Volvo

Home Volvo
ติดตามอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับราคารถ Volvo และรายละเอียดคุณสมบัติ สเปคต่างๆ ที่นี่รวบรวมเอาทุกอย่างที่ท่านอยากรู้เข้าไว้ด้วยกัน ให้ท่านได้เพลิดเพลินไปทั้งกับภาพ วิดิโอ และบทความเกี่ยวกับรถยนต์ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ สดๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เสริฟให้ท่านได้ติดตามกันทุกวัน

เปิดตัว 2018 Volvo XC40 พรีเมี่ยม SUV เริ่มประมาณ 1, 245,016 บาท

เปิดตัว 2018 Volvo XC40 พรีเมี่ยม SUV เริ่มประมาณ 1, 245,016 บาท ตอนนี้เปิดให้มีการจับจองกันแล้วในยุโรป ผู้ผลิตรถยนต์หรู วอลโว่ เปิดตัวรถใหม่ระดับพรีเมี่ยมเอสยูวีครั้งแรกของโลกอย่างเป็นทางการให้กับ Volvo XC40 เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการเผยแพร่ภาพหลายภาพผ่านทางโซเชียลมีเดียโดยผู้ผลิตเอง เมื่อเห็นรูปภาพรถคันผลิตจริงของ Volvo XC40 ดังกล่าวแล้วก็ทำให้นึกถึงเจ้ารถยนต์ต้น...

เผยทีเซอร์ Volvo XC60 2017 เตรียมเปิดตัว 7 มีนาคม 2017 คาดทำตลาดในยุโรปในปีหน้า

เผยทีเซอร์ Volvo XC60 2017 เตรียมเปิดตัว 7 มีนาคม 2017 คาดทำตลาดในยุโรปในปีหน้า ที่งานมหกรรมแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่อีกงานหนึ่งของโลกอย่าง เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่างเดือนมีนาคมนี้ที่ประเทศสวีเดน เป็นงานที่รถจากหลายสำนักทั่วโลกต่างรอคอยการเดินทางมาโผยโฉม หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้า Volvo XC60 2017 ที่เพิ่งเปิดเผยภาพทีเซอร์ออกมายั่วน้ำลายกันไปเมื่อสองสามวันก่อน ภาพทีเซอร์ดังกล่าวเป็นภาพแรกของ Volvo XC60 2017 โดยคาดว่าเป็นรุ่น All-new โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอนในวันที่...

Volvo ทำกุญแจดิจิตอล App บนมาร์ทโฟน ใช้จริงปี 2017

Volvo ทำระบบ Smartphone App Keys เพื่อนำมาใช้งานแทนกุญแจ เตรียมตัวใช้จริงในปี 2017 ผู้ผลิตรถหรูชื่อก้องโลก "วอลโว่" ได้ประกาศการวางแผนที่จะจำหน่ายรถโดยที่ไม่มีกุญแจมอบให้ลูกค้าไปด้วยในวันรับรถเป็นรายแรกของโลก เพราะว่าลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับกุญแจระบบดิจิดอลผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนแทน การทำงานของ App โทรศัพท์มือถือดังกล่าวจะส่งรหัสผ่านดิจิตอลผ่านทางระบบไร้สายบลูทูธ ซึ่งมีความสามารถในการล็อค ปลดล็อค และสตาร์ทเครื่องยนต์ และยังรวมไปถึงการช่วยให้เจ้าของสามารถเข้าใช้รถคันอื่นในสถานที่อื่นๆ ได้ด้วย ความสามารถยังมีอะไรที่โดดเด่นน่าสนใจมากกว่านั้นก็คือ ลูกค้าสามารถสั่งจองและจ่ายค่าเช่ารถจากอู่ผู้ให้บริการได้ผ่านแอพฯ นี้ แล้วจากนั้นลูกค้าก็จะได้รับคีย์ดิจิตอลส่งเข้ามาในมือถือทันที จากนั้นลูกค้าก็สามารถเข้าถึงรถที่จอดอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับที่เขาอยู่ได้อย่างง่ายดาย นั่นก็หมายถึงว่าลูกค้าใหม่ของวอลโว่ที่ออกรถไปสามารถที่จะส่งกุญแจดิจิตอลนี้ผ่านทางสมาร์ทโฟนของเขาไปยังสมาร์ทโฟนของเพื่อน พ่อ แม่...

