เปิดตัว Toyota Innova X รุ่นย่อยตัวท็อปใหม่ เพิ่มคุณลักษณะพิเศษ

เปิดตัว Toyota Innova X รุ่นย่อยตัวท็อปใหม่ พร้อมเพิ่มคุณลักษณะพิเศษโดดเด่นกว่าเดิม เปิดให้จับจองกันแล้วในตลาดมาเลเซีย

Toyota Innova Sport Touring ได้เริ่มเข้าสู่โชว์รูมในหลายประเทศในช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับความโฉบเฉี่ยวแลดูสปอร์ตดุดันตกแต่งด้วยสีดำทั้งกระจังหน้า ล้ออัลลอย สปอยเลอร์กันชนหน้า-หลัง และไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์

แต่สำหรับ Toyota Innova X เป็นรุ่นย่อยใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเป็นรุ่นท็อปอีกขั้น ได้รับแรงบันดาลใจในการพัฒนามาจาก Innova Touring Sport แต่ก็ได้เพิ่มการเพิ่มคุณลักษณะใหม่เข้ามาอีกหลายจุด เปิดตัวโดย UMW-Toyota Motor เพื่อจำหน่ายที่มาเลเซีย

ที่ภายนอก Innova X เวอร์ชั่นมาเลเซียมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED ไฟตัดหมอก LED และล้ออัลลอยวงโต ส่วนภายในห้องโดยสารเน้นการนำเสนอการตกแต่งด้วยไฟส่องสว่างแบบ LED Ambient Lighting มีเบาะหนังสีดำแบบพรีเมียม เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง และเบาะแถวที่สองมีปุ่มกดปรับพับได้ในครั้งเดียว เครื่องเล่น DVD พร้อมกล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัย 7 ใบ รวมไปถึงระบบความปลอดภัย VSC ช่วยควบคุมการทรงตัว และระบบ Hill-start Assist Control หรือ HAC เพื่อช่วยสำหรับการออกตัวบนทางลาดชัน

[adinserter block=”2″]

นอกจากนั้นยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเสริมสปอยเลอร์และวัสดุกันกระแทกรอบคัน อาทิ สปอยเลอร์กันชนหน้าพร้อมแถบโครเมียม ล้ออัลลอยสีดำดุดันขนาด 17 นิ้ว แบบหลายก้านรัดด้วยยางแก้มเตี้ยขนาด 215/55R17 สปอยเลอร์กันชนหลังพร้อมแถบโครเมียม ตกแต่งประตูด้านท้ายด้วยแถบสีดำ ทำให้ โตโยต้า อินโนวา เอ็กซ์ รุ่นนี้เป็น SUV ที่มีสไตล์โดดเด่นมากขึ้น

ทางด้านของเครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงหน้านั้นก็เหมือนกับ อินโนวา รุ่นมาตรฐานรุ่นอื่นในเวอร์ชั่นของมาเลเซีย คือเครื่องยนต์เบนซิน 1TR-FE ขนาด 2.0 ลิตร Dual VVT-i 4 สูบ ซึ่งเค้นพลังขับเคลื่อนได้สูงสุด 139 แรงม้า (พีเอส) ที่ 5,600 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสุงสุด 183 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Toyota Innova X feature

เผยสเปค Toyota Innova 2016 รุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวเดือนหน้า

หลุดโบรชัวร์ Toyota Innova 2016 รุ่นใหม่ล่าสุด เผยสเปคบางส่วนที่น่าสนใจ ก่อนเปิดตัว 3 พฤษภาคม 2559 นี้

หลังจากที่เมื่อหลายวันก่อนได้เห็นภาพตัวจริงของ โตโยต้า อินโนวา รุ่นใหม่ล่าสุดกันไปแล้วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เผยให้เห็นถึงความสวยงาม ล้ำสมัย ตรงกับความต้องการของครอบครัวสมัยใหม่ ล่าสุดได้มีข้อมูลสเปคบางส่วนหลุดออกมาจากโบรชัวร์ให้เราได้ทราบ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 ที่จะถึงนี้

โบรชัวร์แนะนำรถใหม่ของ Toyota Innova Crysta ดังกล่าวถูกอัพโหลดโดยหนึ่งในสมาชิกของเว็บไซต์ Team BHP ซึ่งในโบรชัวร์นั้นก็มีข้อมูลบางส่วนติดมาให้เราได้อ่านกันด้วย ในตัวท็อปสุดของรุ่นจะมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบคัน 7 จุด รวมถึงถุงลมตำแหน่งหัวเข่าของผู้ขับด้วย, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ, ระบบช่วยควบคุมการออกตัวบนทางลาดชันหรือเนินเขา, และไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์ LED

