั้งแต่ปี 2015 ทาง Lamborghini ได้ยืนยันว่า Urus จะมีการจำหน่ายจริงในปี 2018 ซึ่งหากนับจากนี้ก็คงจะเป็นเวลาอีกเป็นปีกว่าจะมีการจำหน่ายจริงอย่างที่ได้พูดไว้ เพราะว่าล่าสุดได้มีการให้สัมภาษณ์ผ่าน Digital Trends ว่าบริษัทมีแพลนที่จะนำรถรุ่นนี้เข้าสู่สายการผลิตเดือนเมษายนนี้ ซึ่งได้มีการเลือกโรงงาน Sant’Agata Bolognese ในประเทศอิตาลีเป็นแหล่งประกอบ

สำหรับ Lamborghini Urus นั้นจะเป็นรถแบบเอสยูวีจากค่ายซุปเปอร์คาร์ ว่ากันว่าจะได้รับการแชร์เทคโนโลยีส่วนประกอบจาก Volkswagen โดยการใช้แพลตฟอร์ม MLB-Evo ของกลุ่ม โฟล์คสวาเก้น ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับที่ใช้อยู่ใน Audi Q7 และ Bentley Bentayga

ก่อนหน้านั้นได้มีการเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ Motoring.com.au ว่า Lamborghini Urus จะเป็นรถ Lamborghini แบบ 100% เฉพาะส่วนของพวงมาลัย, ระบบช่วงล่าง, การควบคุมระบบต่างๆ และการตอบสนองของเครื่องยนต์

Urus จะได้รับการติดตั้งขุมพลังเบนซิน V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตร ซึ่งมีการรายงานว่าเครื่องยนต์นี้จะถูกจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ และนอกจากนั้นอาจจะมีการนำมาอัพเกรดเป็นรุ่นเสียบปลั๊กไฮบริดด้วย แต่ถ้าลูกค้าจะมองหาเครื่องยนต์ดีเซล คาดว่าผู้ผลิตจะยังไม่มีแผนการในเรื่องนี้ในตอนนี้

Lamborghini Urus rear view

ขอบคุณข้อมูล: motoring.com.au

ราคา New Ford Escape ฟอร์ด เอสเคป 2014-2015

ราคา Ford Escape ฟอร์ด เอสเคป 2014-2015

หากท่านกำลังมองหารถยนต์ SUV หรือรถยนต์เอนกประสงค์เพื่อการใช้งานสำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะหรือเป็นครอบครัว ไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือว่าล่องใต้ก็สามารถไปได้ทุกที่ไม่มีหวั่น รถยนต์คันนั้นควรที่จะเป็น “ฟอร์ด เอสเคป” ใหม่ล่าสุด อ่านต่อ “ราคา New Ford Escape ฟอร์ด เอสเคป 2014-2015”