โตโยต้า เซียนต้า รถแบบ MPV ขนาดเล็ก โชว์ตัวที่งานมอเตอร์โชว์ ราคาเริ่มที่ 750,000 บาท

โตโยต้า เซียนต้า รถแบบ MPV ขนาดเล็ก โชว์ตัวที่งานมอเตอร์โชว์ ราคาเริ่มที่ 750,000 บาท

เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมในปีที่ผ่านมา สำหรับรถยนต์แบบ MPV ขนาดเล็กจากค่ายชั้นนำอย่างโตโยต้า นั่นคือเจ้า เซียนต้า ที่ล่าสุดถูกนำไปเปิดตัวในงานมหกรรมแสดงรถยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2017 ครั้งที่ 38 ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม และจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 9 เมษายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ถึง 3 อิมแพค เมืองทองธานี

Toyota Sienta มาพร้อมกับตัวเลือกของ 2 รุ่นย่อย คือรุ่น 1.5G ราคาอยู่ที่ 750,000 บาท มีอุปกรณ์มาตรฐานที่น่าสนใจ อาทิ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ฮาโลเจน, ไฟท้าย LED, Cool Box, เบาะผ้าสีดำ, พรมปูพื้น, มาตรวัด Eco-Driving Indicator เพื่อการขับขี่แบบประหยัด, จอ Multi-Information Display แสดงผลการขับขี่ และสัญญาณกะระยะถอยหลัง

ส่วนอีกหนึ่งรุ่นเป็น 1.5V ราคาอยู่ที่ 825,000 บาท มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐาน ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED, ไฟท้ายแบบ Light Guiding, ปุ่ม Push Start สตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ, ระบบเปิดประตูแบบ Smart Entry, มาตรวัดแบบ Optitron, หน้าจอ TFT 4.2 นิ้ว, เครื่องเสียงหน้าจอ 7 นิ้ว ระบบสัมผัส, ระบบประบอากาศตอนหน้าแบบอัตโนมัติ, พวงมาลัยหุ้มหนัง, หัวเกียร์หุ้มหนัง มีตัวเลือกของชุดแต่งพิเศษเบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์, หน้าจอ LED ขนาด 8 นิ้ว, กล้องมองหลัง และปลอกหุ้มท่อไอเสีย

Toyota Sienta เวอร์ชั่นจำหน่ายในไทยนั้นมีขนาดมิติตัวรถอยู่ที่ความยาว 4,235 X ความกว้าง 1,695 X ความสูง 1,695 และระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,750 มิลลิเมตร ซึ่งภายใต้ฝากระโปรงนั้นถูกติดตั้งเครื่องยนต์ 2NR-FE เบนซิน Dual VVT-i แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร สามารถผลิตพละกำลังได้ 108 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบตต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังไปยัง 2 ล้อหน้านั่นเอง

Toyota-Sienta-2017-BIMS_rear Toyota-Sienta-2017-BIMS_profile Toyota-Sienta-2017-BIMS_front Toyota-Sienta-2017-BIMS_cabin Toyota-Sienta-2017-BIMS_dashboard

ขอบคุณข้อมูล: IAB

ราคา Toyota Sienta โปรโมชั่น โตโยต้า เซียนต้า ตารางผ่อน-ดาวน์

ราคา Toyota Sienta โปรโมชั่น โตโยต้า เซียนต้า ตารางผ่อน-ดาวน์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากที่มีกระแสข่าวมาหลายเดือน สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่ายโตโยต้และหลายๆ ท่านก็กำลังจับตามองว่ารถยนต์รุ่นนี้มีดีอะไรบ้าง มีความน่าสนใจอย่างไร และแน่นอนว่าวันนี้เราจะนำรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์รุ่นนี้มาฝากแฟนๆ ให้ได้รู้จักกันมากขึ้น ความน่าสนใจของรถยนต์รุ่นนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

