Mercedes-Benz G-Class 2018 เปิดตัว 15 มกราคม 2561 ที่งาน Detroit Motor Show

Mercedes Benz G-Class 2018

กำหนดการเปิดตัวของ Mercedes-Benz G-Class 2018 จะมีขึ้นประมาณวันที่ 15 มกราคม 2561 นี้ที่งานจัดแสดงรถยนต์ Detroit Motor Show ซึ่งเรื่องนี้ยืนยันโดยวิดิโอที่เผยแพร่เองโดยผู้ผลิต แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ในตอนนี้ อ่านต่อ “Mercedes-Benz G-Class 2018 เปิดตัว 15 มกราคม 2561 ที่งาน Detroit Motor Show”

อัพเดทภาพ Nissan Navara SUV 2018 ตัวจริง ก่อนเปิดตัวปีหน้า

อัพเดทภาพ Nissan Navara SUV 2018 ตัวจริง คู่แข่งโดยตรงของ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ และมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ก่อนเปิดตัวปีหน้าก่อนใครในโลกที่แดนมังกร

เท้าความเรื่องนี้ย้อนไปเมื่อครั้ง นิสสัน นาวาร่า เอ็นพี 300 เปิดตัวในปี 2014 ต่อมามีข่าวการซุ่มทำรถ SUV ที่ใช้พื้นฐานนาวาร่าออกมา จนถึงกลางปี 2016 มีการเผยภาพถ่ายที่คาดว่าจะเป็นรถในข่าวลือดังกล่าวขณะพลางตัววิ่งทดสอบกันว่อนเน็ต

และยิ่งค่อนข้างมั่นใจมากขึ้นเมื่อมีภาพใหม่ว่อนเน็ตอีกครั้งในเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้เอง โดยว่ากันว่านี่เป็นภาพของเวอร์ชั่นผลิตจริงของ SUV พื้นฐานนาวาร่า ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นด้านหน้าและด้านข้างตัวรถแบบไม่มีสิ่งปกปิดใดๆ

Nissan Navara SUV

Nissan-Navara-SUV

แต่ล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพ Spy Shot ออกมาอีกแล้ว และค่อนข้างชัดเจนว่านี่เป็นภาพตัวจริง จากสถานที่จริง ไม่ใช่ภาพจำลองหรือภาพกราฟฟิคที่สร้างขึ้นโดยโปรแกรม 3 D อย่างที่ผ่านๆ มา

โดยภาพดังกล่าวเผยให้เห็นรถยนต์แบบ SUV ที่คล้ายกับว่าได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบและใช้พื้นฐานจาก นาวาร่า เอ็นพี 300 สังเกตุได้จากมุมด้านหน้า ซุ้มล้อ ฝากระโปรงหน้า สไตล์ของล้ออัลลอย และเส้นสายบนประตูข้าง ส่วนไฟท้ายออกแบบในแนวนอน มีการติดตั้งสปอยเลอร์ขนาดไม่หวือหวามากบนหลังคา ตกแต่งฝาท้ายด้วยคิ้วโครเมียม และกันชนท้ายแลดูมีมัดกล้ามที่บึกบึน

Nissan-PaladinSUV-side

ซึ่งนี่ก็คงจะเป็นรถยนต์ SUV พื้นฐานกระบะหรือที่บ้านเราเรียกว่า PPV โดยในรุ่นนี้จะใช้พื้นฐาน นิสสัน นาวาร่า และยังเคยใช้ชื่อในการทำตลาดว่า Nissan Paladin มาตั้งแต่เจเนอเรชั่นแรกเมื่อปี 1999 ต่อมาอีกเจเนอเรชั่นที่ 2 เมื่อปี 2005 โดยใช้พื้นฐานกระบะ Frontier (ฟรอนเทียร์) และล่าสุดก็บนพื้นฐาน นาวาร่า เอ็นพี 300 ซึ่งก็จะทำให้กลายเป็นคู่แข่งทั้ง ฟอร์จูนเนอร์ พีพีวี พื้นฐาน รีโว่ และ ปาเจโร่ สปอร์ต พื้นฐาน มิตซูบิชิ ไทรทัน นั่นเอง

Nissan Paladin 2018 ดังกล่าวมีแผนที่จะเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีน ถ้าไม่ใช่ปลายปีนี้ก็คงจะเป็นเดือนเมษายนปีหน้าที่งาน ปักกิ่งมอเตอร์โชว์ 2018 จากนั้นก็ลุ้นจำหน่ายในตลาดโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย

Navara_OnRocks

Nissan Navara PPV หรือ Nissan Paladin 2018 สำหรับเวอร์ชั่นจีนนั้นเป็นรถ 7 ที่นั่ง ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับขุมพลังเดียวกันกับที่ใช้อยู่ในกระบะ นิสสัน นาวาว่า ที่จำหน่ายในประเทศจีน ซึ่งตอนนี้มี 2 แบบให้เลือกคือ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร รหัส QR25 ให้กำลังขับเคลื่นอ 180 แรงม้า (เอสพี) แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร

ส่วนตลาดอื่นอย่างเอเซียและตะวันออกกลาง อาจจะได้พบกับตัวเลือกของเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร เทอร์โบชาร์จ, เครื่องยนต์ดีเซล์ 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่ และเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร แล้วแต่ความเหมาะสมของตลาดกันต่อไป

Navara_NP300_Dirt_Gallery 2017-nissan-navara-china 2017-nissan-navara-china-front 2017-nissan-navara-china-many

 

เปิดตัว BMW X2 เอสยูวีหรู พร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ 3 แบบ ยังไม่ทราบราคา

X2 ว่าที่เรือธงของแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน BMW ได้ถูกเปิดผ้าคลุมก่อนถูกนำไปโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ “ลอสแองเจลิส มอเตอร์โชว์ 2017” ซึ่งจะเริ่มขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน และมีแผนที่เริ่มเปิดตัวในตลาดหลักทั่วโลกเดือนมีนาคม 2018

BMW X2 SUV ในเจเนอเรชั่นที่ 6 จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกับกับ X1 เจเนอเรชั่นที่ 2 และทางผู้ผลิตยังมีแผนที่จะใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวในเจเนอเรชั่นที่สามที่กำลังจะมาถึงด้วย

มิติตัวรถนั้นมีความยาวอยู่ที่ 4,360 มม., ความกว้าง 1,821 มม. และความสูง 1,526 มม. ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,670 มม. ซึ่งก็จะทำให้ตัวรถมีทั้งความสั้นและความเตี้ยกว่า X1 เจเนอเรชั่นที่ 2 โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย คือ รุ่น Basic, M Sport and M Sport X

BMW X2

BMW X2 front

BMW X2 มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคือคนหนุ่มสาว โดยพร้อมกับกระจังหน้าได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ดีไซน์น่าเอ็นดูโดนใจวัยรุ่นกว่า X1, ฝากระโปรงหน้าที่สั้นทำให้ห้องโดยสารกว้างขึ้น, เสาอากาศแบบครีบฉลามและสปอยเลอร์ประตูท้าย, บริเวณด้านล่างของประตูและซุ้มล้อติดวัสดุกันกระแทกสีดำ ทำให้รถแลดูแข็งแรงบึกบึนผสมกับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว

BMW X2 rear

ภายในห้องโดยสารนั้นใช้แบบเดียวกับ X1 อาทิ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, แผงหน้าปัดโทนสีดำ พร้อมออฟชั่นตัวเลือกระหว่างหน้าจอแสดงผล iDrive แบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว และ heads-up display, เบาะนั่งด้านหลังพับเก็บแบบ 40:20:40 และพื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 470 ลิตร

ภายใต้ฝากระโปรงหน้าติดตั้งตัวเลือกของเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 3 แบบ คือ 2.0 ลิตร เบนซิน 190 แรงม้า (เอชพี) ขับเคลื่อนล้อหน้า, 2.0 ลิตร เบนซิน 190 แรงม้า (เอชพี) ขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั้งสองแบบจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ดีเซล มอเตอร์ 231 แรงม้า คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดนั่นเอง

BMW X2 engine BMW X2 dashboard BMW X2 gear BMW X2 interior

ต้นแบบ Toyota TJ Cruiser เตรียมเปิดตัวที่โตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017

ต้นแบบ Toyota TJ Cruiser เตรียมเปิดตัวที่โตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017 พร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และรองรับขุมพลังไฮบริด

