Home Toyota Toyota Corolla Altis Toyota Altis แต่ง TRD Supercharger Concept ที่งาน Auto Salon 2015

Toyota Altis แต่ง TRD Supercharger Concept ที่งาน Auto Salon 2015

1
SHARE

Toyota Altis แต่งสวยและแรงแบบ “TRD Supercharger Concept” ที่งาน Bangkok International Auto Salon 2015

งาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลออโต้ซาลอน 2015 เป็นอีกหนึ่งพื้นที่เปิดโอกาสให้เราๆ ท่านๆ ได้เข้าไปเดินชมรถกันได้แบบจุใจ และหากว่าท่านใดเข้าไปในงานก็คงจะอดใจไม่ได้ที่จะแวะที่ที่บูทของโตโยต้าเพราะว่าเค้าขึ้นชื่อว่ามีรถที่มีความนิยมสูงเป็นอันดับต้นๆ และแน่นอนว่ารถแต่ละรุ่นที่นำมาโชว์ก็จะจัดเต็มกันแบบใครเห็นก็ต้องหลงรักเลยทีเดียว

อย่างวันนี้มีภาพเก็บมาฝากจากผู้เข้าที่เข้าไปร่วมงานแล้วเจอการเปิดตัวชุดแต่งสำหรับรุ่น โคโรลล่า อัลติส ที่ชื่อว่า อัลติส ทีอาร์ดี ซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ คอนเซ็พท์ มีการแต่งหล่อที่ภายนอกแล้วยังยกระดับความแรงให้กับหัวใจหลักของการขับเคลื่อน “TRD One Make Race Full Aero Kits” นั่นเอง

รุ่นที่ถูกจับมาตกแต่งใหม่นี้คือตัว Toyota Altis 1.6J ยัด SuperCharger ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าทำให้เค้นพลังได้ถึง 191 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที จากเดิมที่ทำได้เพียง 121 แรงม้าเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ระบบนี้ที่เมืองนอกเขากำลังนิยมกันเป็นอย่างมาก นอกจากจะทำให้ผู้ที่ชอบการแข่งรถจะได้รับความพอใจในความแรงที่ขับสนุกขึ้นแล้ว ผู้ใช้งานทั่วไปก็ยังคงนำมาขับในตัวเมืองแบบชีวิตประจำได้ด้วย

Altis Supercharger

Toyota Altis TRD Supercharger Concept สวมชุดแต่งจากทีอาร์ดีแทบทุกจุดไม่ว่าจะเป็น สเกิร์ตรอบคัน, สปอยเลอร์หลังแบบ Wing Type, กระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์, ฝาครอบกระจกมองข้างสีดำ, ติดสติ๊กเกอร์ทีอาร์ดีสปอร์ตลายใหม่ล่าสุดที่ด้านข้าง, กระจังหน้า TRD สีดำ, และล้ออัลลอย 18 นิ้วสีดำด้านจาก TRD ห่อหุ้มด้วยยางหน้า 225/40 R18 และยางหลัง 225/40 R18, ช่วงล่าง TRD One Make Race Coilover, คาลิปเปอร์เบรก TRD และฝาปิดถังน้ำมันจาก TRD เห็นแล้วต้องบอกว่าลงตัวกับรถสีขาวแบบนี้ที่สุด

ส่องเข้าไปที่ห้องโดยสารจะพบกว่ามีการเสริมความดุด้วยพวงมาลัยและหัวเกียร์ใหม่จาก TRD, TRD Audio Meter, ไฟส่องสว่างและเพื่อความสวยงามที่พื้นห้องโดยสารและที่ประตู, และนอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสุดล้ำอย่างที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สายใส่มาให้ด้วย

Toyota Altis TRD Supercharger

เห็นว่าสวยๆ แบบนี้แล้วหลายคนคงจะหาผ้าเช็ดน้ำลายกันแทบไม่ทัน อย่างไรก็ดีขึ้นชื่อว่ารถที่ยังเป็นคอนเซ็ปต์อยู่ก็หมายความว่ายังไม่มีจำหน่ายในตอนนี้นะครับ และไม่มีข่าวว่าจะผลิตออกมาจำหน่ายเมื่อใด แต่ท่านใดเป็นเจ้าของอัลติสอยู่แล้วอดใจไม่ไหวอยากจะจัดชุดแต่งรอบคันและล้ออัลลอยมาเสริมหล่อให้รถตัวเองก็ลองติดต่อที่ศูนย์บริการใกล้บ้านดูได้ครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.grandprix.co.th และ auto.sanook.com

ADVERTISEMENT

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here