Volkswagen ยืนยันการพัฒนา SUV บนพื้นฐานกระบะ Amarok

Volkswagen ยืนยันการพัฒนา SUV บนพื้นฐานกระบะ Amarok

เช่นเดียวกันกับทางนิสสันที่ตอนนี้มีข่าวลือว่ามีการซุ่มพัฒนารถยนต์ใหม่ระดับเอสยูวี โดยใช้พื้นฐานจากรถกระบะอย่าง นิสสัน นาวาร่า ส่วนทาง โฟล์คสวาเก้น เองนั้นก็มีข่าวว่ากำลังพัฒนาอยู่ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Volkswagen Amarok นั้นเป็นรถที่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2009 และเพิ่งได้ถูกแนะนำเวอร์ชั่นปรับโฉมผ่านไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้เอง ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร V6 TDI กันเลยทีเดียว

โดยว่ากันว่ารถยนต์แบบ SUV แบบ 7 ที่นั่งในอนาคตของโฟล์คสวาเก้นนั้น จะใช้พื้นฐานหรือพัฒนามาจากรถกระบะสไตล์หรูอย่างเจ้า Amarok ข่าวนี้รายงานโดย Motoring.com.au เผยว่าเจ้ารถใหม่นี้จะออกแนวสไตล์ออฟโรดเพื่อส่งเข้าชิงตลาดกับ Mitsubishi Pajero, Toyota Land Cruiser Prado หรือแม้แต่ Jeep Grand Cherokee

การพัฒนาเจ้ารถรุ่นนี้นั้นถูกยืนยันโดยกรรมการโฟล์คสวาเก้ออสเตรเลียกรุ๊ป “Mr. Carlos Santos” ผู้ซึ่งเปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้สูงหรือจริงจังมากในช่วงนี้เกี่ยวกับเรื่องการพัฒนารถยนต์ SUV ภายใต้พื้นฐานของ Amarok ซึ่งเป็นค่อนข้างเป็นรถโดยสารขนาดใหญ่

Mr. Santos ยังเอ่ยถึงโครงการพัฒนา SUV รุ่นนี้ว่ากำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เหตุเพราะเป็นการใช้เครื่องยนต์ V6 ใน Amarok ที่มีทั้งความพร้อมและสมรรถนะ สำหรับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรอาจจะไม่เพียงพอสำหรับความต้องการในตลาดสหรัฐฯ แต่เครื่องยนต์ V6 ที่มีพลังเทียบเท่ากับ VW Touareg หรือแม้กระทั่ง Porsche Cayenne จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการในตลาดได้เป็นอย่างดี

ตอนนี้ข้อมูลการเปิดตัวหรือแนะนำเจ้า SUV แบบเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายใต้พื้นฐานกระบะ Amarok รุ่นใหม่นี้ยังคงถูกปิดเงียบ แต่ทว่าเมื่อเข้าสู่สายการผลิตและจำหน่ายเมื่อใด ตลาดเป้าหมายที่จะมีจำหน่ายก่อนใครก็คงจะเป็น สหรัฐอเมริกา, แอฟริกาใต้ และออสเตรเลียนั่นเอง

2016 VW Amarok rear

เผย Volkswagen Caddy 2015 ปรับปรุงใหม่ทั้งในและนอก

Caddy 2015 จากค่ายรถหรู “Volkswagen” ได้เผยภาพตัวเป็นๆ พร้อมทั้งบอกรายละเอียดการอัพเดทเวอร์ชั่น ได้รับการตกแต่งใหม่ทั้งภายนอกและภายใน คาดเปิดตัวก่อนใครที่ประเทศเยอรมันเดือนมิถุนายน 2015 ที่จะถึงนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 14,785 ยูโร อ่านต่อ “เผย Volkswagen Caddy 2015 ปรับปรุงใหม่ทั้งในและนอก”

Volkswagen เปิดตัวชุดแต่ง Polo Lounge Limited Edition ที่เยอรมัน

ค่ายผู้ผลิตรถยนต์สุดหรูในเยอรมันได้ทำการเพิ่มสมาชิกใหม่ให้กับตระกูล Polo รถยนต์ 5 ประตูยอดนิยม ด้วยการเปิดตัวเจ้า Volkswagen Polo Lounge Limited Edition รุ่นพิเศษที่ได้ทำการปรับปรุงบางส่วนของทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารเท่านั้น สำหรับในส่วนของเครื่องยนต์ก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด อ่านต่อ “Volkswagen เปิดตัวชุดแต่ง Polo Lounge Limited Edition ที่เยอรมัน”

Volkswagen Amarok Ultimate รุ่นพิเศษ วางจำหน่ายที่อังกฤษ

มาชมรถใหม่ที่เพิ่งเดินทางไปถึงตลาดเมืองผู้ดีอังกฤษกันบ้าง เป็นรถที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นกระบะที่มีความหรูหรามากที่สุดอีกหนึ่งรุ่น การันตีได้จากชื่อยี่ห้อก็คงจะพอทราบกันดี นั่นคือเจ้า Volkswagen Amarok Ultimate รุ่นพิเศษ อ่านต่อ “Volkswagen Amarok Ultimate รุ่นพิเศษ วางจำหน่ายที่อังกฤษ”

เผยโฉม Volkswagen Fox Pepper Concept เตรียมเปิดตัวที่บราซิล

เผยโฉม Volkswagen Fox Pepper Concept เตรียมเปิดตัวที่บราซิล

ปลายเดือนนี้จะมีมหกรรมมอเตอร์โชว์ครั้งยิ่งใหญ่ที่ เซาเปาโล ประเทศบราซิล แน่นอนว่าจะต้องมีรถยนต์รุ่นใหม่มากมายแห่ขบวนกันเปิดตัวที่นั่น หลังจากที่เมื่อวานเราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับรถยนต์นิรนามที่ยังไม่เผยโฉมจากค่ายนิสสันกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาดูโฉมหน้ารถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเจ้า อ่านต่อ “เผยโฉม Volkswagen Fox Pepper Concept เตรียมเปิดตัวที่บราซิล”

Volkswagen XL1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เปิดตัวที่อังกฤษ

ใหม่ Volkswagen XL1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เปิดตัวที่อังกฤษ หรูหรา สวยสะดุดตา ราคาเริ่มที่ 123,500 บาท

มาอัพเดทข่าวความน่าสนใจให้แฟนๆ รถยนต์ได้ทราบกันบ้างดีกว่าครับ โดยล่าสุดก็มีข่าวดีสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ที่ได้ทำการผลิตออกมาสู่ท้องตลาดด้วยโฉมหน้าที่หรูหรา โฉบเฉี่ยว เป็นรถสปอร์ตแบบ 2 ที่นั่ง ซึ่งได้ทำการผลิตจำหน่ายเพียงแค่ 200 คันเท่านั้น อ่านต่อ “Volkswagen XL1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เปิดตัวที่อังกฤษ”