รถยนต์หลากหลายรุ่นทั้งที่เริ่มต้นจำหน่ายในเวอร์ชั่นผลิตจริง และเวอร์ชั่นต้นแบบจะถูกนำไปเปิดผ้าคลุมที่งานจัดแสดงรถยนต์ในแดนปลาดิบอย่าง โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 และหนึ่งในนั้นก็เป็นรถต้นแบบจากค่ายยอดนิยมอย่างเจ้า Toyota TJ Cruiser ซึ่งถูกนำมาแสดงในฐานะว่าที่ครอสโอเวอร์เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด

Toyota TJ Cruiser ต้นแบบคันนี้แลดูเหมือนเป็นลูกผสมระหว่างรถตู้เพื่อขนสัมภาระ กับรถเอนกประสงค์เอสยูวีสไตล์บึกบึนเอาไว้ด้วยกัน โดยมีมิติตัวรถความยาวอยู่ที่ 4,300 มม. ความกว้าง 1,775 มม. ความสูง 1,620 มม. ซึ่งก็ไม่ได้หมายว่าจะเป็นรถขนาดใหญ่ และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,750 มิลลิเมตร

ภายในห้องโดยสารมีเบาะรองรับจำนวน 4 ที่นั่ง ซึ่งเบาะทั้งหมดสามารถปรับเอนได้เพื่อสร้างพื้นที่ราบเก็บสัมภาระที่มีความยาวได้ถึง 3 เมตร อย่างเช่นกระดานโต้คลื่น เป็นต้น พวงมาลัยทรง 4 เหลี่ยม แดชบอร์ดดีไซน์เรียบง่าย หน้าจอแสดงผลข้อมูลระบบสัมผัส เบรกมือไฟฟ้า นอกจากนั้นยังมีประตูแบบเลื่อนขนาดใหญ่ ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถขึ้นและลงรถ หรือแม้กระทั่งการขนถ่ายสินค้าขนาดใหญ่เป็นไปได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

Toyota TJ Cruiser เวอร์ชั่นต้นแบบนี้จะถูกสร้างโดยใช้แพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ที่เรียกว่า TNGA ซึ่งเมื่อผลิตจริงจะมาพร้อมกับระบบไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร เป็นขุมพลังหลัก และจับคู่กับระบบส่งกำลังแบบ FWD และ 4WD เป็นตัวเลือกด้วย

โปรโมชั่น Chevrolet ฝนนี้ มีเซอร์ไพรส์ ดอกเบี้ย 0.99% ถึง 31 ตุลาคม 2560

โปรโมชั่น Chevrolet ฝนนี้ มีเซอร์ไพรส์ ดอกเบี้ย 0.99% พร้อมฟรีประกันภัย ภายใน 31 ตุลาคม 2560

ท่านมีแพลนออกรถ เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม และเทรลเบลเซอร์ Z71 ใหม่ ในช่วงปลายปีนี้อยู่ใช่หรือไม่? ถ้าใช่ล่ะก็เดือนนี้เหมาะเป็นอย่างมาก เพราะทางค่ายเพิ่งได้ปล่อยโปรโมชั่นใหม่ออกมาสำหรับสองรุ่นนี้โดยเฉพาะ

สำหรับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 นั้นเป็นรถอเนกประสงค์แบบ SUV ขนาด 7 ที่นั่ง รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวดุดันพร้อมคุณลักษณะระดับพรีเมียมตามแบบฉบับอเมริกัน หล่อกว่าด้วยชุดอุปกรณ์เสริม Z71 กระจกมองข้างพร้อมมือจับสีดำ ล้ออัลลอยลายสปอร์ตสีดำขอบ 18 คิ้วกันกระแทกข้างประตูสีดำ ห้องโดยสารโทนสีดำ ใช้ขุมพลังดูราแมกซ์ ดีเซล คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น ขนาด 2.5 ลิตร แบบ 4 สูบ เทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ 180 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 440 นิวตัน – เมตร

ส่วนทางด้านของสุดยอดกระบะพันธุ์ดุสไตล์อเมริกัน เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม เสริมหล่อด้วยสติกเกอร์สีดำที่ฝากระโปรงหน้า ด้านข้าง มือจับประตูสีดำ สปอร์ตบาร์สีดำเงา กันชนหลังสีดำเข้ม ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีดำ รัดด้วยยาง 265/60 R18 กระจกมองข้างสีดำเงา พร้อมขุมพลังดูราแมกซ์ ดีเซล คอมมอนเรล ไดเรค อินเจคชั่น ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ 180 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 440 นิวตัน-เมตร