นอกจากนั้นยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้นอัตโนมัติ, ช่องจ่ายไฟฟ้ากระแสสลับที่ด้านหลัง, ปุ่มปรับเบาะและเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลัง, เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับได้อย่างง่ายดาย, ปิดฝาท้ายง่ายและสะดวก, ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์, เบาะนั่งผู้ขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง, และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์อัตโนมัติให้ด้วย

ในส่วนของขุมพลังที่ใช้ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดการณ์กันว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ยืมมาจาก โตโยต้า รีโว่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแบบเครื่องยนต์ GD ดีเซล ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกรูปแบบขับขี่แบบประหยัดหรือทรงพลังมากขึ้นได้ ส่วนระบบส่งกำลังคาดว่าเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด พร้อมระบบ Sequential Shift ส่วนรุ่นมาตรฐานก็จะมีแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดให้เลือกด้วย

Toyota Innova ใหม่ในรูปแบบเอ็มพีวีน่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร 149 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตร และ 2.8 ลิตร 177 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร และคู่แข่งที่สำคัญคือ Honda Mobilio น้องใหม่นั่นเอง

สเปค Toyota Innova

ภาพอีกมุม Toyota Innova ก่อนเปิดตัวที่อินเดีย 3 พฤษภาคม 2016 นี้

ภาพอีกมุม Toyota Innova ก่อนเปิดตัวที่อินเดีย 3 พฤษภาคม 2016 นี้

เปิดตัวให้เห็นหน้าตากันไปแล้วครั้งหนึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาในงาน 2016 ออโต้ เอ็กซ์โป ที่อินเดีย ภายใต้ชื่อเรียก All-new Toyota Innova Crysta ล่าสุดมีภาพถ่ายตัวจริงออกมาให้ได้เห็นกันอีกแบบชัดๆ เกือบรอบคัน ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 3 พฤษภาคม 2016 นี้

อินโนวา ใหม่ รถยนต์นั่งสำหรับครอบครัวแบบ MPV ที่มาพร้อมกับหน้าตาสวยแบบพรีเมี่ยมกว่าเดิม พัฒนามาบนแพลตฟอร์ม Toyota New Global Architecture มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้าจะพบว่ามีความยาวเพิ่มขึ้น 150 มม. ความสูง 35 มม. และความกว้างเพิ่มอีก 70 มม. โดยรวมแล้วตัวรถจะมีมิติความยาว 4,735 X ความกว้าง 1,830 X ความสูง 1,795 และระยะฐานล้อ 2,750 มิลลิเมตร

ในส่วนของด้านหน้าคาดว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิว ฟอร์จูนเนอร์, แคมรี่ และ อัลติส มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ให้เลือก 2 ขนาด คือ 2.4 ลิตร GD ดีเซล 149 แรงม้าและ 343 นิวตัน-เมตร ของแรงบิดสูงสุด และเครื่องที่ใหญ่กว่าเป็นขนาด 2.8 ลิตร GD ดีเซล 177 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ทำงานร่วมกับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แบ่งออกเป็นรุ่นย่อยทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ GX, VX และ ZX

สำหรับคุณสมบัติที่น่าสนใจจากรุ่นท็อปนั้นก็จะมีปุ่มสตาร์ทและหยุดการทำงานเครื่องยนต์, ถุงลมนิรภัยมาตรฐาน, ระบบปิดฝาท้ายอัตโนมัติ, ระบบความปลอดภัย ABS, BA, EBD รวมไปถึงระบบอำนวยความสะดวก ระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้นอัตโนมัติ, ระบบเครื่องเสียงหน้าจอ 7 นิ้วพร้อมระบบนำทาง, และระบบปรับเบาะนั่งอัตโนมัติ

Innova Crysta rear

ที่มา – indianautosblog.com

โปรโมชั่น Toyota Innova อินโนวา ดอกเบี้ย 2.35% ถึง 31 มีนาคม 2559

โปรโมชั่น Toyota Innova ให้ท่านรับดอกเบี้ยต่ำสุดๆ เพียง 2.35% นานกว่าที่เคย ภายใน 31 มีนาคม 2559 พร้อมสิทธิพิเศษเพื่อคุณคนสำคัญ โตโยต้ามอบข้อเสนอพิเศษในโอกาศพิเศษ แด่ทุกท่านที่ต้องการซื้อรถ อินโนวา รับฟรี Samsung GALAXY S6 edge+ และ T-Connect