โตโยต้า เซียนต้า ถือว่าเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดและเป็นน้องใหม่ขงค่ายที่น่าจับตามองไม่แพ้รุ่นใดเลย เพราะเจ้ารถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 2NR-FE DAUL VVT-i แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังขับเคลื่อนที่แรงม้าสูงสุด 79 กิโลวัตต์ หรือ 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และ140 นิวตัน-เมตร ของแรงบิดสูงสุด ที่ 4,200 รอบต่อนาที ทำงานคู่กับระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด ให้ทั้งความแรง นุ่มนวล ต่อเนื่อง ตอบสนองรวดเร็วในทุกการเร่ง

โตโยต้า เซียนต้า ใหม่ยังเพรียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบหรู ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED ที่มาพร้อมกับไฟหรี่แบบ LED, พร้อมให้คุณได้สัมผัสถึงความโดดเด่นทุกการขับขี่ด้วยไฟ LED Daytime Running Lights, พร้อมมอบความปลอดภัยตลอดการขับขี่และความโดดเด่นที่มองเห็นในระยะที่ไกลออกไปด้วยไฟท้าย LED แบบ Light Guiding, กระจกมองข้างมาพร้อมกับไฟเลี้ยวที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนและสามารถพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้า, ให้ทุกการขับขี่มีความโดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว, และยังมาพร้อมกับท่อไอเสียที่ห่อหุ้มด้วยปลอก ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบให้มีความหรูหราขึ้นกว่าหลายๆ รุ่น

ด้านหน้า Toyota-Sienta Storage ภายนอก โตโยต้า เซียนต้า INTERIOR Utility Bi-Beam LED พร้อมไฟหรี่ LED ไฟ LED Daytime Running Lights ไฟท้าย LED แบบ Light Guiding ล้ออัลลอย 16 นิ้ว

ราคา Toyota Sienta โตโยต้า เซียนต้า

– โตโยต้า เซียนต้า รุ่น 1.5G ราคา 750,000 บาท

– โตโยต้า เซียนต้า รุ่น 1.5V ราคา 865,000 บาท

ADVERTISEMENT

โปรโมชั่น Toyota Sienta

… กำลังอัพเดท

ออกรถใหม่กับการเลือกสีในสไตล์ที่ท่านชื่นชอบ โดยมีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่

exterior orange

สีส้ม Orange Metallic

exterior black

สีดำ Attitude Black Mica

exterior gray

สีเงิน Silver Metallic

exterior white

สีขาว Super White II

Interior โตโยต้า เซียนต้า

Toyota Sienta ใหม่ ได้รับการออกแบบภายในห้องโดยสารให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง นั่งสบาย ฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบครัน เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณมีความพิเศษสุดและให้ความสุขตลอดการเดินทางได้อย่างไม่น่าเบื่อ โดยเจ้ารถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับพวงมาลัยที่ควบคุมการใช้งานด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมกับปุ่มสำหรับควบคุมเครื่องเสียง และ MID, ให้ความสะดวกสบายกับการสตาร์ทเครื่องยนต์เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ (Push Start), ระบบเครื่องเสียงรองรับ DVD / CD / MP3 / WMA หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth และUSB, AUX

เย็นสบายอย่างลงตัวด้วยระบบเครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติควบคุมอุณหภูมิแบบดิจิตอล, มองเห็นรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเข็มวัดน้ำมันหรือรวมถึงเข็มวัดความเร็วในระหว่างกันขับขี่ด้วยมาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron, สัมผัสถึงความล้ำสมัยด้วยระบบการเปิดประตูแบบอัจฉริยะ Smart Entry ควบคุมการล็อก การปลดล็อกของประตูได้สะดวกสบาย, จอสำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ที่จะช่วยแสดงข้อมูลการขับขี่ทั่วไปได้อย่างชัดเจน อาทิเช่น แสงความเร็วเฉลี่ย แสดงระยะเวลาในการขับขี่ และยังแสดงระยะเวลาที่สามารถขับขี่ได้ด้วย

