Home ข่าวรถใหม่ เตรียมเปิดตัว 2018 Suzuki Alto รุ่นปรับโฉม เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเดือนหน้า

เตรียมเปิดตัว 2018 Suzuki Alto รุ่นปรับโฉม เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเดือนหน้า

0
SHARE

รถยนต์นั่งแบบ K-Car ที่ชื่อว่า Suzuki Alto แบบ 5 ประตู ในเจเนอเรชั่นที่ 8 เปิดตัวในแดนปลาดิบไปเมื่อปลายปี 2014 จนมาถึงตอนนี้มีสื่อต่างประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยว่าจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ในเดือนหน้านี้

Suzuki Alto สำหรับจำหน่ายในบ้านเกิดนั้นเป็นรถที่มีมิติตัวรถความยาวอยู่ที่ 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. และสูง 1,500 มม. มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,460 มม.

ที่ภายใต้ฝากระโปรงหน้านั้นติดตั้งเอาไว้ด้วยขุมพลังรหัส R06A ขนาด 0.66 ลิตร 3 สูบ เบนซิน มีให้เลือกสองเวอร์ชั่นคือเวอร์ชั่นที่สามารถเค้นพลังขับเคลื่อนสูงสุดได้ที่ 49 แรงม้า (พีเอส) แรงบิดสูงสุด 58 นิวตัน-เมตร และเวอร์ชั่น 52 แรงม้า (พีเอส) และแรงบิดสุงสุด 63 นิวตัน-เมตร

2016 Suzuki Alto rear

สำหรับระบบส่งกำลังนั้นมีให้เลือกหลายแบบ อาทิ เกียร์โรรมดา 5 สปีด เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด หรือแม้กระทั่งเกียร์ CVT โดยในบางรุ่นนั้นมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4-Wheel Drive มาให้เลือกด้วย

เมื่อเข้าสู่เวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ของ 2018 Suzuki Alto ก็ควรที่จะได้รับการปรับแต่งในส่วนของไฟหน้า, กระจังหน้า, กันชน รวมไปถึงไฟท้ายเพื่อให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงามกว่าเดิม นอกจากนั้นสื่อของญี่ปุ่นยังเปรยว่าน่าจะมีการอัพเกรดห้องโดยสาร และเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของความปลอดภัยด้วย

2016 JDM Alto dashboard Japan

Suzuki Alto รุ่นที่เปิดตัวในปี 2015 มาพร้อมกับระบบช่วยเบรกด้วยเรดาห์ แต่สำหรับรุ่นปี 2018 ใหม่นี้ก็ควรจะมีการเพิ่มระบบ Dual Sensor Brake Support เพื่อช่วยป้องกันการชนด้านหน้าโดยการทำงานร่วมกันระหว่างกล้องและเซนเซอร์แบบเลเซอร์ พร้อมมีการแจ้งเตือนด้วยภาพและเสียง

ระบบดังกล่าวมีความน่าสนใจตรงที่เมื่อตรวจพบความเสี่ยงต่อการชนในระดับหนึ่ง และผู้ขับทำการเบรกอย่างกระทันหันด้วยความตกใจ ระบบจะทำการเสริมแรงเบรกเพิ่มเข้าไปช่วยอีก แต่ถ้าหากระบบตรวจพบความเสี่ยงต่อการชนสูงมากขึ้นไปอีก ระบบจะทำการเบรกเองอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบเพื่อหลีกเลี่ยงการชน หรือเพื่อลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง

2016 JDM Alto interior Japan

ในตลาดญี่ปุ่นั้นยังมีอีกหนึ่งรุ่นที่ชื่อว่า Suzuki Alto Works ซึ่งจะมีสมรรถนะสูงขึ้นไปอีก โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ R06A เหมือนกัน แต่เป็นเวอร์ชั่นเทอร์โบ ให้กำลังขับเคลื่อน 64 แรงม้า (พีเอส) และแรงบิดสูงสุด 100 นิวตันเมตร มีเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และอัตโนมัติ 5 สปีด และมีตัวเลือกของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4-Wheel Drive มาให้เช่นกัน

2016 Suzuki Alto front JDM Japan 2016 Suzuki Alto side JDM Japan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here