โปรโมชั่นแรงๆ กับรถครอบครัวสไตล์สุดล้ำอย่าง โตโยต้า อินโนวา มาถึงแล้ว สำหรับท่านที่ได้อ่านโปรโมชั่นอแวนซ่าไปเมื่อบทความก่อน ถ้าหากว่ายังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองหันมาดูโปรโมชั่นของรถยนต์สไตล์ครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย หรือจะเรียกว่าเป็นพี่เป็นน้องกันก็เลยได้สำหรับรถยนต์สองรุ่นนี้ อ่านต่อ “โปรโมชั่น Toyota Innova อินโนวา ดอกเบี้ย 2.35% ถึง 31 มีนาคม 2559”

ภาพใหม่ Toyota Innova 2016 หน้าตาประมาณนี้ คาดเปิดตัวปีหน้า

ภาพใหม่ Toyota Innova 2016 หน้าตาประมาณนี้ คาดเปิดตัวปีหน้า

ในปีนี้ถือว่าทางโตโยต้าได้ทำภาระกิจอันยิ่งใหญ่ลุล่วงผ่านไปได้ด้วยดีตั้งแต่มีการเปิดตัว All New Hilux Revo กระบะแห่งอนาคตรุ่นล่าสุดออกสู่ตลาด หลายต่อหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำการบ้านมาดีมาก ทั้งระบบเกียร์ เครื่องยนต์ ความแข็งแกร่ง ระบบความปลอดภัย และช่วงล่างที่ว่ากันว่าต่างจากรุ่นก่อนหน้าแบบพลิกผ่ามือกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าถ้าหากจะมีรถรุ่นใหนจากโตโยต้าเปิดตัวเป็นรุ่นถัดไป ก็คงจะได้รับความมั่นใจในเรื่องของมาตรฐานจากลูกค้ามากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะพวกเขาได้สัมผัสมาแล้วตั้งแต่เปิดตัวรีโว่นั่นเอง

ไม่แน่ว่าในปีหน้าเราอาจจะได้เห็นรถยนต์ Toyota Innova รถยนต์แบบ MPV ที่ทำตลาดในบ้านเรามายาวนานเปิดตัวในแบบ All New สำหรับรุ่นที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบันอย่างที่ว่าจำหน่ายมานานตอนนี้เทคโนโลยีพื้นฐานความทันสมัยที่ใช้ก็พอๆ กับ วีโก้ และ ฟอร์จูนเนอร์ ส่วนเรื่องของราคาในรถระดับเดียวกันนั้นมีคู่แข่งที่สำคัญคือเจ้า ฮอนด้า ฟรีด และ ฮอนด้า โมบิลิโอ แต่ถ้าหากพูดถึงเฉพาะเจ้าอินโนวาแล้วจะมีจุดเด่นอยู่ที่ตัวรถมีขนาดใหญ่ มีความกว้างขวางของห้องโดยสารที่โอ่อ่า ไม่อึดอัด เป็นรถสำหรับครอบครัวที่เน้นความสะดวกสบายอย่างแท้จริง โดยเฉพาะความกว้างของที่นั่งแถวที่ 3 ทำให้หลายต่อหลายคนหลงรักมานักต่อนัก

เค้าลางเรื่องการมาของรุ่นใหม่เริ่มมีมาให้เห็นบ้างแล้ว ล่าสุดมีการเผยภาพเรนเดอร์ว่าที่ Toyota Innova 2016 ที่ว่ากันว่ามีความใกล้เคียงกับตัวจริงเป็นอย่างมาก โดยสามารถเปรียบเทียบกับว่าที่อินโนวาที่โดนแอบถ่ายตอนพลางตัววิ่งทดสอบเมื่อ 28 กรกฎาคม ปีที่แล้ว

ภาพหลุด Toyota Innova 2016

มีข่าวลือออกมาจากปากหนึ่งในสมาชิกของเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง “Team BHP” บอกว่านับจากนี้อีกประมาณ 3 – 4 เดือนจะมีการหยุดผลิตอินโนวารุ่นที่ทำตลาดอยู่ตอนนี้ เพื่อเป็นการระบายสต๊อกให้หมดก่อนที่จะเปิดตัวรุ่นถัดไป และสำหรับรุ่นใหม่เมื่อทำตลาดจะมีราคาสูงกว่ารุ่นปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 7 – 8 หมื่นบาท

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคที่นำมาแชร์ให้ทราบกันในตอนนี้มีเพียงน้อยนิด ทราบแต่เพียงการคาดการณ์ว่า Innova 2016 น่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์รหัส GD ตัวใหม่ ความจะ 2.4 ลิตร และ 2.8 ลิตร ทำงานคู่กับเกียร์ 6 สปีด แบบธรรมดาหรือไม่ก็เกียร์อัตโนมัติ