ADVERTISEMENT

โปรโมชั่น Chevrolet ฝนนี้ มีเซอร์ไพรส์

สำหรับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 ใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 1,499,000 บาท จองและรับรถภายในเดือนนี้รับข้อเสนอพิเศษ ดอกเบี้ยต่ำ 0.99% ผ่อนนาน 36 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง ฟรีโปรแกรมเช็คระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และสามารถซื้อชุดแต่ง Perfect Edition ในราคาพิเศษเพียง 19,999 บาท

สำหรับ เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม ใหม่ พบราคาเริ่มต้นที่ 1,028,000 บาท ดอกเบี้ย 0.99% ผ่อนนาน 48 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

และนอกจากนั้นยังมีข้อเสนอพิเศษผ่อนเบาๆ กับอีก 3 รุ่น พร้อมฟรีประกันภัยคือ

รุ่น โคโลราโด X-CAB ผ่อนเริ่มต้นเพียง 6,785 บาทต่อเดือน

รุ่น แคปติวา ผ่อนเริ่มต้นเพียง 12,725 บาทต่อเดือน และ

รุ่น ครูซ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 9,638 บาทต่อเดือน

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมใกล้บ้านท่านได้แล้ววันนี้ ก่อนหมดเขต 31 ตุลคม 2560

chevrolet trailblazer my18 z71

chevrolet storm my18

เปิดตัว Toyota Innova X รุ่นย่อยตัวท็อปใหม่ เพิ่มคุณลักษณะพิเศษ

เปิดตัว Toyota Innova X รุ่นย่อยตัวท็อปใหม่ พร้อมเพิ่มคุณลักษณะพิเศษโดดเด่นกว่าเดิม เปิดให้จับจองกันแล้วในตลาดมาเลเซีย

Toyota Innova Sport Touring ได้เริ่มเข้าสู่โชว์รูมในหลายประเทศในช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับความโฉบเฉี่ยวแลดูสปอร์ตดุดันตกแต่งด้วยสีดำทั้งกระจังหน้า ล้ออัลลอย สปอยเลอร์กันชนหน้า-หลัง และไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์

แต่สำหรับ Toyota Innova X เป็นรุ่นย่อยใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเป็นรุ่นท็อปอีกขั้น ได้รับแรงบันดาลใจในการพัฒนามาจาก Innova Touring Sport แต่ก็ได้เพิ่มการเพิ่มคุณลักษณะใหม่เข้ามาอีกหลายจุด เปิดตัวโดย UMW-Toyota Motor เพื่อจำหน่ายที่มาเลเซีย

ที่ภายนอก Innova X เวอร์ชั่นมาเลเซียมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED ไฟตัดหมอก LED และล้ออัลลอยวงโต ส่วนภายในห้องโดยสารเน้นการนำเสนอการตกแต่งด้วยไฟส่องสว่างแบบ LED Ambient Lighting มีเบาะหนังสีดำแบบพรีเมียม เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง และเบาะแถวที่สองมีปุ่มกดปรับพับได้ในครั้งเดียว เครื่องเล่น DVD พร้อมกล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัย 7 ใบ รวมไปถึงระบบความปลอดภัย VSC ช่วยควบคุมการทรงตัว และระบบ Hill-start Assist Control หรือ HAC เพื่อช่วยสำหรับการออกตัวบนทางลาดชัน

[adinserter block=”2″]

นอกจากนั้นยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเสริมสปอยเลอร์และวัสดุกันกระแทกรอบคัน อาทิ สปอยเลอร์กันชนหน้าพร้อมแถบโครเมียม ล้ออัลลอยสีดำดุดันขนาด 17 นิ้ว แบบหลายก้านรัดด้วยยางแก้มเตี้ยขนาด 215/55R17 สปอยเลอร์กันชนหลังพร้อมแถบโครเมียม ตกแต่งประตูด้านท้ายด้วยแถบสีดำ ทำให้ โตโยต้า อินโนวา เอ็กซ์ รุ่นนี้เป็น SUV ที่มีสไตล์โดดเด่นมากขึ้น

ทางด้านของเครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงหน้านั้นก็เหมือนกับ อินโนวา รุ่นมาตรฐานรุ่นอื่นในเวอร์ชั่นของมาเลเซีย คือเครื่องยนต์เบนซิน 1TR-FE ขนาด 2.0 ลิตร Dual VVT-i 4 สูบ ซึ่งเค้นพลังขับเคลื่อนได้สูงสุด 139 แรงม้า (พีเอส) ที่ 5,600 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสุงสุด 183 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Toyota Innova X feature