Utility โตโยต้า เซียนต้า

Toyota sienta ใช้เทคโนโลยีการเปิดประตูข้างทั้งด้านซ้ายและด้านขวาสไลด์แบบอัตโนมัติ สามารถสั่งงานได้จากสวิตซ์ที่อยู่บริเวณคนขับ, รีโมทคอนโทรลช่วยปิดประตูด้วยระบบไฟฟ้า, พื้นที่ห้องเก็บสัมภาระด้านหลังมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้อย่างลงตัวด้วยเบาะนั่งที่พับและปรับเปลี่ยนได้ตามลักษณะที่ต้องการใช้งาน, ระยะความสูงจากพื้นถนนและพื้นห้องโดยสารมีระยะที่ต่ำ ทำให้ผู้ที่ใช้งานสามารถก้าวขึ้นและลงได้อย่างสะดวกสบาย

เบาะนั่งภายในห้องโดยสารสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สัมผัส, เบาะนั่งปรับได้ตามความต้องการสำหรับการใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงยกให้รู้สึกเมื่อยอีกต่อไป, เพิ่มความสะดวกสบายในการเปิด-ปิดประตูด้วยราวจับด้านข้างประตูสไลด์, มอบความเย็นได้อย่างทั่วถึงด้วยระบบหมุนเวียนอากาศสำหรับผู้โดยสารที่อยู่แถวหลัง, และยังพร้อมมอบความสุขได้อย่างน่าประทับใจเพื่อให้การเดินทางมีความพิเศษสุดด้วยจอ LED ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง

Storage โตโยต้า เซียนต้า

สำหรับพื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่คอนโซลหน้าจะมีช่องสำหรับเก็บสิ่งของพร้อมทั้งระบบที่ช่วยรักษาความเย็น,ช่องเก็บสิ่งของขนาดใหญ่, มีลิ้นชักอเนกประสงค์ขนาดใหญ่, มีช่องสำหรับวางแก้วทั้งคนขับและผู้โดยสาร, บริเวณใต้คอนโซลหน้ายังมีช่องสำหรับจัดเก็บสิ่งของอีกมากมาย, ประตูด้านคนขับและผู้โดยสารแถวหนึ่งมีช่องสำหรับจัดเก็บสิ่งของและวางขวดน้ำ และยังมีช่องเก็บของบริเวณมือจับประตูอีกด้วย, บริเวณประตูผู้โดยสารแถวที่สองก็มีช่องสำหรับจัดเก็บสิ่งของและวางขวดน้ำด้วยเช่นกัน, สำหรับผู้โดยสารแถวที่สามมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสิ่งของและช่องวางขวดน้ำจะอยู่บริเวณริมกระจก

Performance & Safety โตโยต้า เซียนต้า

Toyota sienta มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2NR-FE DAUL VVT i 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังแรงม้าในการขับเคลื่อนสูงสุดถึง 79 กิโลวัตต์ (108 แรงม้า) ที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้กำลังแรงบิดสูงสุดถึง 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที, พร้อมให้คุณขับเคลื่อนได้อย่างคล่องตัวด้วยระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ CVT 7 สปีด ให้คุณได้สัมผัสถึงการขับเคลื่อนที่นุ่มนวลอย่างต่อเนื่องกับอัตราเร่งที่ตอบสนองอย่างฉับไวในทุกช่วงความเร็ว

มอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการถอยหลัง ด้วยกล้องมองหลังที่มาพร้อมกับเส้นกะระยะ, ให้คุณรู้สึกถึงความปลอดภัยอีกขั้นเมื่อต้องจอดรถทิ้งไว้ด้วยกุญแจป้องกันการโจรกรรมพร้อมระบบป้องกันกุญแจเลียนแบบ เมื่อเป็นกุญแจเลียนแบบก็ไม่สามารถที่จะสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ เพราะรหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน ถือว่าเป็นวัตรกรรมใหม่ที่น่าทึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนั้นก็จะมีระบบช่วยลดแรงกระแทกและช่วยลดอากาบาดเจ็บได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเกิดการชนด้วยถุงลมนิรภัยที่ช่วยเสริมความปลอดภัยด้านหน้า, ให้ทุกการเบรกมีความปลอดภัยและควบคุมการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบที่ช่วยกระจายแรงเบรก EBD ให้เกิดความสมดุลในทุกล้อ, ช่วยควบคุมการทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบ VSC ไม่ว่าจะเข้าโค้งหรือวิ่งบนท้องถนนที่ลื่นก็จะได้มั่นใจในระบบการทรงตัวที่มีประสิทธิภาพ, ป้องกันล้อล็อกเมื่อคุณต้องเหยียบเบรกแบบกะทันหันด้วยระบบเบรก ABS, หยุดรถในเวลาคับขันได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบเสริมแรงเบรก BA, ป้องกันการไหลของตัวรถเมื่ออยู่บนทางลาดชันด้วยระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเมื่อคุณต้องเปลี่ยนเกียร์ผิดวิธีอย่างกะทันหันด้วยระบบที่ช่วยป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี

สำหรับรถยนต์น้องใหม่อย่าง Toyota Sienta รุ่นนี้ก็ถือได้ว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่น ล้ำสมัยโดนใจวัยรุ่นแล้ว ก็ยังมีระบบและเทคโนโลยีที่ทันสมัยไว้คอยอำนวยความสะดวกให้ท่านได้ใช้งานแบบครบครัน ระบบความปลอดภัยก็พร้อมที่จะปกป้องคุณในเวลาที่คับขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าพร้อมที่จะมอบความสุขตลอดการเดินทางให้คุณได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

ส่องเสปค Toyota Sienta เวอร์ชั่น อินโดนีเซีย ก่อนเปิดตัวในไทย 17 สิงหาคม นี้

ส่องเสปค Toyota Sienta โตโยต้า ซีเอนต้า เวอร์ชั่น อินโดนีเซีย ก่อนเปิดตัวในไทย 17 สิงหาคม นี้

วันนี้เรานำสเปคของรถยนต์น้องใหม่ของทางค่ายโตโยต้ามาให้ได้รู้จักกันอีกสักนิด “Toyota Sienta” ซึ่งเป็นรถใหม่ที่มีรูปลักษณ์ล้ำสมัยและมีกระแสข่าวมาสักพักนึง ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการบ้านเราประมาณวันที่ 17 สิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้

หลายๆ คนก็กำลังต้องการที่จะรู้จักกับเจ้ารถยนต์รุ่นนี้ว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รถยนต์ โตโยต้า ซีเอนต้า เป็นรถเอ็มพีวีไซส์เล็ก เจเนอเรชั่นที่ 2 โดยได้ทำการเปิดตัวที่แรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา และก็ได้เปิดตัวที่อินโดนีเซียผ่านพ้นไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเช่นกัน เป็นการนำรถยนต์รุ่นนี้ไปเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่อินโดนีเซียภายในงานจาการ์ต้ามอเตอร์โชว์ 2016 นอกเหนือจากที่ญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเจ้ารถยนต์รุ่นนี้จะเป็นตัวแข่งสำคัญกับรถยนต์ Honda Freed เพราะทั้งขนาดของตัวถังและขนาดของเครื่องยนต์ก็มีความใกล้เคียงหรือถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเดียวกันก็เป็นได้