ความน่าจะเป็นไปได้ที่จะนำเอาพื้นฐานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก All New Hilux Revo หรือไม่ก็ Fortuner รุ่นล่าสุดที่กำลังจะมามาใช้นั้นค่อนข้างสูง เพราะการออกแบบทั้งภายในและภายนนอกจะถูกพัฒนาให้สูงขึ้นไปอีกขั้นกว่ารุ่นปัจจุบัน ในส่วนของภายในห้องโดยสารอาจจะมีการหยิบยืมเทคโนโลยีของรีโวมาใช้ อาทิชเช่น การออกแบบคอนโซลหน้า มีหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาดใหญ่ขึ้น ในรุ่นสูงสุดจะมีการเพิ่มระบบความปลอดภัยอย่างเช่น ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง, ระบบเบรก ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ เข้าไปด้วย

ฤกษ์เปิดตัวนั้นตอนนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มที่แน่นอน แต่จากข่าวลือคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2016 นี้

รูปภาพของ โตโยต้า อินโนวา รุ่นที่ทำตลาดในไทยปัจจุบัน

20150519163646

20141127140143

20141127140133

20141127140208

20141127140116

20141127143431

(ขอบคุณภาพเรนเดอร์จาก Team BHP, indianautosblog.com)

อัพเดทข่าว 2016 Toyota Innova อาจจะเปิดตัวในปี 2015

อัพเดทข่าว 2016 Toyota Innova อาจจะเปิดตัวในปี 2015

หลายๆ ท่านก็คงได้ทราบข่าวมาบ้างแล้วว่าทางค่ายโตโยต้าได้มีแผนทางการตลาดที่จะเปิดตัวโฉมหน้ารถยนต์รุ่นใหม่อย่างเจ้า Toyota Innova ในปี 2016 แต่ล่าสุดทางด้านประธานผู้บริหารของค่ายโตโยต้า นาย Michinobu Sugata ได้กล่าวไว้ว่ารถยนต์รุ่นนี้อาจจะเปิดตัวในปี 2015 นี้ก็เป็นได้ อ่านต่อ “อัพเดทข่าว 2016 Toyota Innova อาจจะเปิดตัวในปี 2015”

แอบถ่าย Toyota Innova 2016 วิ่งทดสอบที่อินเดีย

แอบถ่าย Toyota Innova 2016 วิ่งทดสอบที่อินเดีย

เชื่อเหลือเกินว่าตอนนี้คนชอบรถกระบะน่าจะคอยติดตามข่าวรถใหม่อย่าง vigo 2015 อยู่อย่างแน่นอน เพราะว่ามีกระแสข่าวการเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แล้วก็ยังมีภาพหลุดในขณะวิ่งทดสอบออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่หลายครั้ง อ่านต่อ “แอบถ่าย Toyota Innova 2016 วิ่งทดสอบที่อินเดีย”

ราคาและข้อมูล Toyota INNOVA 2014-2015 โตโยต้า อินโนวา

ราคาและข้อมูล Toyota INNOVA 2014-2015 โตโยต้า อินโนวา

โตโยต้า อินโนวา รถยนต์สมัยใหม่ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ตอบสนองทุกๆ ไลฟ์สไตล์ที่มีอยู่ในตัวคุณและครอบครัว มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัยผสานกับการดีไซน์หรูหราแล้วยังแฝงไว้ด้วยกลิ่นไอของรถสปอร์ตหรู พร้อมนำพาท่านไปสัมผัสกับความล้ำหน้าในทุกๆ ด้าน อ่านต่อ “ราคาและข้อมูล Toyota INNOVA 2014-2015 โตโยต้า อินโนวา”

โปรโมชั่น Toyota Innova โปรแกรมสบายดี ถึง 30 เมษายน 2557

โปรโมชั่น Toyota Innova โปรแกรมสบายดี ถึง 30 เมษายน 2557

เชื่อว่าหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและจำหน่าย Toyota Innova หลายๆ ท่านที่เป็นเจ้าของและผู้ที่สนใจทดลองขับมาแล้วก็คงจะได้สัมผัสความหรูหราอย่างล้ำสมัยที่มีอยู่ในรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความนุ่ม ความสะดวกสบายภายในตัวรถที่มีทั้งอุปกรณ์เสริม อ่านต่อ “โปรโมชั่น Toyota Innova โปรแกรมสบายดี ถึง 30 เมษายน 2557”