เปิดตัว 2018 Volvo XC40 พรีเมี่ยม SUV เริ่มประมาณ 1, 245,016 บาท

เปิดตัว 2018 Volvo XC40 พรีเมี่ยม SUV เริ่มประมาณ 1, 245,016 บาท ตอนนี้เปิดให้มีการจับจองกันแล้วในยุโรป

ผู้ผลิตรถยนต์หรู วอลโว่ เปิดตัวรถใหม่ระดับพรีเมี่ยมเอสยูวีครั้งแรกของโลกอย่างเป็นทางการให้กับ Volvo XC40 เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการเผยแพร่ภาพหลายภาพผ่านทางโซเชียลมีเดียโดยผู้ผลิตเอง

เมื่อเห็นรูปภาพรถคันผลิตจริงของ Volvo XC40 ดังกล่าวแล้วก็ทำให้นึกถึงเจ้ารถยนต์ต้น Volvo 40.1 Concept ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ ใช้เส้นสายที่เรียบง่าย สบายตา รูปทรงที่คลาสสิก และรายละเอียดในจุดต่างๆ มีความหรูหราโดดเด่น

Volvo XC40 รถเอสยูวีขนาดเล็กแบบพรีเมียมคันนี้เปิดตัวที่กรุงมิลานประเทศอิตาลี ส่วนราคาจำหน่ายในยุโรปอย่างเช่นสหราชอาณาจักรนั้นเริ่มต้นที่ 27,905 ปอนด์ หรือประมาณ 245,016 บาท

[adinserter block=”2″]

มิติของตัวรถนั้นมีความยาว 4,425 มม. ความกว้าง 1,910 มม. และความสูง 1,658 มม และระยะฐานล้อ 2,702 มม. 2018 Volvo XC40 เป็นรถรุ่นแรกที่ถูกพัฒนาบนโมดูลใหม่ที่เรียกว่า CMA ซึ่งโมดูลดังกล่าวก็จะถูกใช้ในการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในซีรีย์ 40 ของวอลโว่ รวมไปถึงรถยนต์แบบพลังงานไฟฟ้าด้วย

จุดเด่นของรถเอสยูวีหรูขนาดเล็กคันนี้ก็คือการให้ไฟหน้าแบบ LED และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเลย ส่วนไฮไลท์ที่ภายในห้องโดยสารนั้นก็จะมีเทคโนโลยีใหม่เป็นระบบสื่อสารข้อมูลที่ส่งถึงกันได้ระหว่างรถวอลโว่ด้วยกัน หรือที่เรียกว่า Volvo on Call มีหน้าจอแสดงผลข้อมูลแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียงและระบบแผนที่นำทาง

ฐานการผลิตเจ้า 2018 Volvo XC40 อยู่ที่เบลเยียม ซึ่งก็จะมีขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ช่วงเริ่มต้นของการจำหน่ายในสหราชอาณาจักรนั้น จะมีขุมพลังให้เลือกแบบเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องยนต์เบนซิน แต่ในต่อไปอาจจะมีตัวเลือกของขุมพลังไฮบริดมาให้ในภายหลัง และนอกจากนั้นเจ้า XC40 ยังจะเป็นเอสยูวีรุ่นแรกของวอลโว่ที่จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่แบบ 3 สูบด้วย

สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล D4 มีขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ที่ให้กำลังขับเคลื่อน 190 แรงม้า (พีเอส) ให้แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน T5 มีขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบชาร์จเช่นกัน ผลิตกำลังได้ 250 แรงม้า (พีเอส) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังไปยังล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

เปิดตัว 2017 Toyota Fortuner TRD Sportivo ที่อินเดีย ราคา 1,582,494 บาท

2017 Toyota Fortuner TRD Sportivo เปิดตัวที่อินเดีย พร้อมสเปคคล้ายเวอร์ชั่นอินโดฯ ราคาที่โชว์รูมในกรุงเดลีอยู่ที่ประมาณ 1,582,494 บาท

ฟอร์จูนเนอร์ในเจเนอเรชั่นที่สองที่จะจำหน่ายในอินเดียได้เปิดตัวแล้ว โดยก่อนหน้านั้นคือประมาณกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวไปก่อนแล้วในประเทศอินโดนีเซีย พร้อม 2 ตัวเลือกของเครื่องยนต์เบนซิน 2TR-FE ขนาด 2.7 ลิตร ราคาประมาณ 1,375,743 บาท และเครื่องยนต์ดีเซล 2 GD FTV ขนาด 2.4 ลิตร ราคาประมาณ 1,312,588 บาท