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราจะมองในรูปลักษณ์ภายนอกของเจ้ารถยนต์ Toyota Sienta ที่ได้ถูกวางจำหน่ายทั้งสองประเทศนั้น จะมีรูปลักษณ์ที่เหมือนกันมาก แต่ทางด้านคุณสมบัติหรือช่วงล่างต่างๆ ก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพอากาศและสภาพถนนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในบ้านเราก็คาดว่าน่าจะถูกวางสเป๊คการใช้งานไว้ใกล้เคียงกับประเทศอินโดนีเซีย และเรามาทำความรู้จักถึงจุดต่างของออฟชั่นต่างๆ ระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศอินโดนีเซียกันบ้างดีกว่าครับ จุดต่างที่ 1 เป็นระบบช่วงล่างที่ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความแตกต่างกัน โดยช่วงล่างได้ถูกยกสูงต่างกัน 20 มิลลิเมตร เพื่อที่จะรองรับการขับเคลื่อนบนท้องถนนที่ขรุขระแตกต่างกันออกไป จุดต่างที่ 2 ติดตั้งระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารตอนหลัง ที่มาพร้อมกับกล่องเก็บความเย็นคอนโซลหน้า ซึ่งจะพบใน Hilux Revo และ Fortuner และจุดต่างที่ 3 ตำแหน่งของเกียร์ที่ถูกปรับมาวางไว้ในตำแหน่งที่ต่างกัน ในประเทศญี่ปุ่นเกียร์จะถูกวางอยู่คอนโซลหน้า แต่จะถูกปรับมาวางไว้บนพื้นแทน

Toyota Sienta dark brown seat

ถ้าเจ้ารถยนต์ โตโยต้า ซีเอนต้า ที่จะเปิดตัวในบ้านเรา มีความน่าจะเป็นว่าจะถูกจัดให้มีสเป๊คใกล้เคียงกับอินโดนีเซีย เรามาทำความรู้จักกับรถยนต์รุ่นนี้ในอินโดนีเซียกันบ้างดีกว่าครับ โดยเจ้ารถยนต์รุ่นนี้ได้เปิดตัวในอินโดนีเซียถึง 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ รุ่น E, รุ่น G, รุ่น V และ รุ่น Q ในทุกรุ่นจะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินที่มีขนาด 1.5 ลิตร Dual VVT-i รหัส 2NR-FE ที่ให้ขุมพลังในการขับเคลื่อนสูงสุดถึง 107 แรงม้า (PS) ให้ขุมพลังแรงบิดสูงถึง 143 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนได้อย่างนุ่มนวลด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ปรับอัตราทดได้ 7 จังหวะ และยังมีระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด มาให้ได้เลือกใช้งานตามที่ต้องกันด้วยเช่นกัน

สำหรับในแต่ละรุ่นของ Toyota Sienta ที่ถูกวางจำหน่ายในอินโดนีเซีย จะมีอุปกรณ์มาตรฐานที่น่าสนใจอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ
รุ่น E
– ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบฮาโลเจน
– ล้อกระทะ 15 นิ้ว มีฝาครอบ รัดด้วยยางขนาด 185/60 R15
– ระบบเบรกหน้า-หลัง ดิสก์เบรก
– ประตูสไลด์แบบธรรมดา
– เบาะโดยสาร แบบ 7 ที่นั่ง 3 แถว
– สีห้องโดยสาร สีดำ
– สีเบาะ สีดดำ
– เครื่องเล่น 2-DIN รองรับการใช้งานสื่อแบบ CD/DVD/USB/AUX การเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth
– แอร์ธรรมดา
– กระจกปรับด้วยระบบไฟฟ้า 4 บาน
– กระจกมองข้างปรับระดับด้วยไฟฟ้า
– ติดตั้งเซ็นเซอร์ถอยหลัง
– ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัยคู่หน้า และถุงลมหัวเข่าฝั่งคนขับ
– ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS

รุ่น G (เพิ่มเติมจากรุ่น E)
– โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 185/60 R15
– เพิ่มระบบเครื่องปรับอากาศให้กับที่นั่งแถวที่ 2
– ประตูสไลด์ระบบไฟฟ้าเฉพาะบานซ้าย
– ระบบเครื่องเสียงหน้าจอ 7 นิ้ว สั่งงานด้วยการสัมผัส รองรับ DVD/MP3/USB/AUX/iPod พร้อม Voice Command