ยืนยันแล้ว! Volvo V90 Wagon พร้อมเปิดตัวปี 2017

เป็นข่าวที่สำคัญถูกปล่อยออกมาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Volvo V90 Wagon ได้รับการยืนยันแล้วว่าพร้อมจะเปิดตัวแน่นอนในปี 2017 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตามที่ผู้ผลิตรถยนต์สุดหรูค่ายนี้ได้เคยเปรยเอาไว้ว่า V90 มีกำหนดการขึ้นชายฝั่งอเมริกาในปีหน้า ตอนนี้ข่าวได้ยืนยันออกมาแล้วว่าเป็นจริง โดยจะมีการเปิดผ้าคลุมแน่นอนหลังจากเปิดตัว S90 เวอร์ชั่นซีดาน ตามที่เป็นข่าวรายงานไปเมื่อก่อนหน้านี้จากสื่อต่างประเทศ เจ้า วี90 จะถูกสร้างขึ้นมาจากพื้นฐานของเทคโนโลยีแบบ SPA หรือ สถาปัตยกรรมของผลิตภัณฑ์ที่ปรับขนาดได้ของวอลโว่ ซึ่งเคยถูกใช้ผลิตแล้วในรถยนต์รุ่น S90 และ XC90 ซึ่งเป็นรถขนาด...

Volvo XC90 2015 เอสยูวี เปิดให้ลูกค้าทดลองขับแล้ว

Volvo XC90 2015 นั้นเป็นอีกหนึ่งรถเอสยูวีสุดหรูที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อ สิงหาคม ปี 2014 และเริ่มวางจำหน่ายไปเมื่อตอนธันวาคมที่ผ่านมานี้เอง ตอนนี้ก็ได้เริ่มทะยอยให้ลูกค้าทดลองขับกันแล้วโดยมีป้ายกำกับเอาไว้ด้วยว่า "นี่เป็นรถสำหรับทดลองขับนะ" และนั่นก็เป็นสาเหตุให้ได้ภาพนี้มาให้เราได้ชมกัน เป็นภาพของเจ้ารถใหม่สุดหรูสีขาวกำลังอยู่ในระหว่างทดลองขับ ณ ภูเขาในยุโรปที่เต็มไปด้วยหิมะบรรยากาศสุดแสนเย็นยะเยือก ย้อนรอยความหลังกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ในเดือนนั้นทางค่ายได้เผยทั้งวิดิโอเปิดตัวและรูปภาพอย่างเป็นทางการ แฟนคลับคงตื่นเต้นกันน่าดูที่ได้เห็นรถหรูที่ตัวเองชื่นชอบมาพร้อมกับไฟหน้าที่มีสัญลักษณ์คล้ายกับค้อนของธอร์หรือเทพเจ้าสายฟ้า, ไฟเดย์ไลท์แบบ LED, ขนาบข้างกระจังหน้าโครเมี่ยมในลักษณ์แนวตั้งโดดเด่นไม่เหมือนใครและไฟตัดหมอกได้รับการติดตั้งเอาไว้ให้อยู่ในระดับต่ำในแทรกอยู่ในกันชนที่เสริมด้วยอลูมิเนียมทำให้ดูหรูมากและล้ออัลลอยด์ขนาด 22 นิ้ว ที่ด้านท้ายของเจ้ารถ วอลโว่ ใหม่ รุ่นนี้ก็ยังถูกเสริมให้มีความที่ทันสมัยมากขึ้น...

เผยโฉม 2015 Volvo S60 Cross Country รถเก๋งยกสูงใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ NAIAS