สำหรับเวอร์ชั่นอินเดียนี้ตัวรถมีมิติความยาวอยู่ที่ 4,795 มม. ความกว้าง 1,855 มม. และความสูง 1835 มม. ซึ่งก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นปรกติ มาพร้อมกับตัวเลือกของขุมพลังแบบเดียวคือเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8 ลิตร 4 สูบ ซึ่งให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 177 แรงม้า (พีเอส) และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ในรุ่น TRD นี้จะไม่มีแบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือก

2017 Toyota Fortuner TRD Sportivo ของอินเดียเปิดตัวโดย Toyota Kirloskar Motor มีสเปคที่ดูคล้ายกับสเปคของอินโดนีเซียมากๆ มีอุปกรณ์ตกแต่งจาก TRD ที่ช่วยเสริมให้ตัวรถมีสไตล์ดุดันมากขึ้น

[adinserter block=”2″]

ที่เห็นได้อย่างชัดเจนและมีความโดดเด่นคือกระจังหน้าหม้อน้ำและช่องลมด้านล่างใหม่สีดำเงาดุดัน สเกิร์ตกันชนหน้า กันชนหลังใหม่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวลงตัวกับตัวรถ ติดสติ๊กเกอร์ลาย TRD ที่ด้านข้าง ใช้ล้ออัลลอย TRD ขนาด 18 นิ้ว และติดตั้งสัญลักษณ์ทีอาร์ดีสปอร์ตที่ฝาท้ายเพื่อบ่งบอกถึงความพิเศษของรุ่นรถ นอกจากนั้นยังมีไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED ไฟตัดหมอก LED และไฟท้าย LED อีกด้วย

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่โดดเด่นของ Fortuner TRD Sportivo 2017 เวอร์ชั่นของอินเดียก็จะมีระบบเปิด-ปิดฝาท้ายพร้อมจดจำตำแหน่ง เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง แอร์อัตโนมัติแบบ dual-zone หน้าจอแสดงผลข้อมูลขนาด 7 นิ้วระบบสัมผัส กล้องมองหลังสำหรับถอยจอดพร้อมเซนเซอร์กะระยะ ถุงลมนิรภัย 7 ใบ ระบบ VSC ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบ HAC ช่วยออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชันนั่นเอง

Toyota Land Cruiser Prado 2017 เวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ เตรียมเปิดตัวที่ญี่ปุ่น

Toyota Land Cruiser Prado 2017 เวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ เตรียมเปิดตัวที่ญี่ปุ่น โดยจะมาพร้อมกับการตกแต่งรูปโฉมและเพิ่มระบบความปลอดภัยใหม่

กำหนดการเปิดตัวสำหรับรุ่นปรับโฉมใหม่ล่าสุดของ Toyota Land Cruiser Prado 2017 ในแดนปลาดิบครั้งนี้คือภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ตามการรายงานจากเว็บไซต์ Sanko Auto บอกว่าทางโตโยต้ากำลังเตรียมนำรถเอสยูวีขนาดกลางเวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่นั่นเอง

Toyota Prado ในเจเนอเรชั่นที่สี่นั้นได้รับการแนะนำครั้งแรกในปี 2009 และ ปรับโฉมอีกครั้งในปี 2013 ล่าสุดจะได้รับการตกแต่งและปรับแต่งใหม่ในหลายอย่างเพื่อเพิ่มความเป็นเอสยูวีให้มากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของระบบความปลอดภัยจะมีการจัดเพิ่มเข้ามาอีก แต่ทางด้านการเปลี่ยนแปลงภายนอกนั้นอาจจะมีแต่ไม่ได้มากมายนัก

Toyota Land Cruiser 2017 ใหม่ที่จะเปิดตัวนี้คาดว่าจะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัย โตโยต้า เซฟตี้ เซนส์ พี เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งเป็นระบบที่ใช้การทำงานร่วมกันระหว่างกล้องและเรด้า พร้อมด้วย Pre-collision System ช่วยตรวจหาคนเดินถนนและช่วยเบรกอัตโนมัติเมื่อใช้ความเร็วระหว่าง 10 ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