รุ่น V (เพิ่มเติมจากรุ่น G)
– ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว พ่นด้วยสีทูโทน รัดด้วยยาง 195/50 R16
– สีภายในห้องโดยสา สีเบจ
– สีเบาะนั่ง สีดำ
– ประตูสไลด์ระบบไฟฟ้าทั้ง 2 บาน
– ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ฮาโลเจน Dual Headlamp
– ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ
– พวงมาลัยหุ้มด้วยหนังพร้อมระบบสั่งงานแบบมัลติฟังก์ชั่น
– กระจกมองข้างปรับพับด้วยระบบไฟฟ้า
– กุญแจ Keyless Entry
– ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์

รุ่น Q (เพิ่มเติมจากรุ่น V)
– ไฟหน้า Bi-beam LED พร้อม LED Clearance Lamp
– หน้าจอเรืองแสง Optitron
– จอแสดงผลแบบ MID 4.2 นิ้ว
– ไฟท้าย LED
– สีภายนในห้องโดยสาร สีดำ
– สีเบาะนั่ง สีน้ำตาล
– ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
– ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS

สำหรับในส่วนของตัวถังนั้นจะมีให้เลือกสรรถึง 7 สีด้วยกัน ได้แก่ สีน้ำตาล Dark Brown Mica Metallic, สีน้ำตาล Quartz Brown Metallic, สีส้ม, สีขาว, สีเงิน, สีเทา, สีดำ และสำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ระหว่าง 608,000 ถึง 780,000 บาท

Toyota Sienta sliding door

Toyota Sienta space

ขอบคุณข้อมูล auto.sanook.com

Toyota Sienta เปิดตัวในไทย ปลายเดือนสิงหาคมนี้

Toyota Sienta (โตโยต้า ซีเอนต้า) ลือเปิดตัวในไทย ปลายเดือนสิงหาคมนี้

เพิ่งเปิดตัวในอินโดนีเซียไปเมื่อประมาณต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เอง และเราก็เพิ่งได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับเจ้ารถ MPV รุ่นนี้ไปว่ามีสิทธิ์ลุ้นได้มาเปิดตัวในไทยในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน ล่าสุดตอนนี้มีข่าวลืออกมาว่าในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ เราอาจจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในบ้านเราด้วยเช่นกัน

กำหนดการเปิดตัวในไทยน่าจะอยู่ในช่วงวันที่ 17 นี้ โดยมินิเอ็มพีวี Toyota Sienta เวอร์ชั่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้านั้นในอินโดนีเซียมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 8 แสนบาท เมื่อมาถึงบ้านเราก็คงจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ส่วนเรื่องการทำตลาดนั้นจะถูกจัดให้อยู่ตรงกลางระหว่าง Avanza และ Innova

ขุมพลังที่ใช้คือเครื่องยนต์เบนซินขนาด 107 แรงม้า รหัส 2NR-FE Dual VVT-i ให้แรงบิดสูงสุดที่ 143 นิวตัน-เมตร เกียร์มีให้เลือกทั้ง CVT อัตโนมัติ 7 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มิติของตัวรถ ยาวอยู่ที่ 4,235 x ความกว้าง 1,695 x ความสูง 1,675 มิลลิเมตรยาว 4,235 x กว้าง 1,695 x สูง 1,675 มิลลิเมตร มี 4 รุ่นย่อยให้เลือก

ภายนอก โตโยต้า ซีเอนต้า เราจะได้พบกับไฟโปรเจคเตอร์ LED สามารถปรับระดับสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติ, ไฟท้ายเป็นแบบ LED, ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว และนอกจากนั้นยังมีจุดเด่นตรงที่มีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ระบบไฟฟ้า, หน้าจอมัลติฟังก์ชั่น 4.2 นิ้ว, ระบบปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น

สำหรับข้อมูลสเปคและราคา โตโยต้า ซีเอนต้า นั้นรอลุ้นกันอีกทีในวันเปิดตัว แค่อีกอึดใจเดียวเท่านั้นครับ

Toyota Sienta space

Toyota Sienta sliding door

Toyota Sienta rear

Toyota Sienta dark brown seat

Toyota Sienta black seat