งานมหกรรมแสดงรถยนต์อีกหนึ่งงานที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ก็คือ NAIAS ที่กรุงดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่นั่นทางค่ายผู้ผลิตรถยนต์หรูก็กำลังเตรียมการที่จะเปิดตัวรถใหม่อย่างเจ้า วอลโว่ เอส60 ครอสคันทรี่ (2015 Volvo S60 Cross Country) ก็เป็นหนึ่งในนั้น และนี่เป็นโฉมใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการเพราะเผยออกมาจากเว็บไซต์ของวอลโว่นั่นเอง ส่วนการเปิดตัวนั้นจะมีขึ้นที่งานดังกล่าวในอาทิตย์หน้านี้ เมื่อได้เห็นภาพแล้วก็ทำให้นึกถึงรถเอนกประสงค์หรือไม่ก็ SUV แต่มันไม่ได้มีความคล้ายจนขนาดนั้นเพราะมองบางมุมก็เป็นเก๋งยกสูงพร้อมลุยทุกสภาพถนน ถึงแม้จะมีการเสริมรูปลักษณ์ให้แลดูดุดันแต่ก็ยังคงกลิ่นไอความเป็นเก๋งสุดหรูอยู่เหมือนกัน ผู้ผลิตรถยนต์หลากหลายค่ายมีการผลิตรถแบบยกสูง แต่ส่วนมากจะถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานบรรทุกทั้งสิ่งของหรือไม่ก็ผู้โดยสาร แต่ยังไม่เห็นมีค่ายใดทำเหมือน วอลโว่...

อีกครั้งกับ VOLVO XC-90 2016 ก่อนเปิดตัวปีหน้า

ปล่อยเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ปีแล้ว จนคู่แข่งเปิดตัวมาใหม่ก็หลายรุ่น VOLVO เห็นทีจะอยู่นิ่งเฉยปล่อยให้เป็นต่อไปแบบนี้ไม่ไหว รีบจับมาปัดผุ่นแล้วเตรียมแผนที่จะเปิดตัวเจ้า VOLVO XC-90 2016 ภายในปีหน้านี้ให้ได้ ซึ่งถ้าวันนั้นมาถึงก็จะถือว่านี่เป็นการก้าวไปสู่เจเนอเรชั่นที่สองของรถรุ่นนี้แล้ว โดยคาดว่าจะเปิดตัวปี 2015 ภายในโฉมรุ่น 2016 ราคาน่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 1,640,000 บาท ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้น เจ้า วอลโว่ XC-90 2016...

ลือสเปค VOLVO XC-60 2016 พร้อมราคาโดยประมาณ

ลือสเปค VOLVO XC-60 2016 พร้อมราคาโดยประมาณ เกาะกระแสรถยนต์ใหม่แบบครอสโอเวอร์กันอีกสักหน่อย ด้วยการมาติดตามข่าวอัพเดทเกี่ยวกับรถประเภทนี้แต่ที่เด็ดก็คงจะเป็นรถจากค่ายสายพันธุ์สวีเดน อย่างเจ่า VOLVO XC-60 2016 ที่ว่ากันว่าอาจจะมาเป็นผู้นำในรถประเภทนี้ในอนาคต ด้วยสไตล์การออกแบบที่ทันสมัย ไม่เหมือนใคร และมีเครื่องยนต์อันทรงพลังที่น่าทึ่ง โดยข่าวลือนั้นบอกว่าเจ้ารถรุ่นนี้น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการตอนปลายปี 2015 หรือต้นปี 2016 ด้วยราคาที่เมืองนอกประมาณ 980,000 บาท สำหรับรุ่นต่ำสุด XC-60 2016 จะเป็นรถยนต์แบบครอสโอเวอร์ขนาดกระทัดรัดที่มาพร้อมกับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น...

โปรโมชั่น วอลโว่ XC90 D5 ฟรี 4 รายการ นาน 5 ปี

ทางค่ายรถยนต์หรูอย่างวอลโว่ก็ได้จัดเต็มด้านสมรรถนะรถยนต์เอสยูวีอย่างเจ้า วอลโว่ XC90 D5 แบบเต็มสมรรถนะจริงๆ เพื่อเอาใจแฟนๆ และไม่เพียงแค่สมรรถนะทางด้านการขับเคลื่อนเท่านั้น แต่มันยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่จะมอบให้แฟนๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ รับรองได้เลยว่าจะต้องถูกอกถูกใจแฟนๆ วอลโว่ กันอย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นเรามาดูทางด้านสมรรถนะการขับเคลื่อนกันก่อนเลยดีกว่าครับ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง วอลโว่ XC90 D5 เป็นรถยนต์เอสยูวี 7 ที่นั่ง เหมาะกับชีวิตครอบครัวมากที่สุด ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ได้มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย ซึ่งได้รับการออกแบบดีไซน์ในสไตล์สแกนดิเนเวียน...

ข่าวรถใหม่ล่าสุด