นอกจากนั้นเจ้ารถยนต์เอสยูวีขนาดกลางนี้ยังจะมาพร้อมกับระบบ Lane Departure Alert เตือนการออกนอกเลนพร้อมควบคุมพวงมาลัย, ระบบ Automatic High beam ช่วยเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบ Dynamic radar cruise control ควมคุมความเร็วอัตโนมติและรักษาความเร็วให้คงที่

Toyota Land Cruiser Prado 2017 รุ่นปรับโฉมใหม่ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะถูกติดตั้งขุมพลังดีเซล 1GD-FTV 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร ที่ผลิตกำลังขับเคลื่อนได้ 177 แรงม้า (PS) ที่ 3,400 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 450 นิวตัน-เมตร ที่ระหว่าง 1,600 และ 2,400 รอบต่อนาที

และยังมีตัวเลือกของเครื่องยนต์ 2TR-FE เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.7 ลิตร ผลิตกำลังขับเคลื่อน 163 แรงม้า (PS) ที่ 5,200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 246 นิวตัน-เมตร ที่ 3,900 รอบต่อนาที และใช้ระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Toyota-Prado-2016-front Toyota-Prado-2016-interior Toyota-Prado-2016-rear

ขอบคุณข้อมูล: IAB, Sanko Auto

Volkswagen ยืนยันการพัฒนา SUV บนพื้นฐานกระบะ Amarok

Volkswagen ยืนยันการพัฒนา SUV บนพื้นฐานกระบะ Amarok

เช่นเดียวกันกับทางนิสสันที่ตอนนี้มีข่าวลือว่ามีการซุ่มพัฒนารถยนต์ใหม่ระดับเอสยูวี โดยใช้พื้นฐานจากรถกระบะอย่าง นิสสัน นาวาร่า ส่วนทาง โฟล์คสวาเก้น เองนั้นก็มีข่าวว่ากำลังพัฒนาอยู่ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Volkswagen Amarok นั้นเป็นรถที่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2009 และเพิ่งได้ถูกแนะนำเวอร์ชั่นปรับโฉมผ่านไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้เอง ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร V6 TDI กันเลยทีเดียว

โดยว่ากันว่ารถยนต์แบบ SUV แบบ 7 ที่นั่งในอนาคตของโฟล์คสวาเก้นนั้น จะใช้พื้นฐานหรือพัฒนามาจากรถกระบะสไตล์หรูอย่างเจ้า Amarok ข่าวนี้รายงานโดย Motoring.com.au เผยว่าเจ้ารถใหม่นี้จะออกแนวสไตล์ออฟโรดเพื่อส่งเข้าชิงตลาดกับ Mitsubishi Pajero, Toyota Land Cruiser Prado หรือแม้แต่ Jeep Grand Cherokee

การพัฒนาเจ้ารถรุ่นนี้นั้นถูกยืนยันโดยกรรมการโฟล์คสวาเก้ออสเตรเลียกรุ๊ป “Mr. Carlos Santos” ผู้ซึ่งเปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้สูงหรือจริงจังมากในช่วงนี้เกี่ยวกับเรื่องการพัฒนารถยนต์ SUV ภายใต้พื้นฐานของ Amarok ซึ่งเป็นค่อนข้างเป็นรถโดยสารขนาดใหญ่

Mr. Santos ยังเอ่ยถึงโครงการพัฒนา SUV รุ่นนี้ว่ากำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เหตุเพราะเป็นการใช้เครื่องยนต์ V6 ใน Amarok ที่มีทั้งความพร้อมและสมรรถนะ สำหรับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรอาจจะไม่เพียงพอสำหรับความต้องการในตลาดสหรัฐฯ แต่เครื่องยนต์ V6 ที่มีพลังเทียบเท่ากับ VW Touareg หรือแม้กระทั่ง Porsche Cayenne จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการในตลาดได้เป็นอย่างดี

ตอนนี้ข้อมูลการเปิดตัวหรือแนะนำเจ้า SUV แบบเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายใต้พื้นฐานกระบะ Amarok รุ่นใหม่นี้ยังคงถูกปิดเงียบ แต่ทว่าเมื่อเข้าสู่สายการผลิตและจำหน่ายเมื่อใด ตลาดเป้าหมายที่จะมีจำหน่ายก่อนใครก็คงจะเป็น สหรัฐอเมริกา, แอฟริกาใต้ และออสเตรเลียนั่นเอง

2016 VW Amarok rear